มากันติดๆกับอาหารไทยอีกหนึ่งร้านที่เราคิดว่าทุกคนคงคุ้นหูคุ้นตากัน เพราะเขามีหลายสาขามากๆ นั่นก็คือ ร้าน ลูกไก่ทอง สาขาดิเอ็มควอเทียร์ แต่สาขานี้เป็นสาขาเดียวเท่านั้นที่ได้รางวัล มิชลิน เพลท นะจ้ะ ร้านนี้เรารู้จักจากการที่เขามีปังเย็นขนาดยักษ์ 55 ใครผ่านไปผ่านมาไปลองกันได้นะจ๊ะ
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 LukKaiThong (The Emquartier) - ลูกไก่ทอง (สาขาดิเอ็มควอเทียร์)
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🥢 ร้านอาหารไทยจีนที่สืบต่อมาจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก จากร้านไก่ทองดั้งเดิมที่เมืองทองธานี เมนูทั้งหมดถูกนำมาปรับแต่งใหม่จนเกิดเป็นร้านลูกไก่ทองในศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ ภายในร้านตกแต่งน่ารักแตกต่างไปจากร้านสาขาเดิม มีกิมมิคเล็กๆคือเสียงไก่ขันเมื่อลูกค้ากดกริ่งเรียกพนักงาน อาหารที่นี่รสชาติดีกว่ามาตรฐานอาหารไทยทั่วไป แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเทียบเท่ากับร้านอาหารไทยชั้นนำอื่นๆ เช่นร้านติดดาวมิชลินซึ่งมีรสชาติซับซ้อนและดีกว่าลูกไก่ทองพอสมควร ทำให้เมื่อเทียบความคุ้มค่าแล้วนี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆที่เราแนะนำ อย่างไรก็ตามด้วยโลเคขั่นที่อยู่ในศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เข้าถึงง่าย สะดวกสบาย ทำให้นี่อาจเป็นจุดเข็งของร้านได้เหมือนกัน
📃 เมนูวันนี้
- กระทงไก่ทอง (155++)
- ทอดมันปลาอินทรีย์ (350++)
- กุ้งแชบ๊วยกระเทียม (590++)
- วุ้นเส้นอกเป็ดรมควัน (850++)
- ต้มโคล้งเห็ด (350++)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
- ข้าว (โถ) (120++)
- ข้าวเหนียวมะม่วงสีทอง (195++)
😐 รสชาติอาหารถือว่าดีใช้ได้ ราคาค่อนข้างสูง อาจไม่คุ้มเมื่อเทียบราคาต่อรสชาติ
รสชาติ : 10/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 9/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 12/20
ความประทับใจโดยรวม : 9/20
- กระทงไก่ทอง (155++)
เริ่มต้นจานแรกด้วยจานที่ด้อยที่สุดในมื้อก่อนเลย กระทงไก่ทองเป็นเมนูที่พนักงานแนะนำให้เราลองชิม คอนเซปคือกระทงทองแบบแป้งหนาใส่ครีมคล้ายซาวครีมและมีลูกเล่นคือการตัดรสเปรี้ยวกับรสหวาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือความไม่เข้ากันเลยของรสชาติ ครีมข้างในค่อนข้างเลี่ยนจนทานแทบไม่หมด จานนี้ทำให้เราสงสัยว่าร้านยกให้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ได้อย่างไร (7/20)
- กุ้งแชบ๊วยกระเทียม (590++)
กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียมเนื้อนุ่มกำลังดี กระเทียมทอดหอม ทานแค่หนะเทียมเปล่าๆยังอร่อย ยิ่งทานกับกุ้งยิ่งเข้ากันได้อร่อยมาก อย่างไรก็ดี ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง หากทานที่ร้านอื่นในราคาเดียวกันนี้คงได้กุ้งลายเสือไปแล้ว (13/20)
- ต้มโคล้งเห็ด (350++)
ต้มโคล้งเห็ด เปรี้ยวจี๊ดใช้ได้ รสเผ็ดกำลังดี เห็ดที่ใส่มาก็ทำออกมากำลังดีไม่สุกจนเกินไป เพียงแต่เห็ดที่ใส่มามีไม่กี่ชนิด ส่วนตัวอยากให้เพิ่มชนิดเห็ดอื่นๆให้หลากหลายกว่านี้ (11/20)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
จี๊ผาหรือหมูทอด ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด สมกับที่มีการหมักสมุนไพรถึง 12 ชนิดข้ามคืน หากกินแล้วสามารถแยกรสชาติกับร้านทั่วๆไปได้ชัดเจน ทานกับข้าวเหนียวอร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
หมูทอดมากำลังดี ไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย (12/20)
- วุ้นเส้นอกเป็ดรมควัน (850++)
วุ้นเส้นเหนียวนุ่มแบบไทยๆ กินกับอกเป็ดรมควันสไตล์ฝรั่งเศส วุ้นเส้นทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน อกเป็ดรมควันหอมกลิ่นเป็ดและมีกลิ่นรมควันชัดเจน รสชาติของอกเป็ดอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมพริกไทยดำด้วย โดยรวมถือว่าเป็นจาน East Meet West ที่ทำออกมาดีใช้ได้เลย อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ทางร้านเสิร์ฟ Portion ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งทั้งจานมีแต่วุ้นเส้นที่ปริมาณมาก ราคาค่อนข้างสูง บอกเลยว่าหากมากันสองคนแล้วทานหมดจาน อิ่มแน่นอน (11/20)
- ทอดมันปลาอินทรีย์ (350++)
ทอดมันปลาทำออกมาได้ดี ผิวด้านนอกกรอบ แต่เนื้อด้านในเหนียวหนึบ มีรสเครื่องแกงเด่นในแบบที่ควรจะเป็น รสชาติโดยรวมดีกว่ามาตรฐาน (12/20)
- ข้าว (โถ) (120++)
ข้าวคุณภาพดี เต็มเมล็ดทุดเมล็ด (13/20)
- ข้าวเหนียวมะม่วงสีทอง (195++)
ข้าวเหนียวมะม่วงสีทองน่าจะเป็นจานที่อร่อยคุ้มค่าเทียบกับราคาที่สุดในมื้อนี้แล้ว รสชาติถือว่าดีกว่ามาตรฐานมาก ตัวข้าวเหนียวเนียงตัวสวย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม มะม่วงหวาน อร่อย (13/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 LukKaiThong (The Emquartier) - ลูกไก่ทอง (สาขาดิเอ็มควอเทียร์) by ตามล่า Fine Dining
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 LukKaiThong (The Emquartier) - ลูกไก่ทอง (สาขาดิเอ็มควอเทียร์)
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
🥢 ร้านอาหารไทยจีนที่สืบต่อมาจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก จากร้านไก่ทองดั้งเดิมที่เมืองทองธานี เมนูทั้งหมดถูกนำมาปรับแต่งใหม่จนเกิดเป็นร้านลูกไก่ทองในศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ ภายในร้านตกแต่งน่ารักแตกต่างไปจากร้านสาขาเดิม มีกิมมิคเล็กๆคือเสียงไก่ขันเมื่อลูกค้ากดกริ่งเรียกพนักงาน อาหารที่นี่รสชาติดีกว่ามาตรฐานอาหารไทยทั่วไป แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเทียบเท่ากับร้านอาหารไทยชั้นนำอื่นๆ เช่นร้านติดดาวมิชลินซึ่งมีรสชาติซับซ้อนและดีกว่าลูกไก่ทองพอสมควร ทำให้เมื่อเทียบความคุ้มค่าแล้วนี่อาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกๆที่เราแนะนำ อย่างไรก็ตามด้วยโลเคขั่นที่อยู่ในศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เข้าถึงง่าย สะดวกสบาย ทำให้นี่อาจเป็นจุดเข็งของร้านได้เหมือนกัน
📃 เมนูวันนี้
- กระทงไก่ทอง (155++)
- ทอดมันปลาอินทรีย์ (350++)
- กุ้งแชบ๊วยกระเทียม (590++)
- วุ้นเส้นอกเป็ดรมควัน (850++)
- ต้มโคล้งเห็ด (350++)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
- ข้าว (โถ) (120++)
- ข้าวเหนียวมะม่วงสีทอง (195++)
😐 รสชาติอาหารถือว่าดีใช้ได้ ราคาค่อนข้างสูง อาจไม่คุ้มเมื่อเทียบราคาต่อรสชาติ
รสชาติ : 10/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 9/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 12/20
ความประทับใจโดยรวม : 9/20
- กระทงไก่ทอง (155++)
เริ่มต้นจานแรกด้วยจานที่ด้อยที่สุดในมื้อก่อนเลย กระทงไก่ทองเป็นเมนูที่พนักงานแนะนำให้เราลองชิม คอนเซปคือกระทงทองแบบแป้งหนาใส่ครีมคล้ายซาวครีมและมีลูกเล่นคือการตัดรสเปรี้ยวกับรสหวาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือความไม่เข้ากันเลยของรสชาติ ครีมข้างในค่อนข้างเลี่ยนจนทานแทบไม่หมด จานนี้ทำให้เราสงสัยว่าร้านยกให้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ได้อย่างไร (7/20)
- กุ้งแชบ๊วยกระเทียม (590++)
กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียมเนื้อนุ่มกำลังดี กระเทียมทอดหอม ทานแค่หนะเทียมเปล่าๆยังอร่อย ยิ่งทานกับกุ้งยิ่งเข้ากันได้อร่อยมาก อย่างไรก็ดี ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง หากทานที่ร้านอื่นในราคาเดียวกันนี้คงได้กุ้งลายเสือไปแล้ว (13/20)
- ต้มโคล้งเห็ด (350++)
ต้มโคล้งเห็ด เปรี้ยวจี๊ดใช้ได้ รสเผ็ดกำลังดี เห็ดที่ใส่มาก็ทำออกมากำลังดีไม่สุกจนเกินไป เพียงแต่เห็ดที่ใส่มามีไม่กี่ชนิด ส่วนตัวอยากให้เพิ่มชนิดเห็ดอื่นๆให้หลากหลายกว่านี้ (11/20)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
จี๊ผาหรือหมูทอด ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด สมกับที่มีการหมักสมุนไพรถึง 12 ชนิดข้ามคืน หากกินแล้วสามารถแยกรสชาติกับร้านทั่วๆไปได้ชัดเจน ทานกับข้าวเหนียวอร่อยใช้ได้เลย (12/20)
- จี๊ผา + ข้าวเหนียว (295++)
หมูทอดมากำลังดี ไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย (12/20)
- วุ้นเส้นอกเป็ดรมควัน (850++)
วุ้นเส้นเหนียวนุ่มแบบไทยๆ กินกับอกเป็ดรมควันสไตล์ฝรั่งเศส วุ้นเส้นทำออกมาดีกว่ามาตรฐาน อกเป็ดรมควันหอมกลิ่นเป็ดและมีกลิ่นรมควันชัดเจน รสชาติของอกเป็ดอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมพริกไทยดำด้วย โดยรวมถือว่าเป็นจาน East Meet West ที่ทำออกมาดีใช้ได้เลย อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ทางร้านเสิร์ฟ Portion ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งทั้งจานมีแต่วุ้นเส้นที่ปริมาณมาก ราคาค่อนข้างสูง บอกเลยว่าหากมากันสองคนแล้วทานหมดจาน อิ่มแน่นอน (11/20)
- ทอดมันปลาอินทรีย์ (350++)
ทอดมันปลาทำออกมาได้ดี ผิวด้านนอกกรอบ แต่เนื้อด้านในเหนียวหนึบ มีรสเครื่องแกงเด่นในแบบที่ควรจะเป็น รสชาติโดยรวมดีกว่ามาตรฐาน (12/20)
- ข้าว (โถ) (120++)
ข้าวคุณภาพดี เต็มเมล็ดทุดเมล็ด (13/20)
- ข้าวเหนียวมะม่วงสีทอง (195++)
ข้าวเหนียวมะม่วงสีทองน่าจะเป็นจานที่อร่อยคุ้มค่าเทียบกับราคาที่สุดในมื้อนี้แล้ว รสชาติถือว่าดีกว่ามาตรฐานมาก ตัวข้าวเหนียวเนียงตัวสวย เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม มะม่วงหวาน อร่อย (13/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้