ยำปลาหมึก แซ่บจี๊ดจ๊าด ทำแบบง่ายๆ ปลาหมึกไม่เหนียว อร่อยกรุบๆ

ยำปลาหมึกรสแซ่บจี๊ดจ๊าด ทำแบบง่ายๆ อร่อยกรุบๆ ปลาหมึกไม่เหนียวค่ะ (เพิ่งเคยกินคางปลาหมึกยักษ์ มีกระดูกอ่อนๆกรุบๆอร่อยมากค่ะ)

🍽วัตถุดิบ
-ปลาหมึก (หนวดปลาหมึกกล้วย และคางปลาหมึกยักษ์)
-มะเขือเทศ
-หอมแดง
-พริกขี้หนู
-ผักชีไทย
-มะนาว
-น้ำปลา

 🍳วิธีทำ
-นำปลาหมึกสดไปลวกในน้ำเดือด พอสุกแล้วนำมาน๊อคในน้ำเย็น ปลาหมึกจะไม่เหนียว

-ใส่หอมแดง พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว ลงไปผสมให้เข้ากันเป็นน้ำยำ
-นำปลาหมึกลวกลงไปคลุกในน้ำยำ จากนั้นใส่มะเขือเทศและผักชีลงไป

-ชิมรสชาติตามชอบ แล้วตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

😋ใครต้องการเพิ่มอรรถรสการรับชมและเพิ่มความอร่อย กดดูได้ตามลิงค์นี้นะคะคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามรับชม งานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่