การหมักหมู หรือ ไก่ ถ้าใช้เนื้อสุกแล้วมาหมักจะเหมือนรสชาติของเนื้อดิบที่หมักก่อนสุกเปล่าคะ

คืออยากฆ่าเชื้อโรคค่ะ
ก็เลยคิดว่า เอาไก่ทั้งตัว หรือหมูไป ต้มหรืออบให้เนื้อสุกก่อนแล้วค่อยเอามาหมักเครื่องเทศ
รสชาติจะเหมือนหมักตอนดิบๆเปล่าคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ไม่เหมือนครับ

เพราะไก่ที่ต้มแล้ว  ส่วนของหนังจะพองตัว  เนื้อก็จะหดลง  มีการเปลี่ยนโครงสร้างของเนื้อสัตว์
เรียกว่า Protein denaturation  ทำให้เครื่องหมักไม่สามารถเข้าไปได้ครับ  หากจะให้เข้าเนื้อได้
ก็ต้องต้มไก่ - หมู ทั้งดิบ ๆ ไปพร้อมเครื่องหมักไปเลยจนเนื้อเปื่อย  แบบนี้ก็เรียกเข้าเนื้อได้ครับ
เป็นการทำอาหารอีกแบบนึง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่