คัพเค้กวานิลลานึ่งสูตรนี้ทำไว้ทานช่วงทานเจได้ค่ะ
สูตรนี้เนื้อนุ่มข้ามวัน ลองไม่เข้าตู้เย็นเช้ามายังนุ่มอยู่ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก(กิเลนแดง)120 กรัม
กะทิกล่อง 60 มล.
น้ำมันรำข้าว 30มล.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
............................................
วิธีทำ
1.ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันรำข้าว
และกลิ่นวานิลา คนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ร่อนแป้งและผงฟูเตรียมไว้
3.ผสมแป้งลงในของเหลวโดยแบ่งผสมสามรอบ จากนั้นตะล่อมแป้งคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
.4'เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิม
นึ่งหลังน้ำเดือดนาน 15-20นาทีหรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำจ้า
คัพเค้กวานิลลาเนื้อนุ่มๆสูตรเจ นึ่งร้อนๆไว้ทานแก้หิวจ้า
สูตรนี้เนื้อนุ่มข้ามวัน ลองไม่เข้าตู้เย็นเช้ามายังนุ่มอยู่ค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก(กิเลนแดง)120 กรัม
กะทิกล่อง 60 มล.
น้ำมันรำข้าว 30มล.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
เกลือป่น 1/4 ชช.
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
............................................
วิธีทำ
1.ผสมกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำมันรำข้าว
และกลิ่นวานิลา คนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ร่อนแป้งและผงฟูเตรียมไว้
3.ผสมแป้งลงในของเหลวโดยแบ่งผสมสามรอบ จากนั้นตะล่อมแป้งคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
.4'เมื่อพักแป้งครบตามเวลาคนไล่ฟองอากาศตักใส่พิม
นึ่งหลังน้ำเดือดนาน 15-20นาทีหรือจนขนมสุก
คลิปวิธีทำจ้า