ช่วยด้วยค่ะผู้เชี่ยวชาญทุกท่าน
ทำแหนม เนื้อหมู 5.5โล / หนังหมู 3.5โล ใส่เกลือไป4ขีด ลองชิมดูแล้วส่วนตัวคิดว่าเค็มมากกก (ก.ไก่สิบตัว) แต่สามีบอกว่าเค็มนะดีแล้ว จะได้ไม่เน่า เดี๋ยวมันก็เปรี้ยวตัดเอง
แต่เรากังวลว่ามันจะไม่เปรี้ยวนะสิคะ มันจะกลายเป็นหมูเค็มแทน เลยใส่ข้าวเพิ่มไปนิดหน่อย มันจะช่วยได้ไหมคะ แล้วถ้ามันเปรี้ยวแล้วมันจะตัดเค็มได้อย่างที่สามีบอกไหมคะ
พอดีเพิ่งทำจำนวนมากๆครั้งแรกเลยกะยังไม่ถูกค่ะ เพราะว่าจะทำไปแจกญาติๆด้วย ให้ชิมก่อนจะขายน่ะค่ะ กลัวชิมแล้วเค็มไปจะขายไม่ได้ค่ะ
ช่วยด้วยค่ะ ทำแหนมหมูแล้วใส่เกลือเยอะไป มีวิธีแก้ไหมคะ
ทำแหนม เนื้อหมู 5.5โล / หนังหมู 3.5โล ใส่เกลือไป4ขีด ลองชิมดูแล้วส่วนตัวคิดว่าเค็มมากกก (ก.ไก่สิบตัว) แต่สามีบอกว่าเค็มนะดีแล้ว จะได้ไม่เน่า เดี๋ยวมันก็เปรี้ยวตัดเอง
แต่เรากังวลว่ามันจะไม่เปรี้ยวนะสิคะ มันจะกลายเป็นหมูเค็มแทน เลยใส่ข้าวเพิ่มไปนิดหน่อย มันจะช่วยได้ไหมคะ แล้วถ้ามันเปรี้ยวแล้วมันจะตัดเค็มได้อย่างที่สามีบอกไหมคะ
พอดีเพิ่งทำจำนวนมากๆครั้งแรกเลยกะยังไม่ถูกค่ะ เพราะว่าจะทำไปแจกญาติๆด้วย ให้ชิมก่อนจะขายน่ะค่ะ กลัวชิมแล้วเค็มไปจะขายไม่ได้ค่ะ