ทำไมเนื้อหมูสามชั้นถึงเป็นตุ่มๆแบบนี้คะ ไปซื้อที่ตลาดแถวบ้านมาเพื่อจะทำพะโล้ค่ะ ตอนสดๆ เนื้อหมูสามชั้นก้อปกกติดีทุกอย่างค่ะ แต่พอเอาลงไปต้มในน้ำพะโล้ เนื้อหมูสามชั้นก้อเปนตุ่มๆขึ้นทุกชิ้นเลยค่ะ เป็นเฉพาะเนื้อขาวนะคะ (เพิ่งเคยซื้อสามชั้นมาทำค่ะ ปกติใช้หมูเนื้อแดง)
อยากถามค่ะ ว่าปกติเนื้อหมูเปนแบบไน๋หรอคะ ทำไมเปนตุ่มๆ (เหมือนเราขนลุกอ่ะค่ะ) แบบนี้
ทำไมเนื้อหมูสามชั้นถึงเป็นตุ่มๆ
อยากถามค่ะ ว่าปกติเนื้อหมูเปนแบบไน๋หรอคะ ทำไมเปนตุ่มๆ (เหมือนเราขนลุกอ่ะค่ะ) แบบนี้