สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกกกคนนนน
เที่ยงนี้กินอะไรกันรึยังคะ
วันนี้เราจะมาชวนทำเมนูผัดกะเพราปลากรายกันค่ะ
เมนูกะเพราเป็นเมนูที่ทำง่ายมากกกกและไม่ว่าใช้เนื้อหมูเนื้อไก่หรือเนื้ออะไรๆก็อร่อยๆทั้งนั้นเลยย
ผัดกะเพราถ้าจะให้อร่อยก็ต้องกินคู่กับไข่ดาวเน๊อะ
ซึ่งความสุกของไข่ดาวก็จะมีรายละเอียดยิบๆย่อยๆลงไปอีกกก
บางคนชอบดิบๆ บางคนชอบสุกๆ
แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนเมื่อนำเอามากินคู่กับผัดกะเพราก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีที่ซู๊ดดด
จนอยากรู้ว่าใครคือผู้คิดค้นเมนูนี้ขึ้นมาเป็นคนแรกเลยค่ะ ข้าน้อยขอคารวะ5555555
มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
1.ปลากราย เราซื้อเป็นเนื้อปลากรายที่บดมาแล้วจากตลาดค่ะ
2.ใบกะเพรา
3.ซีอิ๊ว
4.น้ำมันหอย
5.น้ำตาล
6.พริกสดแต่เราแอบเอาพริกแห้งผสมลงไปด้วยค่ะเพราะใส่ไปแล้วตอนผัดหอมดีค่ะ
7.กระเทียม
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อนเทน้ำมันลงไป
2.ใส่กระเทียมพริกที่สับเอาไว้แล้วลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆจนหอมมมมค่ะ
3.ใส่เนื้อปลากรายลงไปผัดค่ะ พอดีตอนที่เราซื้อเนื้อปลากรายมาเราเอาไปแช่ช่องแข็งเอาไว้เลยทำให้ตอนเอามาผัดเนื้อปลากรายยังไม่ละลายดีเราเลยใส่น้ำต้มสุกลงไปผัดด้วยเพื่อให้เนื้อปลากรายสุกได้ดีขึ้นค่ะ ถ้าเพื่อนๆซื้อมาแล้วแต่ไม่ได้แช่ช่องแข็งแบบเราก็ไม่ต้องใส่น้ำต้มสุกก็ได้ค่ะ ก็จะได้เป็นผัดกะเพราปลากรายแบบแห้งๆอร่อยดีค่ะ
5.ปรุงรสตามชอบและผัดไปเรื่อยๆจนเนื้อปลากรายเริ่มสุกค่ะ
6.ใส่ใบกระเพราลงไป ผัดไปจนทุกอย่างเข้ากันดีก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
วันนี้เราไม่ได้ทำไข่ดาวกินกันค่ะแต่ทำเป็นแกงจืดวุ้นเส้นสาหร่ายใส่หมูก้อนค่ะ กินด้วยกันก็อร่อยคล่องคอดีค่ะ
ใครมีเมนูกะเพราแปลกๆก็มาแนะนำกันได้นะคะเราจะลองเอามาผัดดูจะได้รู้ว่าผัดกะเพราผัดกับอะไรก็อร่อยจริงหรือเปล่า^^
วันนี้ไปแล้วค่ะ
เพื่อนๆสามารถดูจากวีดีโอตอนทำได้จากลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะคะ
หากถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์และSubscribeด้วยนะคะ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกันนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอฝากเพจเล็กๆของเราไว้ด้วยค่ะ
ชวนทำ ผัดกะเพราปลากราย เมนูอาหารไทยง่ายๆ ทำกี่ทีก็อร่อย
เที่ยงนี้กินอะไรกันรึยังคะ
วันนี้เราจะมาชวนทำเมนูผัดกะเพราปลากรายกันค่ะ
เมนูกะเพราเป็นเมนูที่ทำง่ายมากกกกและไม่ว่าใช้เนื้อหมูเนื้อไก่หรือเนื้ออะไรๆก็อร่อยๆทั้งนั้นเลยย
ผัดกะเพราถ้าจะให้อร่อยก็ต้องกินคู่กับไข่ดาวเน๊อะ
ซึ่งความสุกของไข่ดาวก็จะมีรายละเอียดยิบๆย่อยๆลงไปอีกกก
บางคนชอบดิบๆ บางคนชอบสุกๆ
แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนเมื่อนำเอามากินคู่กับผัดกะเพราก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีที่ซู๊ดดด
จนอยากรู้ว่าใครคือผู้คิดค้นเมนูนี้ขึ้นมาเป็นคนแรกเลยค่ะ ข้าน้อยขอคารวะ5555555
1.ปลากราย เราซื้อเป็นเนื้อปลากรายที่บดมาแล้วจากตลาดค่ะ
2.ใบกะเพรา
3.ซีอิ๊ว
4.น้ำมันหอย
5.น้ำตาล
6.พริกสดแต่เราแอบเอาพริกแห้งผสมลงไปด้วยค่ะเพราะใส่ไปแล้วตอนผัดหอมดีค่ะ
7.กระเทียม
1.ตั้งกระทะให้ร้อนเทน้ำมันลงไป
6.ใส่ใบกระเพราลงไป ผัดไปจนทุกอย่างเข้ากันดีก็ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
วันนี้ไปแล้วค่ะ
เพื่อนๆสามารถดูจากวีดีโอตอนทำได้จากลิ้งค์ด้านล่างได้เลยนะคะ
หากถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์และSubscribeด้วยนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ