วิธีทำเป็ดพะโล้ ทำเองได้ง่ายๆ นุ่ม หอม อร่อย

เป็ดพะโล้ ครัวคุณเกศ ทำง่าย ใครก็ทำได้ มีคลิปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม ประกอบด้วย
-เนื้อเป็ด
-ปีกกลางเป็ด
-เครื่องในเป็ด
-ผงพะโล้
-รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย โขลกรวมกัน= สามเกลอ
-น้ำตาลมะพร้าว
-ซีอิ๊วขาว
-เกลือป่น
-น้ำปลา
-ซีอิ๊วดำ
-น้ำเปล่า
-น้ำมันพืช
-ผักชี



วิธีทำ
1.ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกพอละเอียด หรือที่เรียกกันว่า “สามเกลอ”



2.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน นำ สามเกลอ ลงผัดให้หอม จากนั้นใส่ ผงพะโล้ ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน 



3.ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลมะพร้าว เกลือป่น น้ำปลา ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย และผัดต่อจนเดือด



4.นำเครื่องที่เราผัด ใส่ในหม้อที่ใส่น้ำเปล่าไว้เพื่อทำน้ำพะโล้ และใส่ซีอิ๊วดำลงไปเพื่อให้มีสีเข้มข้นขึ้น



5.ใส่เนื้อเป็ด ปีกกลางเป็ด และเครื่องในเป็ดลงในหม้อ ต้มต่อด้วยไฟกลางประมาณ 1.30 ชั่วโมง เพื่อให้เป็ดนุ่มและเข้าเนื้อ ระหว่างต้ม ชิมและปรุงรสชาติตามชอบ




6.โรยผักชีลงไป ปิดเตา เป็นอันเสร็จเรียบร้อย



7.พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ผักคะน้าลวก และผักชีไทย อร่อยเข้ากันมากค่ะ😋


ครัวคุณเกศ จะไม่ใส่ ผงชูรส นะคะ^^ 
และจะไม่มีสูตรตายตัว เพราะคิดว่า ความอร่อย ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน 
ดังนั้นใส่ส่วนผสมแล้วชิมรสชาติความอร่อยตามชอบได้เลยค่ะ😋 สนุกกับการทำอาหารไปด้วยกันค่ะ😊

สามารถรับชมงานบ้านงานครัวดีๆจากเกศ ได้ที่ช่อง kate variety ตามลิงค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่