เคล็ดลับทอดไข่ดาวให้กรอบนาน เหมือนร้าน

เคล็ดลับคือให้ใส่น้ำเย็นลงไปในไข่ขาวเล็กน้อย ขยำหรือคนให้เข้ากัน (ระวังไข่แดงแตก) และทอดด้วยไฟอ่อนๆ ไข่ขาวจะบานออกฟูสวย กรอบนาน ตอนแรกนึกว่าใส่น้ำลงในน้ำมันจะทำให้กระเด็น แต่สรุปไม่เกระเด็นเลยจ้า เพื่อนๆคนไหนชอบไข่ดาวกรอบๆสุกๆลองทำทานกันดูคะ ง่ายมั่กๆ
(เนื่องจากกะทะของ จขกท เป็นกะทะก้นลึกลักษณะคล้ายกะทะทอดขนมฝักบัว ทำให้มันไม่ค่อยบาน แต่ก็กรอบนานเหมือนกันคะ)
วิธีนี้ดูมาจากช่องมาร์ช จุ EP ที่ไปทานผัดกะเพรากับพีช ทางร้านเค้าเค้าเผยเคล็ดลับเลยลองทำตามดูคะ กรอบนานจริงด้วย

ทานคู่กับซอสมะขาม (ซอสไข่ลูกเขย)
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง
วิธีทำ เจียวหอมแดงให้เหลืองหอม ใส่น้ำปบา น้ำมะขาม น้ำตาลลงเคี่ยว นำไปราดบนไข่ดาวกรอบๆฟูๆ ตกแต่งด้วยผักชี พริกทอด 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำเล็กน้อย คนน้ำให้เข้ากันกับไข่ขาว


นำลงไปทอด  ใช้ไฟเบาๆ ไข่ขาวจะค่อยๆบานออกฟูเต็มกะทะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่