หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไหนว่าไขมันทรานส์จะไม่มีการนำมาผลิตอาหารในประเทศไทยแล้ว
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ไขมันทรานส์ (Trans Fat)
ขนม
ผมเห็นว่าขนมที่ผลิตในประเทศยังมีเนยขาวเป็นส่วนผสมอยู่เลย แต่พอเอาขนมที่ผลิตในจีนมาเทียบกลับไม่มีเนยขาวสักนิด กมเมืองไทยนี่แปลกดีนะ ห้ามแล้วยังมีผลิตขายปรกติ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
WHO และ นักวิชาการบอกไทยปลอด ไขมันทรานส์แล้ว แต่
ดูฉลากของอาหาร ขนมที่วางขาย ก็ยังมีส่วนผสมของชอตเทนนิ่ง เนยขาว ไขมันผ่านการเติมไฮโดรเจนอยู่ ผลิตในไทยด้วย ก็เลยสงสัยว่ายังไงกันแน่ แล้วพวกร้านเบเกอรี่สดที่ไม่รู้ส่วนผสมอีก
the sky blues
อาหารที่กระตุ้นการอักเสบในร่างกาย
อาหารบางชนิดสามารถกระตุ้นการอักเสบในร่างกายได้ โดยเฉพาะหากบริโภคในปริมาณมาก หรือต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ซึ่งการอักเสบเรื้อรังอาจนำไปสู่โรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และโรคข้ออั
jerry vivi
บ้านเรา รณรงค์ เรื่องไขมันทรานส์ กันถึงไหนแล้วครับ
หรือกระบวนการผลิต เนยขาว มาการีน สมัยนี้ ไม่ทำให้เกิดไขมันทรานส์ กันแล้ว เพราะเวลาพลิกดูหน้าส่วนผสมของขนม หรือขนมปัง มันยังมีผสมอยู่เหมือนเดิมเลย
lupercaliaz
ขนมแป้งประเภทแพนเค้ก,วาฟเฟิล,ชอบแบบไหนมากที่สุด?
วาฟเฟิล. เครป. แพนเค้กมินิผัดเนย. โอปันยากิ (แพนเค้กใส่ไส้) .โตเกียว หรือโดรายากิ ไทยากิ แต่อันนี้ มันเหมือนโอปัน มาก ที่ว่ามาคือขนม ที่มีส่วนผสมเหมือนกัน อาจต่างกันนิดหน่อยตรง กรอบ กับ นุ่ม
สมาชิกหมายเลข 8521823
เนยขาว ห้ามใช้หรือยัง
เนยขาวนี่เป็นแบบเติมไฮโดรเจนบางส่วนที่ทำให้เกิดไขมันทรานส์ใช่หรือไม่ครับ ถ้าใช่ เขาห้ามใช้หรือยังครับ ผมเห็นขนมบางยี่ห้อยังใช้เนยขาวเป็นส่วนประกอบอยู่ (ผลิตเร็วๆ นี้) เลยสงสัย บางยี่ห้อ ก็ไม่ระบ
สมาชิกหมายเลข 1710479
ไขมันทรานส์คืออะไร แล้วมีอยู่ในผลิตภัณฑ์ประเภทไหนบ้างคะ
ผลิตภัณฑ์อย่างเช่น น้ำมันพืช เนยเบลน มาการีน นมข้นหวาน ครีมเทียมผง ครีมเทียมข้นหวาน นมข้นหวาน วิปปิ้งครีมต่างๆ มีไขมันทรานไหมคะ สงสัยกรณีที่แบรนด์ต่างๆออกมาประกาศว่าผลิตภัณฑ์ 0%ไขมันทรานส์กันนั้น อ่าน
สมาชิกหมายเลข 4691757
ไขข้อสงสัย เนย vs มาการีน ต่างกันไหม? ใช้แบบไหนดีต่อสุขภาพ
มาการีน ถูกใช้แทน เนย มากขึ้นในปัจจุบัน เพราะให้รสชาติ และความอร่อยคล้าย ๆ กัน อีกทั้งยังเชื่อกันว่า มาร์การีน ดีต่อสุขภาพมากกว่า ทั้งหมดนี้เป็นความจริงหรือไม่ หรือ เป็นแค่ความเชื่อผิด ๆ SGE จะมาไขข้อ
Spring Green Evolution
เจอร้านขนมที่ใช้ไขมันทรานส์แล้ว แจ้งที่ไหนได้ครับ ผมจะได้ส่วนแบ่งรางวัลนำจับไหมครับ
เจอร้านขนมที่ใช้ไขมันทรานส์ แจ้งที่ไหนได้ครับ ผมจะได้ส่วนแบ่งรางวัลนำจับไหมครับ
ผมรู้
ในกรณีเป็นเบเกอรี ราคาถูก ส่วนผสมที่เราต้องระวัง มีอะไรบ้างคะ (ไม่มีความรู้ตุนไว้เลยค่ะ)
อารมณ์ประมาณ เนยแท้ ไขมันทรานส์ ส่วนประกอบและแคลอรี ที่แจ้งติดบรรจุภัณฑ์ ฯลฯ อะไรทำนองนี้น่ะค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง“โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมากๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุดๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมดจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆอย่าง “โชกุปัง” บอกเลยว่าน่ากินมาก ๆ ขนมปังนุ่มอร่อยสุด ๆ ทานคู่กับอะไรก็เข้ากันไปหมด และทำไม่ยากเลย ตัวขนมปังป้าใช้แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำขนมปัง ตราหงส์ขาว
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ไขมันทรานส์ (Trans Fat)
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไหนว่าไขมันทรานส์จะไม่มีการนำมาผลิตอาหารในประเทศไทยแล้ว