เค้กไข่ญี่ปุ่นมอคค่า นุ่มนิ่มและหอมมาก

ก็ยังอยู่กับความนุ่มๆของเค้กไข่ค่ะ
วันนี้มาด้วยรสชาติของมอคค่า
หอมกาแฟอ่อนๆผสมกับความเข้มข้นของผงโกโก้ ลงตัวเข้ากันเลยค่ะ

ส่วนผสม
แป้งเค้ก 60 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
น้ำมันดอกทานตะวัน 50 กรัม
นมสดรสจืด 80 กรัม
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง#1    5 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
……………………………………..
ไข่ขาว#1   5  ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม



วิธีทำ
 
*** วอล์มเตาอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส โดยนำถาดใส่น้ำนิดหน่อยประมาณครึ่งเซ็นติเมตรใส่ในเตาด้วย****



1. นำนมสดอุ่นในไมโครเวฟ หรือตั้งไฟอ่อน และเทลงถ้วย ผสมกับกาแฟคนให้เข้ากัน





2. นำน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลางให้น้ำมันอุ่น หลังจากน้ำมันอุ่นแล้วให้เทลงชามผสม



3.  หลังจากนั้นร่อนแป้งและผงโกโก้ และเกลือ ใส่ลงผสมกับน้ำมัน คนผสมให้เข้ากัน ให้แป้งและโกโก้ละลายเข้ากับน้ำมัน




4. เมื่อคนผสมเข้ากันแล้ว ให้ใส่นมสดที่ผสมกาแฟไว้ลงไปคนให้เข้ากัน





5. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่ไข่แดงคนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักไว้



6. นำไข่ขาวใส่ลงชามผสมอีกใบ แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟองหยาบ แล้วค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลทราย สลับกับการตีจนน้ำตาลหมด ตึจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน



7. หลังจากนั้นตักไข่ขาว 1 ส่วนมาผสมกับส่วนที่พักไว้ ค่อยๆ ตะล่อมคนให้เข้ากัน หลังจากเข้ากันดีแล้ว ให้เทกลับลงในไข่ขาวที่เหลือ แล้วตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี

 


8. หลังจากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้ (ใช้พิมพ์ 2 ปอนด์) โดยให้กรุกระดาษไขสูงกว่าขอบพิมพ์ประมาณ 1 นิ้ว



9. นำพิมพ์ที่ใส่เบทเทอร์ไว้วางลงบนถาดน้ำในเตา นำเข้าอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 50-60 นาทีหรือจนกว่าจะสุก



10. เมื่อสุกแล้ว นำออกมาตั้งให้อุ่นโรยหน้าด้วยไอซิ่งหรือแต่งหน้าตามชอบ แล้วตัดชิ้นเสิร์ฟพร้อมชากาแฟค่ะ



ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ทุกท่านสามารถรับชมสูตรเบเกอรี่ทั้งอบและนึ่งหรือสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ 
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw

เพื่อนๆที่ทำแล้วติดปัญหาสามารถเข้าไปสอบถาม ,ส่งการบ้าน หรือร่วมสนุก ได้ที่เพจด้านล่างค่ะ
https://web.facebook.com/KruaMaenai/

<<< ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมสูตรค่ะ >>>
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่