แกงจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ ซดร้อนๆ กินง่ายกว่า มะระยัดไส้



แกงจืดแตงกวายัดไส้ หมูสับ แกงจืดที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวมาก มีประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อม หอมอร่อย น้ำซุปกลมกล่อม

ติดตามดูคลิปทั้งหมดหรือเมนูอื่นๆ ได้ที่ช่องยูทูป 
GO CAMPING : https://www.youtube.com/channel/UC4jdshPbOSYui2j-dKcjdow/videos?sub_confirmation=1



วัตถุดิบ
1.แตงกวา 3 ลูก
2.หมูสับ 150 กรัม
3.แครอทหั่นแว่น 10 แว่น
4.เห็ดหอม 3 ดอก
5.สามเกลอ (รากผักชี/กระเทียม/พริกไทย) 1 ช้อนโต๊ะ
6.ซอสปรุงรสหรือซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำสะอาด 1000 มิลลิกรัม
10.ผักชีสำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธีทำ
1.นำแตงกวาล้างน้ำให้สะอาด ปอกเปลือกออก จากนั้นใช้ช้อนขูด เอาไส้ในออกให้หมด แล้วล้างน้ำให้สะอาดสะเด็ดน้ำพักไว้
2.ผสมหมูสับ ซอสหอยนางรม สามเกลอ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10 - 15 นาที
3.นำหมูสับที่หมักได้ที่มายัดไส้ ใส่ในแตงกวาให้แน่นพักไว้
4.ต้มน้ำซุป พอเดือดใส่ผงปรุงรส ซอสปรุงรสหรือซีอิ้วขาว เห็ดหอม แตงกวาที่ยัดไส้ไว้ ต้มประมาณ 10-15 นาที ใส่แครอท ต้มต่ออีก 5 นาที
5.เคี่ยวไว้สักครู่ ให้รสชาติกลมกล่อม ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

***ชมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่คลิปด้านล่างนี้จ้า***
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า

วัตถุดิบทั้งหมด


ตั้งหม้อใส่น้ำรอให้เดือดก่อน


ใส่หมูสับลงในภาชนะสำหรับผสม


ผสมหมูสับกับซอสหอยนางรม


สามเกลอ


เมื่อส่วนผสมครบแล้ว


คลุกเคล้าให้เข้ากัน


หมักทิ้งไว้ 10 - 15 นาที


นำหมูสับที่หมักได้ที่มายัดไส้ ใส่ในแตงกวา


ยัดไส้ใส่ในแตงกวาให้แน่น


พักไว้


พอเดือดพอดี


ใส่ผงปรุงรส


ซอสปรุงรสหรือซีอิ้วขาว


เห็ดหอม 


แตงกวาที่ยัดไส้ไว้


ต้มไปประมาณ 10-15 นาที


ปิดฝารอเวลา


ต้มประมาณ 10-15 นาที ใส่แครอท


ต้มต่ออีก 5 นาที


เคี่ยวไว้สักครู่ ให้รสชาติกลมกล่อม


ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ


โรยหน้าด้วยผักชี


พร้อมเสิร์ฟ


ทานตอนกำลังร้อน


ลิ้มรสความอร่อย


ขอให้อร่อยๆ 😘 กันนะครับ 😍
***หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ***🙏🙏🙏
อมยิ้ม02
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่