ช่วงอากาศหนาว ๆ เรามีเมนูที่กินแล้ว ตื่นเหงื่อแตก เมา ๆ อยู่ก็สร่าง ด้วยความเผ็ดร้อนมาแนะนำกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.เนื้อปลาแล่เป็นชิ้ นๆ แล้วทอด
2.วุ้นเส้นสด
3.เครื่องผัดฉ่า พริกไทยอ่อน,ใบมะกรูด,พริกชี้ฟ้า,มะเขือพวง,กระซายหั่นเส้น,ใบกระเพรา
4.กระเทียมและพริกขี้หนูโขลกหยาบ ๆ
5.น้ำปลา ,ผงปรุงรส
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำพริกขี้หนูและกระเทียมโขลกลงไปผัดให้หอมใส่ผักสุกยากอย่างมะเขือพวงลงไป เติมน้ำเล็กน้อย
2.ใส่เนื้อปลาทอด คลุกเคล้าให้ดีแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลาและผงปรุงรส ใครติดหวานก็เติมน้ำตาลหน่อยได้
3.ใส่วุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องดีฉีกใบมะกรูดใส่,เม็ดพริกไทยอ่อน รูดเฉพาะเม็ด ,กระชาย,พริกชี้ฟ้า ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟแล้วใส่ใบกระเพรา
4.เชิญบันเทิงกับความเผ็ดร้อนหอมสมุนไพรกันได้เลยจ้า
ไม่เข้าใจตรงไหนดูเพิ่มเติมได้ในคลิปจร้า ชอบ ก็ไลค์ ปักตะไคร้ แชร์ เม้น ยังไงก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า
วุ้นเส้นผัดขี้เมา ง่วง ๆ หนาว ๆ เมา ๆ เข้าปากซักคำ รับรองสร่างเลย อร่อยทำง่าย แสบเข้าไส้
ช่วงอากาศหนาว ๆ เรามีเมนูที่กินแล้ว ตื่นเหงื่อแตก เมา ๆ อยู่ก็สร่าง ด้วยความเผ็ดร้อนมาแนะนำกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.เนื้อปลาแล่เป็นชิ้ นๆ แล้วทอด
2.วุ้นเส้นสด
3.เครื่องผัดฉ่า พริกไทยอ่อน,ใบมะกรูด,พริกชี้ฟ้า,มะเขือพวง,กระซายหั่นเส้น,ใบกระเพรา
4.กระเทียมและพริกขี้หนูโขลกหยาบ ๆ
5.น้ำปลา ,ผงปรุงรส
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำพริกขี้หนูและกระเทียมโขลกลงไปผัดให้หอมใส่ผักสุกยากอย่างมะเขือพวงลงไป เติมน้ำเล็กน้อย
2.ใส่เนื้อปลาทอด คลุกเคล้าให้ดีแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลาและผงปรุงรส ใครติดหวานก็เติมน้ำตาลหน่อยได้
3.ใส่วุ้นเส้นคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องดีฉีกใบมะกรูดใส่,เม็ดพริกไทยอ่อน รูดเฉพาะเม็ด ,กระชาย,พริกชี้ฟ้า ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี ปิดไฟแล้วใส่ใบกระเพรา
4.เชิญบันเทิงกับความเผ็ดร้อนหอมสมุนไพรกันได้เลยจ้า
ไม่เข้าใจตรงไหนดูเพิ่มเติมได้ในคลิปจร้า ชอบ ก็ไลค์ ปักตะไคร้ แชร์ เม้น ยังไงก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า