ปลาทับทิมต้มซีอิ๊ว อร่อยทำง่าย วัตถุดิบน้อย ประโยชน์เยอะ แก้หนาวป้องกันหวัด



เข้าหน้าหนาวแล้ว เรามีเมนูแก้หนาวป้องกันหวัด ทำง่าย วัตถุดิบน้อยแต่อร่อย สุด ๆมาฝากกันจ้า นั่นก็คือ ปลาทับทิมต้มซีอิ๊วนั้นเอง
ส่วนประกอบ

1.ปลาทับทิม
2.เห็ดหอมแช่น้ำพร้อมน้ำแช่เห็ด
3.ขิงขูดฝอย หรือหั่นตามชอบ
4.หอมใหญ่หั่นเป็นครึ่งวงกลาม
5.ซอสอเนกประสงค์ หรือ ซีอิ๊วขาว หรือโชยุตามชอบ
6. ต้นหอมคึ่นช่าย (ถ้ามี ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)
วิธีทำ

1.นำขิง,เห็ดหอม,หอมใหญ่ลงไปคั่วในกระทะให้หอม

2.ใส่น้ำแช่เห็ดลงไป รอน้ำเดือดแล้วใส่ซีอิ๊ว หรือซอสของเราลงไป

3.รอน้ำเดือดจัด ๆ ใส่ปลา ห้ามคนใช้ฝาครอบไว้ รอจนสุกค่อยกลับด้านแล้วคุ้ยพวกผักมาไว้ด้านบนปลา (ถ้ามีต้นหอมคึ่นช่ายให้ใส่ตอนปลาใกล้สุก)
4.รอจนปลาสุกดีตักขึ้น กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด แซ่บ ๆ จีด กินเพลินแก้หนาวดีนักแล

ไม่เข้าใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากคลิปนะจ๊ะ ถ้าชอบ ก็ ติดตาม,ไลค์,แชร์ เม้นท์ อะไรก็ได้ที่สบายใจเลยจ้า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่