หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] ร้านน่านั่งสุดคลาสสิค จุดเช็คอินสไตล์คนเมือง "Carne BKK" ย่านอโศก (Wongnai พาไปชิม)
กระทู้รีวิว
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาแซลมอน
ร้านอาหารย่านอโศก
วันนี้ได้รับเชิญจากทาง Wongnai ให้เข้าร่วมชิมอาหารจากทางร้าน เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พ.ย. 2562 เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่วันมานี่เองคะ
ร้านนี้ไม่เคยมาเลยนะคะ เพราะเป็นร้านที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน ประกอบกับเป็นร้านที่ตั้งอยู่แนวบีทีเอสอย่างย่านอโศกแล้วล่ะก็ รับรองเลยคะว่า เด็ดจริงไรจริง ร้านนี้มีชื่อว่า "Carne Bkk" คะ
ร้าน Carne ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 อโศก คลองเตยเหนือ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 22.30 น. (ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้นน่ะค่ะ)
การเดินทางมายังร้าน
:: ทาง BTS ให้ลงสถานีอโศกแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็จะถึง (ค่าวินมอเตอร์ไซต์ 30.- บาทหรือใครที่สะดวกก็สามารถเดินเข้ามาจากปากทางสุขุมวิท 23 ได้นะคะใกล้นิดเดียวเอง) ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกพอดีเลยคะ ร้านอยู่ทางด้านขวามือนะคะ
คำว่า Carne อ่านว่า การ์เน่ ในภาษาละตินที่แปลว่า เนื้อ ซึ่งจริงๆแล้ว คำนี้ใช้กันในหลายประเทศมาก ไม่ว่าจะเป็นสเปน อิตาลี โปรตุเกส โรมาเนีย โดยทั่วไปแล้วจะแปลว่าเนื้อ Meat ที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้ว
Concept ของทางร้านการ์เน่ก็คือ การปรุงอาหารสไตล์ละติน โดยใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ามาสอดแทรกในเมนู และที่สำคัญร้านการ์เน่เค้าปลูกผักปลอดสารพิษเองอีกด้วยนะคะ ส่วน Gimmick ของร้านการ์เน่ก็คือ เน้นการ Grill (ย่าง) , Smoke (รมควัน) และ Roast (อบ) คะ อาหารทุกอย่างจะผ่านกระบวนการเหล่านี้ มั่นใจได้เลยว่า ได้คุณภาพจริงๆคะ
เข้ามาด้านในร้าน ทางด้านขวามือจะเป็นบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายให้ได้เลือกลิ้มลองกันคะ
ภายในร้านตกแต่งด้วยหลอดไฟแสงสีขาว และชั้นวางไม้อย่างสวยงาม ดูดีและเป็นสไตล์ของทางร้านค่ะ
และอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ชัดจากร้านนี้ก็คือ ครัวของที่นี่เป็นครัวแบบเปิดแบบนี้เลยคะ
จะเห็นเชฟและพนักงานในร้านตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารให้พวกเราได้ชิมกันอย่างขมีขมันกันเลยทีเดียว
มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง
ถึงร้านจะเปิดใหม่ แต่บอกเลยว่า.... เต็มทุกโต๊ะทุกมุมเลยคะ
มาดูเมนูของทางร้านการ์เน่กัน
เมนูเครื่องดื่ม (Cocktail , Quence The Thirst , The Basque Gin , Mocktail , Beers , Water) มีหมดคะ
เมนูสลัดและพาสต้า ซึ่งก็มีทั้งไก่ ปลา หมูและเนื้อคะ
เมนูของทางร้านจะเน้นไปทางย่าง รมควันและการอบอย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น
ต่อไปถึงเวลาของเราสักที ไปดูเมนูที่พวกเราทานกันค่ะ
Pan De Cassava 150.- บาท
:: ประเดิมกันด้วยเมนูง่ายๆ น่าลิ้มลอง พอดีคำอย่างขนมปังชีสสไตล์อเมริกาใต้ ที่ผ่านการอบและเสริฟมาพร้อมกับความร้อน เนื้อแป้งด้านนอกบอกเลยว่านุ่มมาก กินตอนร้อนๆด้านนอกก็กรอบไปอีก ชีสด้านในหอมมาก
Sea Bass Ceviche 320.- บาท
:: ตามด้วยปลากระพงดิบชิ้นบาง แล่เป็นชิ้นพอดีคำ เสริฟมาพร้อมกับซอสที่เรียกว่า Tiger's Milk (Leche De Tigre) เป็นซอสสำหรับทำ Ceviche ตามสไตล์ของเปรู ด้านบนราดด้วยซอส Salsa ที่ทำจากชมพูของไทย รสชาติรวมๆ คล้ายๆกับน้ำยำบ้านเรา จานนี้จัดไปหลายชิ้นกันเลยทีเดียว อร่อยและเด็ดมากคะ แนะนำเลย สุดยอดมาก
CARNE’s Bone Marrow 350.- บาท
:: โบนแมโรว์หรือไขกระดูกวัวย่างในเตาถ่านเสริฟมาพร้อมกับซอส Romesco จาก Catalania จากประเทศสเปน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มากๆ ทานกับโรเมสโก้ซอส เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง แนะนำทานตอนร้อนๆนะคะ อร่อยมากๆ
Octopus Adobo 390.- บาท
:: ปลาหมึกย่างถ่านหอมๆ ทานกับใบชะครามและซอสโฮเมด Adobo ในส่วนของปลาหมึกนั้น จะนำไปตุ๋นก่อนแล้วค่อยนำไปย่างกับ Spices ผักสีเขียวที่เห็นก็คือ ใบชะครามนั่นเอง และมีถั่วขาวที่นำมาบดละเอียดเป็น Puree รสชาติดี อร่อยมากคะเมนูนี้
Wagyu Beef Tongue 380.- บาท
:: เป็นลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่น หั่นชิ้นค่อนข้างหนา ย่างมาสุกกำลังดี เสริฟมาพร้อมกับซอสซัลซ่าที่ทำจากมะเขือเครือ จานนี้น่าลองและต้องลองคะ เนื้อนุ่มกำลังดี สุดยอดไปอีก
Sweet corn succotash 150.- บาท
:: ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆกับโฮมเมด Aioli , Prime และ Smoked lime ก่อนทานก็ต้องคนให้เข้ากันก่อน เพราะตรงกลางเป็นมายองเนสรมควัน ใส่ไส้กรอก ผักกระสัง พริกหวาน กินเพลินเลยจานนี้ ข้าวโพดก็หอมจริง
Ember Roasterd Beetroot 260.- บาท
:: จานนี้เป็นสลัดค่ะ ส่วนตัวชอบมากๆเลย ผักสดมาก ซึ่งก็เป็นผักที่ทางร้านปลูกเอง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแล้ว อร่อยมาก เข้ากันดี กินกับควินัวสีขาวและสีดำ โรยด้วยถั่วพิแคนอบโรย Spices กรุบกรอบมากคะ
Papaya & Grill Picanha 280.- บาท
:: จานนี้เป็นเนื้อย่างคะ เนื้อ Picanha (ปิคานญ่า) ที่นำมาย่างก่อน เสริฟมาพร้อมกับสลัดผักสด น้ำสลัดเค้าว่าทำมาจากสต็อคไก่ ส่วนที่เด่นและน่าสนใจมากสำหรับจานนี้ก็คือ ลูกกลมๆสีแดง มันก็คือ มะละกอสุกดองนั่นเองคะ รสชาติหวานมาก คืออร่อยอะ เหมือนกินมะละกอสุกจากต้นเลยก็ว่าได้ โรยด้วยถั่วอัลมอนด์อบ จานนี้บอกเลยควรต้องลอง อร่อยและเข้ากันดีมากๆ
Pork Tomahark 590.- บาท
:: พอร์คโทมาฮอร์ค แค่ชื่อก็อยากจะขี่ไม้กวาดไปรับแฮรี่เลยล่ะคะ (คิดถึงแฮรี่พอร์ตเตอร์ขึ้นมาเชียว) จานนี้เป็นเนื้อหมูคุโรบุตะที่นำมา brine กับสมุนไพรซึ่งก็เห็นว่าค่อนข้างใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่มและจากนั้นนำไปย่างและอบอีกที ตัวเนื้อหมูนุ่มลิ้นมาก หอมสมุนไพร เสริฟมาพร้อมกับสับปะรดภูแลย่าง มีมันบดที่อร่อยมาก นุ่มลิ้น หวานมันส์สุดๆ
Carne Wagyu
:: จานนี้เป็น Strip Steak ที่นำมาย่างก่อน แล้วเสริฟพร้อม Roasted Chili Jus และ Hassekback sweet potato คือเนื้อนุ่มมาก ออกรสหวาน ถือว่าทำออกมาดีมากคะจานนี้
Skirt Asada 890.- บาท
:: จานนี้เป็นสเต็กเนื้อส่วน Skirt ที่นำมาย่างด้วยถ่านไม้ เนื้อนุ่มมาก รสชาติกลมกล่อม มีความหอมเฉพาะตัว เลยทำให้รสชาติออกมาดีมาก เสิร์ฟพร้อมซอส Green Adobo และฟักแม้วทาน้ำผึ้งแล้วย่าง ทานเข้าเนื้อแล้วมันเข้ากันดี หวานฉ่ำเนื้อจริงๆ จานนี้หมดเร็วมาก
Fire Grilled Chciken Roulade 480.- บาท
:: เป็นเนื้อไก่ที่ไม่มีกระดูก ม้วนเป็นวงกลม ด้านล่างเป็นถั่ว Hominy ที่นำมาบด สีเหลือน่ากินมาก ใครชอบกินไก่ แนะนำจานนี้เลยนะคะ
Risi 480.- บาท
:: พาสต้าเมล็ดที่มีลักษณะคล้ายข้าว แต่ไม่ใช่ข้าวนะคะ เสริฟด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลใส่มิโซะมันปู รสชาติหอมมัน และยังมีสโม๊คแฮม แผ่นสี่เหลี่ยมๆ แผ่นนี้จะนุ่มๆ อร่อยดีคะ เป็นเมนูที่แปลก แต่รับรองว่าอร่อยมากเลยคะ
Pappardelle 350.- บาท
:: มองเผินๆ จานนี้คล้ายๆสปาเก๊ตตี้ แต่มันคือพาสต้านั่นเอง พาสต้าที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นแผ่นใหญ่ พอดีคำ เสริฟมาในซอส Sugo ที่มีเบสเป็นมะเขือเทศใส่เนื้อวัวและเนื้อหมูบด หวานมันส์ลงตัว นุ่มลิ้นดีคะ
Seafood Cocktail 290.- บาท
:: เป็นซีฟู๊ดที่เสริฟมาในแก้วอย่างสวยงาม มีทั้งปลาหมึก กุ้งและปลาดิบ หวานฉ่ำน้ำซอส เมนูนี้ จขกท. ชอบมากๆเลยคะ แฮ้ๆ
Tres Leches with Calamarized Pineapples 280.- บาท
:: เป็นเค้กสไตล์ละติน เนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อย ราดด้วยนมจนชุ่มฉ่ำ เสริฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง หวานฉ่ำกันเลยทีเดียว กรอบมาก ที่สำคัญ หอมกลิ่นมะกรูดมากๆ มีไอศครีมตัดหวานเข้ามาหน่อย คือทาน 3 อย่างมันเข้ากันมากเลยคะ อ้อ ก่อนเสริฟเห็นว่า เชิฟจะนำไป Caramelized กับเหล้ารัมก่อน เพื่อเพิ่มความหอมให้กับขนมหวาน ทานคาวและต้องด้วยของหวานนะคะ เมนูนี้สุดยอดไปเลยคะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จัดกันไปหนำใจกันเลยทีเดียว อยากให้ไปลองชิมกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งมากๆ บรรยากาศร้านดีมากเลยคะ พนักงานแต่ละท่านก็บริการดีมากเช่นกัน อาหารอร่อยจริงคะ ราคาเริ่มต้นที่เมนูละ 150.- บาทนะคะ ลองมาทานกันดูนะคะ
[ข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้าน]
Facebook :: Carne BKK
Tel. :: 066 069 2288
Instragram :: Carne_bkk
ชื่อสินค้า:
Carne BKK , Carne , Restaurant , การ์เน่ , ร้านอาหาร , อโศก , ปลาแซลมอน , อาหารฟิวชั่น
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Aroi Sushi - ไม่กินซูชิ เพราะกินแต่เนื้อล้วน
สวัดีค่าาา วันนี้มาที่อาหารญี่ปุ่นกันบ้าง เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟ่ต์ค่ะ เห็นผ่านตาบนหน้าฟีดเฟสบุ๊กบ่อยมาก มีโอกาสได้เข้าเมืองไปทำธุระใกล้ ๆ กันก็เลยตกลงกับคุณแฟนแวะทานก่อนกลับลาดกระบังสักหน่อ
cherishcheck
รีวิวร้านจิ้มจุ่มสุทธิพร ซอย 3
รอบแรกติดใจ รอบสองก็ยิ่งโดน บอกเลยว่าเป็นร้านจิ้มจุ่มในดวงใจ ยกนิ้วให้เลย ด้วยน้ำซุปของเค้าที่หอมสมุนไพร เนื้อหมูหมักนุ่มละมุนลิ้น ที่สำคัญราคาไม่แรง กินอิ่มฟินกระเป
SasithronJu
Canton Paradise @Central World มื้อกลางวัน เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2568
เมื่อวันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Canton Paradise ค่ะ เห็นเพจร้านเด้งเข้ามาในเฟสบุคบ่อยๆ เลยคิดว่าไปลองกินดูหน่อย จะอร่อยถูกปากหรือเปล่า ปกติก็เดิน Central world ไม่ค่อยจะถูก หลงทางตลอด ง
LatteRaspberry
บอสพาชิม in Norway : Maaemo กับความหลังกว่า7ปี 🌟🌟🌟 (Oslo, Norway)
บอสพาชิม in Norway : Maaemo กับความหลังกว่า7ปี 🌟🌟🌟 (Oslo, Norway) มื้ออาหารที่ Maaemo เป็นหนึ่งในมื้อที่ผมประทับใจที่สุดมาตลอดเวลาที่ผมกิน Fin
EatLikeTheBOSS
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฟิวชั่น
ร้านอาหาร
อาหาร
ปลาแซลมอน
ร้านอาหารย่านอโศก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] ร้านน่านั่งสุดคลาสสิค จุดเช็คอินสไตล์คนเมือง "Carne BKK" ย่านอโศก (Wongnai พาไปชิม)
ร้านนี้ไม่เคยมาเลยนะคะ เพราะเป็นร้านที่เปิดใหม่ได้ไม่นาน ประกอบกับเป็นร้านที่ตั้งอยู่แนวบีทีเอสอย่างย่านอโศกแล้วล่ะก็ รับรองเลยคะว่า เด็ดจริงไรจริง ร้านนี้มีชื่อว่า "Carne Bkk" คะ
ร้าน Carne ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 23 อโศก คลองเตยเหนือ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.30 น. ถึง 22.30 น. (ร้านเปิดเฉพาะช่วงเย็นเท่านั้นน่ะค่ะ)
การเดินทางมายังร้าน :: ทาง BTS ให้ลงสถานีอโศกแล้วนั่งวินมอเตอร์ไซต์เข้ามาก็จะถึง (ค่าวินมอเตอร์ไซต์ 30.- บาทหรือใครที่สะดวกก็สามารถเดินเข้ามาจากปากทางสุขุมวิท 23 ได้นะคะใกล้นิดเดียวเอง) ร้านจะอยู่ตรงสี่แยกพอดีเลยคะ ร้านอยู่ทางด้านขวามือนะคะ
คำว่า Carne อ่านว่า การ์เน่ ในภาษาละตินที่แปลว่า เนื้อ ซึ่งจริงๆแล้ว คำนี้ใช้กันในหลายประเทศมาก ไม่ว่าจะเป็นสเปน อิตาลี โปรตุเกส โรมาเนีย โดยทั่วไปแล้วจะแปลว่าเนื้อ Meat ที่พวกเรารู้จักกันอยู่แล้ว
Concept ของทางร้านการ์เน่ก็คือ การปรุงอาหารสไตล์ละติน โดยใช้วัตถุดิบพื้นบ้านของไทยเข้ามาสอดแทรกในเมนู และที่สำคัญร้านการ์เน่เค้าปลูกผักปลอดสารพิษเองอีกด้วยนะคะ ส่วน Gimmick ของร้านการ์เน่ก็คือ เน้นการ Grill (ย่าง) , Smoke (รมควัน) และ Roast (อบ) คะ อาหารทุกอย่างจะผ่านกระบวนการเหล่านี้ มั่นใจได้เลยว่า ได้คุณภาพจริงๆคะ
เข้ามาด้านในร้าน ทางด้านขวามือจะเป็นบาร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากมายให้ได้เลือกลิ้มลองกันคะ
ภายในร้านตกแต่งด้วยหลอดไฟแสงสีขาว และชั้นวางไม้อย่างสวยงาม ดูดีและเป็นสไตล์ของทางร้านค่ะ
และอีกสิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ชัดจากร้านนี้ก็คือ ครัวของที่นี่เป็นครัวแบบเปิดแบบนี้เลยคะ
จะเห็นเชฟและพนักงานในร้านตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารให้พวกเราได้ชิมกันอย่างขมีขมันกันเลยทีเดียว
มาดูบรรยากาศในร้านกันบ้าง
ถึงร้านจะเปิดใหม่ แต่บอกเลยว่า.... เต็มทุกโต๊ะทุกมุมเลยคะ
มาดูเมนูของทางร้านการ์เน่กัน
เมนูเครื่องดื่ม (Cocktail , Quence The Thirst , The Basque Gin , Mocktail , Beers , Water) มีหมดคะ
เมนูสลัดและพาสต้า ซึ่งก็มีทั้งไก่ ปลา หมูและเนื้อคะ
เมนูของทางร้านจะเน้นไปทางย่าง รมควันและการอบอย่างที่บอกไปแล้วข้างต้น
ต่อไปถึงเวลาของเราสักที ไปดูเมนูที่พวกเราทานกันค่ะ
Pan De Cassava 150.- บาท :: ประเดิมกันด้วยเมนูง่ายๆ น่าลิ้มลอง พอดีคำอย่างขนมปังชีสสไตล์อเมริกาใต้ ที่ผ่านการอบและเสริฟมาพร้อมกับความร้อน เนื้อแป้งด้านนอกบอกเลยว่านุ่มมาก กินตอนร้อนๆด้านนอกก็กรอบไปอีก ชีสด้านในหอมมาก
Sea Bass Ceviche 320.- บาท :: ตามด้วยปลากระพงดิบชิ้นบาง แล่เป็นชิ้นพอดีคำ เสริฟมาพร้อมกับซอสที่เรียกว่า Tiger's Milk (Leche De Tigre) เป็นซอสสำหรับทำ Ceviche ตามสไตล์ของเปรู ด้านบนราดด้วยซอส Salsa ที่ทำจากชมพูของไทย รสชาติรวมๆ คล้ายๆกับน้ำยำบ้านเรา จานนี้จัดไปหลายชิ้นกันเลยทีเดียว อร่อยและเด็ดมากคะ แนะนำเลย สุดยอดมาก
CARNE’s Bone Marrow 350.- บาท :: โบนแมโรว์หรือไขกระดูกวัวย่างในเตาถ่านเสริฟมาพร้อมกับซอส Romesco จาก Catalania จากประเทศสเปน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มากๆ ทานกับโรเมสโก้ซอส เสิร์ฟพร้อมขนมปังโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง แนะนำทานตอนร้อนๆนะคะ อร่อยมากๆ
Octopus Adobo 390.- บาท :: ปลาหมึกย่างถ่านหอมๆ ทานกับใบชะครามและซอสโฮเมด Adobo ในส่วนของปลาหมึกนั้น จะนำไปตุ๋นก่อนแล้วค่อยนำไปย่างกับ Spices ผักสีเขียวที่เห็นก็คือ ใบชะครามนั่นเอง และมีถั่วขาวที่นำมาบดละเอียดเป็น Puree รสชาติดี อร่อยมากคะเมนูนี้
Wagyu Beef Tongue 380.- บาท :: เป็นลิ้นวัววากิวจากญี่ปุ่น หั่นชิ้นค่อนข้างหนา ย่างมาสุกกำลังดี เสริฟมาพร้อมกับซอสซัลซ่าที่ทำจากมะเขือเครือ จานนี้น่าลองและต้องลองคะ เนื้อนุ่มกำลังดี สุดยอดไปอีก
Sweet corn succotash 150.- บาท :: ข้าวโพดย่างถ่านหอมๆกับโฮมเมด Aioli , Prime และ Smoked lime ก่อนทานก็ต้องคนให้เข้ากันก่อน เพราะตรงกลางเป็นมายองเนสรมควัน ใส่ไส้กรอก ผักกระสัง พริกหวาน กินเพลินเลยจานนี้ ข้าวโพดก็หอมจริง
Ember Roasterd Beetroot 260.- บาท :: จานนี้เป็นสลัดค่ะ ส่วนตัวชอบมากๆเลย ผักสดมาก ซึ่งก็เป็นผักที่ทางร้านปลูกเอง คลุกเคล้ากับน้ำสลัดแล้ว อร่อยมาก เข้ากันดี กินกับควินัวสีขาวและสีดำ โรยด้วยถั่วพิแคนอบโรย Spices กรุบกรอบมากคะ
Papaya & Grill Picanha 280.- บาท :: จานนี้เป็นเนื้อย่างคะ เนื้อ Picanha (ปิคานญ่า) ที่นำมาย่างก่อน เสริฟมาพร้อมกับสลัดผักสด น้ำสลัดเค้าว่าทำมาจากสต็อคไก่ ส่วนที่เด่นและน่าสนใจมากสำหรับจานนี้ก็คือ ลูกกลมๆสีแดง มันก็คือ มะละกอสุกดองนั่นเองคะ รสชาติหวานมาก คืออร่อยอะ เหมือนกินมะละกอสุกจากต้นเลยก็ว่าได้ โรยด้วยถั่วอัลมอนด์อบ จานนี้บอกเลยควรต้องลอง อร่อยและเข้ากันดีมากๆ
Pork Tomahark 590.- บาท :: พอร์คโทมาฮอร์ค แค่ชื่อก็อยากจะขี่ไม้กวาดไปรับแฮรี่เลยล่ะคะ (คิดถึงแฮรี่พอร์ตเตอร์ขึ้นมาเชียว) จานนี้เป็นเนื้อหมูคุโรบุตะที่นำมา brine กับสมุนไพรซึ่งก็เห็นว่าค่อนข้างใช้เวลาค่อนข้างนานกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อนุ่มและจากนั้นนำไปย่างและอบอีกที ตัวเนื้อหมูนุ่มลิ้นมาก หอมสมุนไพร เสริฟมาพร้อมกับสับปะรดภูแลย่าง มีมันบดที่อร่อยมาก นุ่มลิ้น หวานมันส์สุดๆ
Carne Wagyu :: จานนี้เป็น Strip Steak ที่นำมาย่างก่อน แล้วเสริฟพร้อม Roasted Chili Jus และ Hassekback sweet potato คือเนื้อนุ่มมาก ออกรสหวาน ถือว่าทำออกมาดีมากคะจานนี้
Skirt Asada 890.- บาท :: จานนี้เป็นสเต็กเนื้อส่วน Skirt ที่นำมาย่างด้วยถ่านไม้ เนื้อนุ่มมาก รสชาติกลมกล่อม มีความหอมเฉพาะตัว เลยทำให้รสชาติออกมาดีมาก เสิร์ฟพร้อมซอส Green Adobo และฟักแม้วทาน้ำผึ้งแล้วย่าง ทานเข้าเนื้อแล้วมันเข้ากันดี หวานฉ่ำเนื้อจริงๆ จานนี้หมดเร็วมาก
Fire Grilled Chciken Roulade 480.- บาท :: เป็นเนื้อไก่ที่ไม่มีกระดูก ม้วนเป็นวงกลม ด้านล่างเป็นถั่ว Hominy ที่นำมาบด สีเหลือน่ากินมาก ใครชอบกินไก่ แนะนำจานนี้เลยนะคะ
Risi 480.- บาท :: พาสต้าเมล็ดที่มีลักษณะคล้ายข้าว แต่ไม่ใช่ข้าวนะคะ เสริฟด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลใส่มิโซะมันปู รสชาติหอมมัน และยังมีสโม๊คแฮม แผ่นสี่เหลี่ยมๆ แผ่นนี้จะนุ่มๆ อร่อยดีคะ เป็นเมนูที่แปลก แต่รับรองว่าอร่อยมากเลยคะ
Pappardelle 350.- บาท :: มองเผินๆ จานนี้คล้ายๆสปาเก๊ตตี้ แต่มันคือพาสต้านั่นเอง พาสต้าที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นแผ่นใหญ่ พอดีคำ เสริฟมาในซอส Sugo ที่มีเบสเป็นมะเขือเทศใส่เนื้อวัวและเนื้อหมูบด หวานมันส์ลงตัว นุ่มลิ้นดีคะ
Seafood Cocktail 290.- บาท :: เป็นซีฟู๊ดที่เสริฟมาในแก้วอย่างสวยงาม มีทั้งปลาหมึก กุ้งและปลาดิบ หวานฉ่ำน้ำซอส เมนูนี้ จขกท. ชอบมากๆเลยคะ แฮ้ๆ
Tres Leches with Calamarized Pineapples 280.- บาท :: เป็นเค้กสไตล์ละติน เนื้อเค้กจะแน่นๆหน่อย ราดด้วยนมจนชุ่มฉ่ำ เสริฟพร้อมสับปะรดภูแลย่าง หวานฉ่ำกันเลยทีเดียว กรอบมาก ที่สำคัญ หอมกลิ่นมะกรูดมากๆ มีไอศครีมตัดหวานเข้ามาหน่อย คือทาน 3 อย่างมันเข้ากันมากเลยคะ อ้อ ก่อนเสริฟเห็นว่า เชิฟจะนำไป Caramelized กับเหล้ารัมก่อน เพื่อเพิ่มความหอมให้กับขนมหวาน ทานคาวและต้องด้วยของหวานนะคะ เมนูนี้สุดยอดไปเลยคะ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ จัดกันไปหนำใจกันเลยทีเดียว อยากให้ไปลองชิมกันนะคะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่านั่งมากๆ บรรยากาศร้านดีมากเลยคะ พนักงานแต่ละท่านก็บริการดีมากเช่นกัน อาหารอร่อยจริงคะ ราคาเริ่มต้นที่เมนูละ 150.- บาทนะคะ ลองมาทานกันดูนะคะ
[ข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้าน]
Facebook :: Carne BKK
Tel. :: 066 069 2288
Instragram :: Carne_bkk
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้