[CR] BufFeast Review : ลุยร้าน "Masaru" บุฟเฟ่ต์ชาบูควบปลาดิบสุดแพงและอร่อยเลิศ @เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์

สวัสดีครับทุกท่าน กลับมาพบกับกระผม The Heat กันอีกครั้ง ในคราวนี้ผมจะมารีวิวร้านชาบูเกรดพรีเมี่ยม ที่มีชื่อว่า Masaru Shabu & Sushi Buffet
ซึ่งเป็นร้านอาหารแนวจิ้มจุ่มลูกผสมซูชิและปลาดิบ ตามที่มีกันให้เกลื่อนในยุคสมัยนี้ แต่ราคาสูงลิ่วเทียบเท่ากับร้านดังๆอย่าง You & I และ Mo Mo
ผมก็ลังเลใจว่าจะลองไปกินดีไหม สุดท้ายก็ต้านทานความอยากไม่ไหว กัดฟันยอมจ่ายแพง เพื่อไปลองดูสักครั้งว่า บุฟเฟ่ต์ระดับนี้จะอร่อยเลิศสมราคา
รึเปล่า



วันนี้ผมมาที่ เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ ครับ เพื่อมากินชาบูร้านคนรวย ดูจากราคาติดหน้าร้านก็เสียววาบแล้ว คิดหัวละตั้ง 699 บาท แถมยังมีโปรยั่วยวน
สายกินด้วย นั่นคือ เพิ่มอีก 50 บาท(เบ็ดเสร็จ 749 บาท)ก็จะสามารถลิ้มลองซูซิเนื้อรสเลิศ และซาซิมิปลาฮามาจิสุดแสนแพงได้ด้วย 
ไหนๆก็มาถึงที่นี่แล้ว กอปรกับส่วนตัวแล้วไม่เคยได้ลิ้มลองเจ้าปลาเนื้อสีชมพูเข้มนี้ลยสักครั้ง ยังไงมันก็ต้องโดนละคราวนี้



เมนูสำหรับราคา 699 ก็ราวๆนี้ครับ เยอะมากจนไม่รู้ว่าจะกินหมดไหวไหม สั่งเอาที่โปรดปากมาละกัน



ถ้าเพิ่มเงินที่เสียไปเป็น 749 บาท/ตัว ก็จะสามารถสั่งเมนูเหล่านี้ได้ คร่าวๆก็พวก วากิว ฮามาจิ ฟัวกรา(มาแต่ซอส) แต่ว่าการสั่งฮามาจิแบบบุฟเฟ่ตนั้น
จะต้องสั่งมาคู่กับเซตปลาดิบอื่นๆด้วย ... กะแล้วว่ามันต้องมาแบบนี้ เอาเถอะ ไม่กะจะกินล้างผลาญอะไรอยู่ละ
แค่ลองๆเท่านั้น สั่งมาก็ได้เซตนึง ยกมาเลย



ระหว่างเดินไปตักผัก กลับมาหม้อและเมนูบางจานก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะละ รวดเร็วจริงๆ เดี๋ยวเรามาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า



ผักต่างๆของร้านค่อนข้างสด กรอบ แม้เห็ดจะรสชาติไม่เเจ่มแมวสักเท่าไหร่



เริ่มด้วย ของแพงก่อนเลย ซูชิเนื้อออสซี่จัมโบ้ เนื้อโปะมาท่วมจนหาข้าวแทบไม่เจอ สะใจมาก  เนื้อย่างมาพอฉ่ำ หวานปาก หอมเนื้อสุดๆ 
อร่อยมากเลย



เป็ดย่างราดซอส  ทั้งรูปร่างและรสชาติคล้ายขาหมูอบเลย 



สันคอหมู รสชาตินุ่มหอมละมุน มันเข้มข้นมาก



หมูสามชั้น แม้ลวดลายจะไม่สวย แต่รสชาติผ่านฉลุย มันหอมหวานไร้ความเลี่ยนหลงเหลือในลิ้น



สันคอวัว เนื้อแห้งกว่าชิ้นอื่นๆ แต่ลวกพอสุก รสชาตินุ่มหวาน หอมเนื้อ ใช้ได้เลย



บริสเกต เนื้อส่วนอกวัว มันย่องๆ เนื้อนิ่มมาก แถมมันก็หอมหวานสุดๆ อร่อยจับใจจนต้องสั่งรัวๆอ่ะจานนี้



สั่งมาไม่เท่าไหร่ ก็เต็มหม้อเสียแล้ว สำหรับเนื้อต้มผมสั่งมาเท่านี้พอ และพวกทะเลผมก็ไม่ได้สั่งมาเพิ่มด้วย
เพราะอยากจะลองลิ้มเมนูอื่นๆบ้าง ด้านรสชาติของน้ำซุปนั้น ซุปดำ หวานเค็ม อมเปรี้ยวนิดๆ
ซุปใส หอมๆ เค็มน้อย คงไม่ต้องบอกนะครับว่าผมชอบแบบไหนมากกว่ากัน ส่วนซอสปอนสึของร้านนี้นั้น เปรี้ยวแบบส้ม ไม่โดนเท่าไหร่



ครอกเกะสอดไส้ชีส แป้งกรอบกรุบ ชีสเยิ้มๆมันๆ เข้มข้น อร่อยครับ



กุ้งทอด  แป้งกรอบมาก แต่เนื้อกุ้งตัวเล็กไปหน่อยแถมเนื้อนิ่มเกิน



สลัดสาหร่าย  รสออกเย็นๆเค็มหน่อยๆ ลื่นกรุบเพลินฟัน เอาไปลวกผ่านน้ำซุปกินก็อร่อยไปอีกแบบ



เตมากิไข่ปลาแซลมอน เม็ดกลมเนียน มันๆคาวปาก เป็นรสสัมผัสที่เลิศเล่อมากๆ



กุ้งเทมปุระซอสไข่เค็ม  แป้งกรอบละลายปาก กุ้งทอดมาหอมสุกกำลังดี ส่วนซอสไข่นั้น บอกเลย คอมโบนี้ ไม่เข้าสักนิด



สั่งแบบเบสิคๆมาบ้าง รสชาติก็คงเดิม เพิ่มเติมคือซอสเทมปุระแบบดั้งเดิม ที่กินแล้วเข้ากันกว่าอันเมื่อกี้เยอะ



ถึงคิวเมนูที่ประหลาดทั้งชื่อและหน้าตา โรลอาเมเอบิ ซอสไข่เค็ม เป็นข้าวปั้นโรลกุ้งสดลนไฟราดซอสไข่เค็ม
หอมใช้ได้เลย ซอสไข่เค็มสากปาก แต่ก็กินเข้ากันกับกุ้งเทมปุระเยอะ ข้าวปั้นมาโอเคและปรุงมาดี รสชาติรวมๆก็ดีระดับหนึ่ง ให้ผ่านครับ



เหล่าข้าวปั้นนานาชนิดเรียงรายพร้อมเข้าปากแล้ว จะเริ่มรีวิวรสชาติจากซ้ายไปขวาตามถนัดเหมือนเดิม

ซูชิเนื้อวากิวย่าง วากิวย่างไฟอ่อนๆ เนื้อวัวเด้งนิดดึ๋งหน่อยในปาก หอมเนื้อ นุ่มนวล เคี้ยวสนุกปาก
ซูชิอกเป็ด เนื้อเป็ดสากนิดหน่อย หอมเข้มเนื้อเป็ดเต็มๆคำ
แซลมอนท็อปฟัวกรา แซลมอนติดมัน หอมอร่อย ฟัวกรานิ่มๆแตกในเหงือก เหมือนเยลลี่ รสชาติเฉยๆแต่มันปากดี
ซูชิเนื้อฟัวกราซอส รสชาติรวมๆก็เหมือนซูชิวากิว แต่เพิ่มรสชาติหอมเข้มข้นของซอสฟัวกราเข้าไปอีก
ซูชิฮามาจิย่าง ย่างมาพอสุก เนื้อเด้งดึ๋งและรสชาติกับกลิ้นหอมเฉพาะ ซอสหวานลงตัวกินกับเนื้อปลาเข้ากันสุดๆ
แซลมอนซากุระ เป็นแซลมอนม้วนกับข้าว โปะครีมมันๆ เนื้อปลาหวานสด ฟินปากไปอีก 
ซูชิปลาไหล  อีกหนึ่งข้าวปั้นหน้าโปรดตลอดกาลของกระผม ปลาไหลชิ้นโต เนื้อแน่นหอมหวาน นอกเหนือจาก เนื้อบริสเก็ตแล้ว ก็มีเจ้านี่แหละที่
ต้องเบิ้ลหลายช๊อต



ซูชิเหลือๆอีกสองเมนู หลุดเฟรมเลยต้องมาถ่ายแยกฮะ
ซูชิไข่ปลาแซลมอน รสชาติมันและคาว เคี้ยวแตกในปาก สะใจ
ส่วนหน้าหอยเชลล์  เนื้อหอยลื่นมัน หอมและหวาน กินๆไปรสเหมือนเงาะสดเลยแหะ



และแล้วก็ถึงคิวของซาซิมิเซ็ตสุดแพงมหาแพง  รีวิวทีละชิ้นกันไปเลย
ปูอัดกับไข่หวาน หวานนุ่ม ตามมาตรฐาน ไม่กากนะจ๊ะ
ทูน่า เนื้อแน่นฉ่ำ คาวในระดับที่พอรับไหว 
ปลานิล จืดมัน คาวนิดๆ ชิ้นนี้ผมมีแอบเอาไปลวกผ่านน้ำซุปหน่อยๆด้วย หวานเนียนไปอีก
เนื้อหมึกขาว ลื่นนุ่มคาว ตามแบบฉบับของหมึกสด
ปลาซาบะ  มันหวานอมเปรี้ยว จิ้มกินกับโชยุและวาซาบิ อร่อยเลิศไปเลย
แซลมอน เนื้อนิ่มเลิศมาก หอมหวานละมุนมันแทบละลายปาก เด็ดดวงสุดๆ



และแล้วก็มาถึงซาซิมิฮามาจิที่รอคอย สีชมพูเข้มตัดเลือดหมู จะได้ลิ้มลองแล้ว ตื่นเต้น
พอยัดเข้าปาก ก็ได้รสชาติคล้ายที่ปลาทู แต่เปรี้ยวกว่าและมันกว่ามาก แถมคาวสุดๆไปเลย ถามว่าชอบไหม ก็ไม่มากเท่าไหร่ 



สุดท้ายแล้ว ถึงจะแพงจะเลิศแค่ไหน แซลมอนก็คือที่หนึ่งสำหรับผมอยู่ดี


ชาบูรสเยี่ยม ข้าวปั้นก็เลิศ ปลาดิบก็เด็ด โดยเฉพาะเจ้าปลาสีส้มเหล่านี้ ไม่เคยผิดหวังกับรสชาติของมันเลยจริงๆ



หลังจากสุขสมกับรสชาติอาหารคาวไปแล้ว ก็มาปิดกระเพาะกันด้วยของหวาน ที่จริงในร้านมีสเตชั่นฟองดูวช็อคโกแลตและสตอรเบอรี่ด้วย
แต่คนในร้านค่อนข้างแน่น เลยไม่ได้ไปถ่าย ทำได้เพียงหยิบของหวานชิ้นเล็กๆมานั่งกินที่โต๊ะเงียบๆ
สำหรับเพนาคอตต้า ซอสสตรอเบอรี่ หวานเข้มฉุนๆเหมือนผลไม้หมัก ครีมไม่ละมุนปากเท่าไหร่นัก พอได้รสนมบ้าง ก็โอเคอยู่
ส่วนพุดดิ้งช็อคโกแลต ขมเข้มรสช็อคโก้ หวานนิดหน่อย



นอกเหนือจากของหวานในตู้แล้ว ยังสามารถสั่งของหวานแบบตามสั่งได้โดยการหย่อนที่คีบให้เชฟทำ ซึ่งโต๊ะนึงจะเลือกได้ สองจานเท่านั้นนะ
โดยของหวานจานแรก ผมเลือกมา คือ Salted Caramel Creamcheese
เป็นไอศครีมรสคุกกี้คาราเมลโปะครีมหวานมัน กับวาฟเฟิลพองกรอบนุ่มใน อุ่นๆปาก เสิร์ฟพร้อมคาราเมล ที่กินเปล่าๆจะรสออกหวานปนขม ไม่โอนัก 
แต่ถ้ากินทั้งหมดรวมกันแล้ว อร่อยยิ่งนัก ชอบเลยแหละจานนี้



อีกจานหนึ่งเป็น โอรีโอ้เครป เครปแป้งบางเสิร์ฟพร้อมไอศครีมรสนมหวานหอม กินกับครีมมันๆเย็นๆ ซอสช็อคโกแล็ตขมๆ เข้ากั๊นเข้ากันสุดๆ

รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
เด็ดมากมายสำหรับอาหารร้านนี้ ทั้งเนื้อชาบู ข้าวปั้น ซาซิมิ ยันของหวาน ดีงามพระรามเก้ามากๆทั้งรสชาติ สีสันหน้าตา และคุณภาพ
แม้จะมีพวกซอสต่างๆที่ทางร้านทำขึ้นมา รสชาติไม่โดนใจนักก็ตาม

หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : เนื้อบริสเก็ต
นอกจากเนื้อจะมาสวยแล้ว ยังมีทั้งความนุ่มละมุนของรสชาติมันและเนื้อ อร่อยเกินบรรยายมากๆ เเม้ว่าปลาไหลกับแซลมอนของที่นี่จะอร่อยเลิศ
ไม่แพ้กันก็ตาม แต่ผมให้เนื้อวัวชนะไปเลย

จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) :  กุ้งทอด
แป้งทอดมาเยี่ยม ทว่าเนื้อกุ้งข้างในออกนิ่มๆเละๆเหมือนจะยังสุกไม่ดี แถมตัวเล็กจิ๋วเสียอีก

บรรยากาศในร้าน : ****1/2 
ตกแต่งได้น่านั่งและน่าเดินตักอาหารดี(ถ้าคนไม่เยอะน่ะนะ) โต๊ะอาหารติดที่ว่าที่นั่งอาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับคนตัวใหญ่
แต่โดยรวมถือว่าจัดร้านได้สวยงามมาก

การบริการ : ****1/2
พนักงานบริการดี แนะนำเมนูและรับออเดอร์ครบถ้วน แม้การเก็บจานและเติมของบนสเตชั่นจะช้าไปบ้างเนื่องจากจำนวนลูกค้าที่มีมากมาย

ความหลากหลาย : ***** 
มีให้เลือกเยอะไปหมด แค่เมนูราคา 699 ก็เพียบจนสั่งกินจะไม่หมด และแต่ละอย่างก็สุดยอดทั้งนั้น

ราคา : **1/2
แพงมหาแพง!!! และผมไม่ได้โกหกทุกท่าน แพงจริง แพงที่สุดเท่าที่ผมเคยรีวิวอาหารในบอร์ดแห่งนี้มาเลย คงจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับ
นักกินที่กระเป๋าสตางค์เล็ก

ความคุ้มค่า : ***** 
อย่างไรก็ตาม แม้ราคาอาหารร้านนี้จะแพงสักเพียงใด แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้ว ผมบอกเลยว่าคุ้ม!! คุณภาพกับราคาอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้
แต่ผมก็อยากจะแนะนำท่านผู้อ่านที่อยากจะลิ้มลองรสชาติอาหารร้านนี้ว่า ถ้าอยากไปโดนแนะนำแค่ 699 ก็พอคุ้มเกินพอแล้วครับเพระาเอาจริงๆ
749 ถึงจะมี ซีฟู้ด ควบกับ ซูชิแบบพรีเมียม และ ฮามาจิแต่ถ้ามองรวมๆแล้วก็ไม่ได้คุ้มค่าอะไรขนาดนั้นนะ

ภาพรวม : *****
ชื่อสินค้า:   Masaru Shabu & Sushi Buffet
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่