ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นสั้น ประมาณ 3 ซ.ม. นำไปชุบแป้งทอดกรอบที่ผสมพริกแกงเผ็ดและขมิ้น นำไปทอดจนแป้งกรอบ เป็นอาหารของชาวไทยใหญ่ ในรัฐฉานประเทศเมียนมา
ต้นหอม และ แป้งทอดกรอบ ได้จาก การผสม แป้งสาลี 2 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน พริกแกงนิดหน่อย และ ขมิ้น
เอาต้นหอมผสมแป้ง ตักต้นหอมให้ติดแป้งบางๆ เท่านั้น ถ้าแป้งเยอะจะไม่กรอบ ทอดจนแป้งกรอบ
สวัสดี
ต้นหอมชุบแป้งทอด อาหารไทยใหญ่
ต้นหอมหั่นเป็นชิ้นสั้น ประมาณ 3 ซ.ม. นำไปชุบแป้งทอดกรอบที่ผสมพริกแกงเผ็ดและขมิ้น นำไปทอดจนแป้งกรอบ เป็นอาหารของชาวไทยใหญ่ ในรัฐฉานประเทศเมียนมา
ต้นหอม และ แป้งทอดกรอบ ได้จาก การผสม แป้งสาลี 2 ส่วน แป้งข้าวเจ้า 1 ส่วน พริกแกงนิดหน่อย และ ขมิ้น
เอาต้นหอมผสมแป้ง ตักต้นหอมให้ติดแป้งบางๆ เท่านั้น ถ้าแป้งเยอะจะไม่กรอบ ทอดจนแป้งกรอบ
สวัสดี