ชวนมาทำ เนยถั่วเจ แหล่งโปรตีนสำคัญสำหรับช่วงทานเจกันค่ะ

สวัสดีค่ะ  ช่วงทานเจนอกจากทานผักแล้ว อย่าลืมทานโปรตีนกันนะคะ^^  วันนี้เราเลยเอาวิธีทำเนยถั่วเจมาฝากค่ะ
ปกติแล้วเราจะทำทานโดยใส่น้ำผึ้งค่ะ  แต่ช่วงเจเลยเปลี่ยนเป็นน้ำหวานดอกมะพร้าวแทนค่ะ  เมเปิ้ลไซรัปหรือพวกน้ำเชื่อมหญ้าหวานก็ใช้ได้ค่ะ



วัตถุดิบ
ถั่วที่คั่วแล้วแบบไม่ใส่เกลือ 220 กรัม  (เราใส่ถั่วลิสงกับถั่วหิมพานต์ค่ะ)
น้ำมันคาโนล่า 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำมันอะไรก็ได้ค่ะ ที่ไม่มีกลิ่น)
น้ำหวานดอกมะพร้าว 3 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ

วิธีทำก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ แค่มีเครื่องบดอาหารทุกอย่างจบ  เราปั่นถั่วให้ป่นนิดหน่อยก่อน จากนั้นก็ใส่น้ำมัน น้ำหวาน และเกลือลงไปค่ะ  จากนั้นก็บดให้ละเอียดตามความชอบค่ะ 

ทำง่ายจริงๆค่ะ แค่ประมาณ 10 นาทีก็ได้ของที่มีประโยชน์มาทานแล้วค่ะ ^^  เก็บไว้ทานได้ 1 - 2 อาทิตย์ค่ะ  สูตรเราออกมาได้ไม่เยอะนะคะ แค่กระปุกเล็กๆทานแค่อาทิตย์เดียวก็หมดแล้วค่ะ  ลองทำกันดูนะคะ

วิธีทำแบบละเอียดค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่