เคล็ดลับคือให้ใส่น้ำเย็นลงไปในไข่ขาวเล็กน้อย ขยำหรือคนให้เข้ากัน (ระวังไข่แดงแตก) และทอดด้วยไฟอ่อนๆ ไข่ขาวจะบานออกฟูสวย กรอบนาน ตอนแรกนึกว่าใส่น้ำลงในน้ำมันจะทำให้กระเด็น แต่สรุปไม่เกระเด็นเลยจ้า เพื่อนๆคนไหนชอบไข่ดาวกรอบๆสุกๆลองทำทานกันดูคะ ง่ายมั่กๆ
(เนื่องจากกะทะของ จขกท เป็นกะทะก้นลึกลักษณะคล้ายกะทะทอดขนมฝักบัว ทำให้มันไม่ค่อยบาน แต่ก็กรอบนานเหมือนกันคะ)
วิธีนี้ดูมาจากช่องมาร์ช จุ EP ที่ไปทานผัดกะเพรากับพีช ทางร้านเค้าเค้าเผยเคล็ดลับเลยลองทำตามดูคะ กรอบนานจริงด้วย
ทานคู่กับซอสมะขาม (ซอสไข่ลูกเขย)
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง
วิธีทำ เจียวหอมแดงให้เหลืองหอม ใส่น้ำปบา น้ำมะขาม น้ำตาลลงเคี่ยว นำไปราดบนไข่ดาวกรอบๆฟูๆ ตกแต่งด้วยผักชี พริกทอด
ตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำเล็กน้อย คนน้ำให้เข้ากันกับไข่ขาว
นำลงไปทอด ใช้ไฟเบาๆ ไข่ขาวจะค่อยๆบานออกฟูเต็มกะทะ
เคล็ดลับทอดไข่ดาวให้กรอบนาน เหมือนร้าน
(เนื่องจากกะทะของ จขกท เป็นกะทะก้นลึกลักษณะคล้ายกะทะทอดขนมฝักบัว ทำให้มันไม่ค่อยบาน แต่ก็กรอบนานเหมือนกันคะ)
วิธีนี้ดูมาจากช่องมาร์ช จุ EP ที่ไปทานผัดกะเพรากับพีช ทางร้านเค้าเค้าเผยเคล็ดลับเลยลองทำตามดูคะ กรอบนานจริงด้วย
ทานคู่กับซอสมะขาม (ซอสไข่ลูกเขย)
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1-2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง
วิธีทำ เจียวหอมแดงให้เหลืองหอม ใส่น้ำปบา น้ำมะขาม น้ำตาลลงเคี่ยว นำไปราดบนไข่ดาวกรอบๆฟูๆ ตกแต่งด้วยผักชี พริกทอด
ตอกไข่ใส่ชาม เติมน้ำเล็กน้อย คนน้ำให้เข้ากันกับไข่ขาว
นำลงไปทอด ใช้ไฟเบาๆ ไข่ขาวจะค่อยๆบานออกฟูเต็มกะทะ