สวัสดีค่ะ ช่วงทานเจนอกจากทานผักแล้ว อย่าลืมทานโปรตีนกันนะคะ^^ วันนี้เราเลยเอาวิธีทำเนยถั่วเจมาฝากค่ะ
ปกติแล้วเราจะทำทานโดยใส่น้ำผึ้งค่ะ แต่ช่วงเจเลยเปลี่ยนเป็นน้ำหวานดอกมะพร้าวแทนค่ะ เมเปิ้ลไซรัปหรือพวกน้ำเชื่อมหญ้าหวานก็ใช้ได้ค่ะ
วัตถุดิบ
ถั่วที่คั่วแล้วแบบไม่ใส่เกลือ 220 กรัม (เราใส่ถั่วลิสงกับถั่วหิมพานต์ค่ะ)
น้ำมันคาโนล่า 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำมันอะไรก็ได้ค่ะ ที่ไม่มีกลิ่น)
น้ำหวานดอกมะพร้าว 3 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
วิธีทำก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ แค่มีเครื่องบดอาหารทุกอย่างจบ เราปั่นถั่วให้ป่นนิดหน่อยก่อน จากนั้นก็ใส่น้ำมัน น้ำหวาน และเกลือลงไปค่ะ จากนั้นก็บดให้ละเอียดตามความชอบค่ะ
ทำง่ายจริงๆค่ะ แค่ประมาณ 10 นาทีก็ได้ของที่มีประโยชน์มาทานแล้วค่ะ ^^ เก็บไว้ทานได้ 1 - 2 อาทิตย์ค่ะ สูตรเราออกมาได้ไม่เยอะนะคะ แค่กระปุกเล็กๆทานแค่อาทิตย์เดียวก็หมดแล้วค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
ชวนมาทำ เนยถั่วเจ แหล่งโปรตีนสำคัญสำหรับช่วงทานเจกันค่ะ
ปกติแล้วเราจะทำทานโดยใส่น้ำผึ้งค่ะ แต่ช่วงเจเลยเปลี่ยนเป็นน้ำหวานดอกมะพร้าวแทนค่ะ เมเปิ้ลไซรัปหรือพวกน้ำเชื่อมหญ้าหวานก็ใช้ได้ค่ะ
วัตถุดิบ
ถั่วที่คั่วแล้วแบบไม่ใส่เกลือ 220 กรัม (เราใส่ถั่วลิสงกับถั่วหิมพานต์ค่ะ)
น้ำมันคาโนล่า 2 ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำมันอะไรก็ได้ค่ะ ที่ไม่มีกลิ่น)
น้ำหวานดอกมะพร้าว 3 ช้อนชา
เกลือหยิบมือ
วิธีทำก็ไม่มีอะไรเลยค่ะ แค่มีเครื่องบดอาหารทุกอย่างจบ เราปั่นถั่วให้ป่นนิดหน่อยก่อน จากนั้นก็ใส่น้ำมัน น้ำหวาน และเกลือลงไปค่ะ จากนั้นก็บดให้ละเอียดตามความชอบค่ะ
ทำง่ายจริงๆค่ะ แค่ประมาณ 10 นาทีก็ได้ของที่มีประโยชน์มาทานแล้วค่ะ ^^ เก็บไว้ทานได้ 1 - 2 อาทิตย์ค่ะ สูตรเราออกมาได้ไม่เยอะนะคะ แค่กระปุกเล็กๆทานแค่อาทิตย์เดียวก็หมดแล้วค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ