ใครเคยกิน ไข่ดาว+คอฟฟี่เมต

กระทู้นี้ไม่ใช่เพื่อสุขภาพนะครับ มาแชร์ประสบการณ์

ตั้งแต่ 8-9 ปีก่อน อยู่บ้านคนเดียว ไม่มีกับข้าวกิน ทอดไข่ดาวปกติ มันก็เบื่อ นึกอะไรไม่รู้ ลองตอกไข่ใส่แก้ว หรือถ้วย ใส่ คอฟฟี่เมต 1 ช้อนชา ลงในไข่ แล้วก็ถือแก้วแกว่งๆ ให้มันปนไปในไข่ แล้วก็ทอดเหมือนใข่ดาวปกติ

เวลาลงกะทะใหม่ๆ (น้ำมันร้อนๆ) ไข่ที่อยู่รอบนอกที่โดนน้ำมันจะฟู สุกก่อน ข้างในจะดิบๆ (คล้ายไข่เจียว) เราก็จะเอียงกะทะให้มันไหลไปโดนน้ำมัน เลยทำให้มันใหญ่มาก ฟองเดียว เหมือนใหญ่เหมือน 2 ใบเลย

คือแบบมันดีมาก รสชาติปกตินะ นวนๆหน่อย ผิวนอกกรอบฟู ข้างในคือนุ่มมากๆ เวลาใส่แม็กกี้ ฯ มันเหมือนซึมเข้าไปในเนื้อไข่ กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือสุด

เอามาแชร์ให้ฟัง เผื่อเจอคนแผลงๆ เหมือนกัน ลองไปทำดู แต่เราคิดว่าคอเลสเตอรอลน่าจะสูง

เดี๋ยวว่างๆ จะเอาภาพตัวอย่างมาให้ชม 😆
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่