ปิ้งย่างยามเช้าในเชียงใหม่ red ocean หรือยังคะ / อยากปิ้งหมูขาย แต่กลัวดูเรื่องความสุก ความร้อนไม่เป็นค่ะ

เดี๋ยวนี้เห็นมีไส้อั่วแบบหลอดเล็ก ๆ อารมณ์ไส้กรอกฝรั่ง เสียบไม้ ขายประมาณ 5 บาท ไม่รู้ใครเป็นเจ้าของกิจการนี้ แต่อร่อยถูกปากเดี๊ยนอยู่ค่ะ เจอหลายร้านจนสงสัยว่าในเชียงใหม่จะเป็นแฟรนไชส์ แบบกึ่งสำเร็จ รสหวานมัน ให้ซื้อมาปิ้งขาย มาขายพร้อมข้าวเหนียวใส่ห่อ ที่นึ่งเอาเองหรือเปล่า แบบว่าไม่ต้องหมักเนื้อสัตว์และเสียบไม้เอง

หมูปิ้งที่เดี๊ยนอยากทำขาย ว่าจะหมักแล้วเสียบไม้เองค่ะ แต่ดูไม่เป็นว่าสุก ๆ ดิบ ๆ สุกพอดี หรือแห้งไป ยิ่งการปิ้งขาย อุ่นอย่างไรไม่ให้แห้ง ไม่ให้หด แบบว่าถ้าทำเอง ดิบไปก็เอาไปปิ้งต่อ แห้งไปก็ยังพอกินได้ แต่กับลูกค้า งานต้องเนี้ยบกว่านี้อะค่ะ ถ้าลูกค้าจะเข็ด ก็อยากให้เข็ดเพราะรสชาติมากกว่า

(อยากแท็กไปถามหลายโต๊ะเลย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่