ก็ยังอยู่กับความนุ่มๆของเค้กไข่ค่ะ
วันนี้มาด้วยรสชาติของมอคค่า
หอมกาแฟอ่อนๆผสมกับความเข้มข้นของผงโกโก้ ลงตัวเข้ากันเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 60 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
น้ำมันดอกทานตะวัน 50 กรัม
นมสดรสจืด 80 กรัม
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง#1 5 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
……………………………………..
ไข่ขาว#1 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม
วิธีทำ
*** วอล์มเตาอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส โดยนำถาดใส่น้ำนิดหน่อยประมาณครึ่งเซ็นติเมตรใส่ในเตาด้วย****
1. นำนมสดอุ่นในไมโครเวฟ หรือตั้งไฟอ่อน และเทลงถ้วย ผสมกับกาแฟคนให้เข้ากัน
2. นำน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลางให้น้ำมันอุ่น หลังจากน้ำมันอุ่นแล้วให้เทลงชามผสม
3. หลังจากนั้นร่อนแป้งและผงโกโก้ และเกลือ ใส่ลงผสมกับน้ำมัน คนผสมให้เข้ากัน ให้แป้งและโกโก้ละลายเข้ากับน้ำมัน
4. เมื่อคนผสมเข้ากันแล้ว ให้ใส่นมสดที่ผสมกาแฟไว้ลงไปคนให้เข้ากัน
5. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่ไข่แดงคนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักไว้
6. นำไข่ขาวใส่ลงชามผสมอีกใบ แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟองหยาบ แล้วค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลทราย สลับกับการตีจนน้ำตาลหมด ตึจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
7. หลังจากนั้นตักไข่ขาว 1 ส่วนมาผสมกับส่วนที่พักไว้ ค่อยๆ ตะล่อมคนให้เข้ากัน หลังจากเข้ากันดีแล้ว ให้เทกลับลงในไข่ขาวที่เหลือ แล้วตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
8. หลังจากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้ (ใช้พิมพ์ 2 ปอนด์) โดยให้กรุกระดาษไขสูงกว่าขอบพิมพ์ประมาณ 1 นิ้ว
9. นำพิมพ์ที่ใส่เบทเทอร์ไว้วางลงบนถาดน้ำในเตา นำเข้าอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 50-60 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
10. เมื่อสุกแล้ว นำออกมาตั้งให้อุ่นโรยหน้าด้วยไอซิ่งหรือแต่งหน้าตามชอบ แล้วตัดชิ้นเสิร์ฟพร้อมชากาแฟค่ะ
ชมคลิปวิธีทำ
ทุกท่านสามารถรับชมสูตรเบเกอรี่ทั้งอบและนึ่งหรือสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw
เพื่อนๆที่ทำแล้วติดปัญหาสามารถเข้าไปสอบถาม ,ส่งการบ้าน หรือร่วมสนุก ได้ที่เพจด้านล่างค่ะ
https://web.facebook.com/KruaMaenai/
<<< ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมสูตรค่ะ >>>
เค้กไข่ญี่ปุ่นมอคค่า นุ่มนิ่มและหอมมาก
แป้งเค้ก 60 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
น้ำมันดอกทานตะวัน 50 กรัม
นมสดรสจืด 80 กรัม
กาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง#1 5 ฟอง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
……………………………………..
ไข่ขาว#1 5 ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม
วิธีทำ
*** วอล์มเตาอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส โดยนำถาดใส่น้ำนิดหน่อยประมาณครึ่งเซ็นติเมตรใส่ในเตาด้วย****
1. นำนมสดอุ่นในไมโครเวฟ หรือตั้งไฟอ่อน และเทลงถ้วย ผสมกับกาแฟคนให้เข้ากัน
2. นำน้ำมันพืชใส่หม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟปานกลางให้น้ำมันอุ่น หลังจากน้ำมันอุ่นแล้วให้เทลงชามผสม
3. หลังจากนั้นร่อนแป้งและผงโกโก้ และเกลือ ใส่ลงผสมกับน้ำมัน คนผสมให้เข้ากัน ให้แป้งและโกโก้ละลายเข้ากับน้ำมัน
4. เมื่อคนผสมเข้ากันแล้ว ให้ใส่นมสดที่ผสมกาแฟไว้ลงไปคนให้เข้ากัน
5. เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่ไข่แดงคนให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วพักไว้
6. นำไข่ขาวใส่ลงชามผสมอีกใบ แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟองหยาบ แล้วค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลทราย สลับกับการตีจนน้ำตาลหมด ตึจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
7. หลังจากนั้นตักไข่ขาว 1 ส่วนมาผสมกับส่วนที่พักไว้ ค่อยๆ ตะล่อมคนให้เข้ากัน หลังจากเข้ากันดีแล้ว ให้เทกลับลงในไข่ขาวที่เหลือ แล้วตะล่อมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
8. หลังจากนั้นเทลงพิมพ์ที่กรุกระดาษไขไว้ (ใช้พิมพ์ 2 ปอนด์) โดยให้กรุกระดาษไขสูงกว่าขอบพิมพ์ประมาณ 1 นิ้ว
9. นำพิมพ์ที่ใส่เบทเทอร์ไว้วางลงบนถาดน้ำในเตา นำเข้าอบอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 50-60 นาทีหรือจนกว่าจะสุก
10. เมื่อสุกแล้ว นำออกมาตั้งให้อุ่นโรยหน้าด้วยไอซิ่งหรือแต่งหน้าตามชอบ แล้วตัดชิ้นเสิร์ฟพร้อมชากาแฟค่ะ
ชมคลิปวิธีทำ
ทุกท่านสามารถรับชมสูตรเบเกอรี่ทั้งอบและนึ่งหรือสูตรอาหารอื่นๆ ได้ที่ลิงค์ด้านล่างค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UC7T2zmxsrdiVGvQDcH83SYw
เพื่อนๆที่ทำแล้วติดปัญหาสามารถเข้าไปสอบถาม ,ส่งการบ้าน หรือร่วมสนุก ได้ที่เพจด้านล่างค่ะ
https://web.facebook.com/KruaMaenai/