วันนี้มาเอาใจคนรักสุขภาพเลยนะกับบราวนี่เจ ทำง่าย เร็ว รสช็อกโกแลตมาเต็ม และที่สำคัญไม่ต้องอบ เราใช้เครื่องบดอาหารแต่ถ้าใครไม่มีก็สับทุกอย่างให้เป็นชิ้นเล็กแล้วใช่มือผสมให้เข้ากัน สำหรับถัวคั่วใช่แบบที่ชอบได้เลยค่ะ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ผงโกโก้ 50กรัม
อินทผาลัมแห้ง 100กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 40กรัม
ถั่วคั่ว1 100กรัม
ถั่วคั่ว2 40กรัม
เกลือ 1/4ช้อนชา
ผงกาแฟ 1/2ช้อนชา
ช็อกโกแลตเกลซ
น้ำมันมะพร้าวเวอจิ้น 30กรัม
ผงโกโก้ 25กรัม
น้ำผึ้ง 20กรัม
วนิลา 10กรัม
เกลือ 1กรัม
1. เตรียมพิมพ์ 3.5 x 9 นิ้ว และว่างฟรอย
2. นำส่วนผสมบราวนี่ทุกอย่าง ยกเว้นถั่วคั่ว 2 ใส่เครื่องบดอาหาร บดจนทุกอย่างให้ละเอียด
3. นำบราวนี่ใส่พิมพ์ครึ่งนึง กดลงให้แน่น แล้วโรยถั่วคั่ว2 ให้ทั่วบราวนี่ ว่างบราวนี่แล้วกดให้แน่น แชช่องแข็งประมาณ 1 ชั่วโมง
4. สำหรับช็อกโกแลตเกลซ ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันและไม่เป็นก้อน ราดบนบราวนี่และนำแช่แข็ง 2 ชั่วโมง
5. ตัดเป็นชิ้นพอดีคำ
บราวนี่เจสำหรับใครที่ดูและสุขภาพ
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ผงโกโก้ 50กรัม
อินทผาลัมแห้ง 100กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 40กรัม
ถั่วคั่ว1 100กรัม
ถั่วคั่ว2 40กรัม
เกลือ 1/4ช้อนชา
ผงกาแฟ 1/2ช้อนชา
ช็อกโกแลตเกลซ
น้ำมันมะพร้าวเวอจิ้น 30กรัม
ผงโกโก้ 25กรัม
น้ำผึ้ง 20กรัม
วนิลา 10กรัม
เกลือ 1กรัม
1. เตรียมพิมพ์ 3.5 x 9 นิ้ว และว่างฟรอย
2. นำส่วนผสมบราวนี่ทุกอย่าง ยกเว้นถั่วคั่ว 2 ใส่เครื่องบดอาหาร บดจนทุกอย่างให้ละเอียด
3. นำบราวนี่ใส่พิมพ์ครึ่งนึง กดลงให้แน่น แล้วโรยถั่วคั่ว2 ให้ทั่วบราวนี่ ว่างบราวนี่แล้วกดให้แน่น แชช่องแข็งประมาณ 1 ชั่วโมง
4. สำหรับช็อกโกแลตเกลซ ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันและไม่เป็นก้อน ราดบนบราวนี่และนำแช่แข็ง 2 ชั่วโมง
5. ตัดเป็นชิ้นพอดีคำ