สอนผัดไข่ให้เป็นชิ้น ๆ กับไข่สีทองเคลือบเมล็ดข้าวชาฮั่นหน่อยค่ะ ทำไม่เป็น แบบที่อยู่ในข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว ผัดหน่อไม้ ฯลฯ

ไข่เคลือบ ไม่กระดกกระทะได้ไหมคะ มีหลักการอย่างไรให้ไข่เคลือบทั่ว สุกทั่วจนเป็นสีทอง

เดี๊ยนผัดไข่ชิ้นไม่เป็นค่ะ ถ้าตอกไข่ลงก่อน มักจะเกรียมติดกระทะ ต้องขูดหรือรอให้ผัดแฉะ ๆ น้ำผักออก ให้มาเช็ดออกไป ไข่จะเป็นแผ่นเหมือนไข่ดาวแตกมากกว่าเป็นชิ้น ดูดน้ำมันจนไม่พอเจียวกระเทียม พริกไทย และกะปริมาณซอสปรุงรสไม่ถูก ถ้าใส่หลังก็ละลายหายหมด (?) กลัวจะคาวด้วยค่ะ

ข้าวผัดนี่ เดี๊ยนเติบโตมากับข้าวผัดรถไฟ หรือข้าวผัดซีอิ๊วดำ ไข่จะได้จากการหมุนกระทะทำไข่แผ่นแล้วมาตัด ๆ ค่ะ ตอนเด็ก ๆ รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ที่ข้าวผัดไม่แดง ส้ม ชมพู เหมือนเพื่อน 55 ตอนนี้กลับโหยหาข้าวผัดซีอิ๊วดำ แต่ก็ชอบข้าวผัดซีอิ๊วขาวมากกว่า

ไม่นานนี้เพิ่งเห็นพาดหัวคลิป วิธีการผัดข้าว 4 แบบในญี่ปุ่น ยังไม่ได้เปิดดูเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่