[CR] วิธีการทำวุ้นแตงโม

วิธีการทำวุ้นแตงโมกินได้และอร่อยด้วย
อุปกรณ์ที่ใช้
1. แตงโม
2. ผงวุ้น
3. สีผสมอาหาร
4. หม้อ
ขั้นตอนการทำ/วิธีทำ
1. ใช้มีดปาดบริเวณส่วนหัวของแตงโมออกจากนั้นใช้ช้อนหรือทับพีตักเนื้อแตงโมออกให้หมด
2. เต็มน้ำลงในหม้อต้มเปิดไฟปานกลางแล้วแล้วน้ำผงวุ้นที่เตรียมไว้ใส่ลงไปให้เหมาะสมตามปริมาณน้ำที่มีในหม้อ(ใส่ผงวุ้นเยอะจะทำให้วุ้นแข็งตัวมากๆ)
    จากนั้นใช้ทับพีคนวนตามเข็มนาฬิกาจนผงวุ้นละลายเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำ (สังเกตุผงวุ้นที่เทลงในน้ำจะเป็นฝุ่นๆหากสุกแล้วจะเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำ)
3. เมื่อผงวุ้นละลายเสร็จแล้วให้นำสีผสมอาหาร(สีแดง) มาผสมกับน้ำเล็กน้อยแล้วค่อยเทลงในหม้อ ใส่สีตามความต้องการอยากให้สีแดงเข้มก็ใส่เยอะ 
4. หลังจากใส่สีผสมอาหารลงไปแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นปิดไฟแล้วยกออกมาพักไว้ให้พออุ่นๆแล้วจากนั้นให้เทลงในแตงโม(แนะนำให้หาถ้วยหรืออะไรมาลองก้นแตงโมเพื่อให้ตั้งได้) เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชม.
5. เมื่อวุ้นแข็งตัวก็นำมาปาดเป็นชิ้นเพื่อรับประทานได้เลยจร้าาาาา
ใครอยากดูวิธีทำก็กดเข้าไปตามลิ้งนี้ได้เลยคราฟฟฟฟฟ
https://youtu.be/lzkXpALV8mI
ชื่อสินค้า:   วิธีการทำวุ้นแตงโม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่