ฉู่ฉี่ปลากระบอก


 
ซื้อปลากระบอกมาจากตลาด 2 ตัว หนักประมาณ 1.5 กก. นำมาทำแกงฉูฉี่แบบข้นๆ ทาน

เอาหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 8 นาที จนเนื้อหอมเป็นสีน้ำตาล ตอนนี้หอมจะมีรสหวาน ใส่พริกแกงเผ็ดใต้ลงไปผัดให้เข้ากัน


ใส่หัวกะทิ ครึ่ง กก. ลงไป เคี่ยวจนนำแกงแตกมัน
 

ใส่เนื้อปลากระบอก


กวนให้เนื้อปลาเข้ากันกับแกง  เอาฝาปิด เคี่ยวไปจนเนื้อปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา  ใส่ใบมะกรูดซอย




 

ปลากระบอกมีไข่ปลาอยู่ด้วย


 
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 8
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่