ปกติชอบทำอาหารทานเองครับ ซื้อส่วนประกอบมาทำเอง แต่เครื่องแกงจะซื้อแบบที่ทำมาแล้ว ตามตลาดสด หรือตามซุปเปอร์มาร์เกตต่างๆ ทั้งพริกแกงเผ็ด พริกแกงเขียวหวาน แกงใต้ คั่วกลิ้ง ฯ
แต่ค่อนข้างห่วงเรื่องสารพิษตกค้าง เช่นยาฆ่าแมลง และอื่นๆ
เชื่อว่าคนที่ทำขายคงไม่ล้าง หรือล้างไม่ดี เนื่องจากส่วนประกอบที่ทำขายต้องใช้ในปริมาณเยอะ และส่วนใหญ่จะเป็นของสด เช่นพริกสด มะกรูด กระเทียม หัวหอม ขิง ข่า ตะไคร้ ฯ
ครั้นจะให้ทำเครื่องแกงเองคงไม่ไหว ส่วนประกอบเยอะมาก เพื่อนๆ กังวลกันบ้างมั้ยครับ หรือผมคิดมากไปเอง
ห่วงเรื่องสารพิษตกค้าง เครื่องแกง พริกแกงต่างๆ เป็นกันมั้ยครับ
แต่ค่อนข้างห่วงเรื่องสารพิษตกค้าง เช่นยาฆ่าแมลง และอื่นๆ
เชื่อว่าคนที่ทำขายคงไม่ล้าง หรือล้างไม่ดี เนื่องจากส่วนประกอบที่ทำขายต้องใช้ในปริมาณเยอะ และส่วนใหญ่จะเป็นของสด เช่นพริกสด มะกรูด กระเทียม หัวหอม ขิง ข่า ตะไคร้ ฯ
ครั้นจะให้ทำเครื่องแกงเองคงไม่ไหว ส่วนประกอบเยอะมาก เพื่อนๆ กังวลกันบ้างมั้ยครับ หรือผมคิดมากไปเอง