สวัสดีค่ะ วันนี้ได้ลองทำบาสก์ชีสเค้กค่ะ รสชาติอร่อยกลมกล่อมสุดๆ เวลาทานชีสเค้กจะรู้สึกได้ถึงความนุ่มนวลของชีสเค้กเเละรสชาติไหม้ๆ มันช่างเข้ากันมาก ถ้าเป็นคนไกลบ้านเวลากินจะทำให้คิดถึงขนมหม้อเเกง 555 เเต่ขอบอกสูตรนี้หวานอร่อย เเละทำง่ายสุดๆ ทานชิ้นเดียวไม่พอค่ะ เด็กที่บ้านรับประกันความอร่อยเหมือนเดิม555
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ส่วนผสม
350 กรัม ครีมชีส
115 กรัม นํ้าตาล
2 ฟอง ไข่ไก่ (เบอร์ 2)
175 กรัม วิปปิ้งครีม
1/2 ช้อนโต๊ะ เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว , ทาเนยให้ทั่วพิมพ์ เเละกรุด้วยกระดาษรองอบ
2 นำครีมชีสเเละนํ้าตาลมาใส่ลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน หรือจนนํ้าตาลละลาย
3 นำไข่ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน โดยใส่ไข่ครั้งละฟอง
4 นำวิปปิ้งครีมเทลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากับครีมชีสให้ดี
5 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
6 นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเละอบที่อุณหภูมิ 200 องศา เป็นเวลาประมาณ 60-65 นาที หลังจากสุกเเล้วรอให้เย็นเเละนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำมาเสิร์ฟ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำบาสก์ชีสเค้กค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ส่วนผสม
350 กรัม ครีมชีส
115 กรัม นํ้าตาล
2 ฟอง ไข่ไก่ (เบอร์ 2)
175 กรัม วิปปิ้งครีม
1/2 ช้อนโต๊ะ เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว , ทาเนยให้ทั่วพิมพ์ เเละกรุด้วยกระดาษรองอบ
2 นำครีมชีสเเละนํ้าตาลมาใส่ลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากัน หรือจนนํ้าตาลละลาย
3 นำไข่ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน โดยใส่ไข่ครั้งละฟอง
4 นำวิปปิ้งครีมเทลงในอ่างผสม ตีให้เข้ากับครีมชีสให้ดี
5 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ลงไปผสมกับครีมชีส ตีให้เข้ากัน
6 นำส่วนผสมเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เเละอบที่อุณหภูมิ 200 องศา เป็นเวลาประมาณ 60-65 นาที หลังจากสุกเเล้วรอให้เย็นเเละนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนนำมาเสิร์ฟ
ขอบคุณค่ะ