กินไข่แดงเยอะๆทุกวัน ไม่เป็นอันตรายหรือ

เด๋วนี้ไปเดินตามห้างช่วงวันหยุด หาของอร่อยๆกิน จะเห็นเมนูอาหาร หรือขนมที่มีไข่แดงเค็มเยอะมาก เช่น ขนมปังไส้ลาวาไข่เค็ม ปลาหมึกผัดพริกไข่เค็ม ข้าวผัดไข่เค็ม และอื่นๆอีกมากมาย ขนาดเครื่องดื่มยังใส่ไข่เค็ม ลองกินดูก็อร่อยดีนะ (แต่บางเมนูก็กินไม่ลงเหมือนกัน 555) กินไปก็หลายเมนูแล้ว ก็เริ่มสงสัยแล้วว่า แต่ก่อนจะมีผู้รู้หรือหมอมาบอกเราว่า กินไข่แดงมากๆไม่ดี มีไขมันสูง ยิ่งเป็นไข่เค็มด้วย ยิ่งมีเกลือด้วย ยิ่งอันตรายเข้าไปใหญ่ แล้วทำไมตอนนี้กินกันจัง   เริ่มไม่กลัวไขมันสูงกันแล้วหรือ...งงอ่ะ 
    ก็อยากถามเพื่อนๆ หรือผู้รู้ว่า กินไข่แดงเค็มบ่อยๆ ไม่อันตรายหรือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่