สวัสดีค่ะ อีกไม่กี่วันจะปีใหม่แล้วนะคะ วันหยุดแบบนี้ชวนคนในครอบครัวมาทำอาหารกันค่ะ
ช่วงนี้อากาศเย็น เหมาะที่จะทำปิ้งย่างที่สุด วันนี้เราเลยมาแบ่งปันสูตร บาร์บีคิว สูตรนี้ลองแล้วอร่อยๆ มาทำกันเลยค่ะ
บาร์บีคิว สูตรและวิธีทำ
***ส่วนผสมหมักบาร์บีคิว***
-สันคอหมู 1 กก.
-ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง +1/2 ถ้วยตวง
-ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
-เนยละลาย 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเคียง
-ไม้เสียบขนาดยาว 10-12 นิ้ว
-พริกชี้ฟ้าเขียว
-หอมใหญ่
-มะเขือเทศ
-สับปะรด
วิธีทำตามคลิปค่ะ
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ (รสชาติปรับตามชอบเลยนะคะ)
เมื่อหมักครบเวลาแล้วจัดเสียบไม้ตามชอบเลยค่ะ ใส่สับปะรด /หอมใหญ่ /มะเขือเทศ/พริกชี้ฟ้า
จะก่อไฟย่างหรือใช้เตาไฟฟ้าตามสะดวกเลยค่ะ ระหว่างย่างให้ทาน้ำซอสที่เราหมักหมู ย่างจนสุก (เราชอบเกรียมนิดๆ)
เวลาผ่านไป.....>>>สุกแล้วๆๆ >>>ได้เวลาชิมแล้ว
อีกรูปค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ ขอบคุณค่ะ
++ชวนทำ บาร์บีคิวหมู เมนูสำหรับปาร์ตี้
ช่วงนี้อากาศเย็น เหมาะที่จะทำปิ้งย่างที่สุด วันนี้เราเลยมาแบ่งปันสูตร บาร์บีคิว สูตรนี้ลองแล้วอร่อยๆ มาทำกันเลยค่ะ
***ส่วนผสมหมักบาร์บีคิว***
-สันคอหมู 1 กก.
-ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง +1/2 ถ้วยตวง
-ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
-เนยละลาย 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
-หอมใหญ่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
เครื่องเคียง
-ไม้เสียบขนาดยาว 10-12 นิ้ว
-พริกชี้ฟ้าเขียว
-หอมใหญ่
-มะเขือเทศ
-สับปะรด
วิธีทำตามคลิปค่ะ
ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ (รสชาติปรับตามชอบเลยนะคะ)
เมื่อหมักครบเวลาแล้วจัดเสียบไม้ตามชอบเลยค่ะ ใส่สับปะรด /หอมใหญ่ /มะเขือเทศ/พริกชี้ฟ้า
จะก่อไฟย่างหรือใช้เตาไฟฟ้าตามสะดวกเลยค่ะ ระหว่างย่างให้ทาน้ำซอสที่เราหมักหมู ย่างจนสุก (เราชอบเกรียมนิดๆ)
เวลาผ่านไป.....>>>สุกแล้วๆๆ >>>ได้เวลาชิมแล้ว
อีกรูปค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ ขอบคุณค่ะ