ผัดมะเขือยาวให้อร่อย เคล็ดลับมะเขือไม่เละ ไม่แฉะ ไม่ดำ ทำง่ายๆ

เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้อร่อย

ส่วนผสม
มะเขือยาว 3 ลูก
หมูสับ 200 กรัม
ใบโหระพา 6 ต้นหรือ 1 กำมัดขาย
พริก 6 เม็ด
กระเทียม 6 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโตีะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลทรายครึ่งช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
น้ำมันพืช
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1 เตรียมน้ำเปล่า 1 ลิตรใส่เกลือ 1 ช้อนชาไว้หลังจากนั้นหั่นมะเขือยาวใส่ลงไปแช่ 5นาที


2 ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเกือบครึ่งกระทะและใส่มะเขือลงไปทอดใช้ไฟปานกลางทอดจนขอบผิวมะเขือเริ่มสุก สีเหลืองอ่อนๆ ก็ตักขึ้นพักไว้

3 ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะพร้อมด้วยกระเทียมและพริกลงไปเจียวจนมีกลิ่นหอมก็ใส่หมูสับลงไปผัดจนเนื้อหมูสุกและเข้ากัน

4 หลังจากนั้นใส่น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และน้ำตาลทรายลงไปผัดคลุกเคล้ากันจนทั่วแล้วใส่มะเขือยาวลงไปผัดให้เข้ากัน


หลังจากผัดทุกอย่างเข้ากันแล้วก็ใส่ใบโหระพาลงไปผัดคลุกเคล้าให้ทั่วก็เป็นอันว่าเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมทาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่