ต้นหอมชุบแป้งทอด อาหารไทยใหญ่

 

ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นสั้น ประมาณ 3 ซ.ม. นำไปชุบแป้งทอดกรอบที่ผสมพริกแกงเผ็ดและขมิ้น นำไปทอดจนแป้งกรอบ  เป็นอาหารของชาวไทยใหญ่ ในรัฐฉานประเทศเมียนมา
ต้นหอม และ แป้งทอดกรอบ ได้จาก การผสม แป้งสาลี 2 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน พริกแกงนิดหน่อย และ ขมิ้น


เอาต้นหอมผสมแป้ง ตักต้นหอมให้ติดแป้งบางๆ เท่านั้น  ถ้าแป้งเยอะจะไม่กรอบ  ทอดจนแป้งกรอบ

 




 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่