คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ไม่เหมือนครับ
เพราะไก่ที่ต้มแล้ว ส่วนของหนังจะพองตัว เนื้อก็จะหดลง มีการเปลี่ยนโครงสร้างของเนื้อสัตว์
เรียกว่า Protein denaturation ทำให้เครื่องหมักไม่สามารถเข้าไปได้ครับ หากจะให้เข้าเนื้อได้
ก็ต้องต้มไก่ - หมู ทั้งดิบ ๆ ไปพร้อมเครื่องหมักไปเลยจนเนื้อเปื่อย แบบนี้ก็เรียกเข้าเนื้อได้ครับ
เป็นการทำอาหารอีกแบบนึง
เพราะไก่ที่ต้มแล้ว ส่วนของหนังจะพองตัว เนื้อก็จะหดลง มีการเปลี่ยนโครงสร้างของเนื้อสัตว์
เรียกว่า Protein denaturation ทำให้เครื่องหมักไม่สามารถเข้าไปได้ครับ หากจะให้เข้าเนื้อได้
ก็ต้องต้มไก่ - หมู ทั้งดิบ ๆ ไปพร้อมเครื่องหมักไปเลยจนเนื้อเปื่อย แบบนี้ก็เรียกเข้าเนื้อได้ครับ
เป็นการทำอาหารอีกแบบนึง
สมาชิกหมายเลข 7398481 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1520032 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3872794 ถูกใจ, dragonite ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
การหมักหมู หรือ ไก่ ถ้าใช้เนื้อสุกแล้วมาหมักจะเหมือนรสชาติของเนื้อดิบที่หมักก่อนสุกเปล่าคะ
ก็เลยคิดว่า เอาไก่ทั้งตัว หรือหมูไป ต้มหรืออบให้เนื้อสุกก่อนแล้วค่อยเอามาหมักเครื่องเทศ
รสชาติจะเหมือนหมักตอนดิบๆเปล่าคะ