สวัสดียามเช้าค่ะทุกคน มีใครเบื่ออาหารจีนมั่งงงง 55 แต่เราก็ยังคงกินต่อไป เพราะมาเยือนถึงถิ่นแล้ว ร้านถัดไปที่จะแนะนำเป็นร้านที่หลายสำนักรีวิวบอกว่าเป็นร้านอาหารจีนที่โรแมนติกที่สุด จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่าาาา
☺️ เเละแน่นอน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Man Wah - หมั่น หวา
⭐️ 1 Michelin Star- 1 ดาวมิชลิน
🥢 หมั่น หวา ห้องอาหารจีนระดับ 1 ดาวมิชลินบนชั้น 25 ของโรมแรม Mandarin Oriental Hongkong ถือเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างของตึกสูงริมอ่าววิคตอเรียได้สวยงามที่สุด ตัวร้านเคยเป็นห้องน้ำชาเก่า เปิดทำการมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1968 ภายในตกแต่งหรูหราแบบจีนโบราณ มีผนังไม้ Rosewood แกะสลักลวดลายแบบจีนด้วยสีทองสวยงาม ด้านบนประดับด้วยโคมไฟรูปกรงนกสีทอง โต๊ะทุกตัวประดับด้วยต้นบอนไซ พนักงานบริการดีตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว
👨🏻🍳 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Wing-Keung Wong ผู้เริ่มต้นสายอาชีพด้วยการเป็น sous chef ที่ห้องอาหาร Man Wah ในปี ค.ศ. 2011 ต่อมาจึงย้ายไปทำงานในตำแหน่งหัวหน้าเชฟที่ห้องอาหาร Yee Tung Heen โรงแรม The Excelsior ในปี ค.ศ. 2013 และช่วยยกระดับจากการเป็นห้องอาหารจีนธรรมดากลายเป็นห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินจากมิชลินไกด์ฮ่องกงและมาเก๊าปี 2018 จนกระทั่งปีที่แล้ว เชฟได้ย้ายกลับมาที่ห้องอาหาร Man Wah อีกครั้งด้วยตำแหน่งใหม่คือ Head Chef หรือหัวหน้าเชฟโดยมีจุดประสงค์เพื่อดำรงรักษาสถานะห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับ 1 ดาวมิชลินประจำโรงแรม Mandarin Oriental Hongkong
🏵 ว่ากันด้วยรสชาติอาหารถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้สมกับเป็นร้านติดดาว อย่างไรก็ตามจุดที่ทุกคนควรทราบก่อนมาทานอาหารที่นี่คือเรื่องของราคา ด้วยความที่เป็นห้องอาหารในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอย่างโรงแรม Mandarin Oriental ทำให้ราคาอาหารต่อจานล้วนสูงมากกว่า 1,000 บาททั้งสิ้น ซึ่งนับว่าสูงมากสำหรับห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน โดยบิลมื้อนี้ออกมาที่ราคาเกือบ 10,000 บาท เท่ากันกับตอนที่เราไปทาน Lung King Heen ระดับ 3 ดาวมิชลินเลยทีเดียว
📃 A la carte Menu (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10%)
- Amuse-bouche
Cashew nuts in seaweed powder
Braised gluten with fungus and green beans
- 欖豉五香鱈魚 (288 HKD)
Deep-fried codfish, preserved olive, black bean, five spices
- 西班牙黑毛豬上柳叉燒皇 (398 HKD)
Barbecued Iberian pork loin, longan honey
- 香煎日本元貝皇配燒汁 (248 HKD)
Pan fried Japanese scallop, gravy sauce
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
二食
魚香茄子炆鴨粒
Second course
Braised duck with eggplant, salted fish, chilli broad bean sauce
- 文華炒麵 (288 HKD)
Fried noodles, shrimp, roasted duck, celery, bean sprouts
- 雲裳椰糖楊枝甘露 (138 HKD)
Chilled mango cream, sago, pomelo, coconut
- 酥皮蛋撻 (98 HKD)
(需時二十五分鐘)
Egg tartlets
(Please allow 25 minutes of preparation time)
- Petit Four
Red bean pastry
Osmanthus flower jelly
Mandarin Oriental mooncake
👌 ห้องอาหารเก่าแก่ มีความ Iconic อาหารรสชาติใช้ได้ ราคาสูงมากจนไปเทียบกับร้านระดับ 3 ดาวหลายๆร้าน
รสชาติ : 13/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 10/20
บรรยากาศ : 16/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Amuse-bouche
Cashew nuts in seaweed powder
Braised gluten with fungus and green beans
อาหารทานเล่นวันนี้คือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์กับผงสาหร่าย กับกลูเตนเคี้ยวหนึบคล้ายวุ้นตุ๋นกับซอสเห็ด (10/20)
- 西班牙黑毛豬上柳叉燒皇 (398 HKD)
Barbecued Iberian pork loin, longan honey
หนึ่งในจานแนะนำของทางร้านคือเนื้อหมูดำไอบีเรียนนำเข้าจากสเปน นำมาทำหมูแดงบาบีคิว ราดด้วยน้ำผึ้งดอกลำไย สุดยอดน้ำผึ้งคุณภาพสูงมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ทานกับผักดองรสเปรี้ยวและถั่วลิสงคั่ว หมูบาบีคิวฮ่องกงที่ปกติจะเเข็ง ที่นี่ทำออกมานุ่มมาก Juicy สุดๆ ทีเด็ดคือส่วนติดไขมันของหมูไอบีเรียมีรสชาติกลมกลืนไปกับน้ำผึ้งดับเลี่ยนของมันหมูในไปในตัว สุดยอดมากๆ (16/20)
- 欖豉五香鱈魚 (288 HKD)
Deep-fried codfish, preserved olive, black bean, five spices
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ และเป็นจานซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือปลาค็อด ทอดมากรอบนอก ละมุนข้างใน เคลือบด้วยน้ำซอสเหนียว รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดอ่อนๆ แถมยังมีกลิ่นเครื่องเทศจีน บาลานซ์กันลงตัวมากๆ จานนี้รสชาติอร่อยไปไกลกว่าจานอื่นมากๆ ห้ามพลาดเลยเมื่อแวะมาที่นี่ (17/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
เป็ดปักกิ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน เราสั่งมาทานครึ่งตัว ตอนยกกมาเสิร์ฟ บั้นท้ายเป็กยังเด้งไปเด้งมาทำให้รู้เลยว่าเนื้อข้างในต้อง Juicy มากๆ แน่ๆ (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
ทานกับข้าวเกรียบ หอม แตงกวา ซอสบ๊วย (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
แป้งที่นี่บางนุ่ม อร่อย พนักงานจะมาห่อให้เราทีละชิ้น รองน้ำมันจากหนังเป็ดออกด้วยข้าวเกรียบ จากนั้นปิดท้ายด้วยการนำไปนึ่งในซึ้งราวๆครึ่งนาที จากนั้นนำเสิร์ฟ(14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
แป้งเป็ดปักกิ่งบาง นุ่ม เป็ดด้านในเสิร์ฟมาแบบไม่ติดเนื้อคล้ายแบบไทย ซึ่งผิดวิสัยของเป็ดปักกิ่งในฮ่องกง ราดด้วยซอสบ๊วยในปริมาณพอเหมาะ หนังเป็ดมีกลิ่นหอมมากๆ ไม่ค่อยกรอบเพราะทางร้านนำไปอุ่น เหมาะกับคนที่ชอบหนังเป็ดไม่กรอบมากนัก (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
ทานกับข้าวเกรียบกุ้งที่ใช้ซับน้ำมันไปก่อนหน้านี้ทำให้ไม่กรอบสักเท่าไหร่ (10/20)
二食
魚香茄子炆鴨粒
Second course
Braised duck with eggplant, salted fish, chilli broad bean sauce
สำหรับคอร์สที่สองของเป็ดปักกิ่ง ทางร้านแนะนำให้นำไปผัดกับซอสสูตรพิเศษ ใส่มะเขือ ปลาเค็มลงไป ตัวมะเขือผัดออกมานุ่มมากๆ ไม่เละ เนื้อเป็ดไม่สุกเกินไป ซอสรสชาติออกมันๆ รสชาติพอใช้ได้ (13/20)
- 香煎日本元貝皇配燒汁 (248 HKD)
Pan fried Japanese scallop, gravy sauce
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น นำไปทอดจนสุก … เกินไปเล็กน้อย ทานกับเห็ด ปิดท้ายด้วยการราดด้วยซอสเกรวี่รสหวาน น้ำซอสรสชาติพอใช้ได้ โดยรวมคือทานได้อร่อย แต่ยังไม่ถึงกับว้าว ยังไม่ค่อยคุ้มค่าสำหรับราคา 900 บาท (12/20)
- 文華炒麵 (288 HKD)
Fried noodles, shrimp, roasted duck, celery, bean sprouts
เส้นหมี่ทอดสูตรพิเศษของทางร้านทานกับโปรตีนหลักคือกุ้ง เป็ด และถั่วงอก เส้นหมี่ทอดไม่อมน้ำมัน แต่รสชาติอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ถือว่ายังไม่ผ่านสำหรับเทียบกับราคา 1,250 บาท (11/20)
- Signature Sauce
Soy sauce, spicy bean, X.O. sauce
ซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ประกอบด้วยซีอิ๊ว ซอสถั่ว และซอสเอ็กซ์โอ (11/20)
- 酥皮蛋撻 (98 HKD)
(需時二十五分鐘)
Egg tartlets
(Please allow 25 minutes of preparation time)
ทาร์ตไข่ไซส์มินิ เสิร์ฟมา 3 ชิ้น แป้งทาร์ตกรอบ นุ่ม เนื้อสัมผัสของไส้ข้างในละมุนใช้ได้ แต่รสชาติทาร์ตยังไม่หวานเท่าที่ควร ออกจะจืดไปสักหน่อยด้วย (12/20)
- 雲裳椰糖楊枝甘露 (138 HKD)
Chilled mango cream, sago, pomelo, coconut
สาคูมะม่วง ขนมหวานเลื่องชื่อของที่นี่ ครีมสาคูหวานอร่อย มีกลิ่นหอมมะม่วงสุก เนื้อสัมผัสไม่ข้นจนเกินไป ข้างในมีส้มโอ มะพร้าว เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งแห้ง ทานเย็นๆฟินสุดๆ (15/20)
- Petit Four
Red bean pastry
Osmanthus flower jelly
ปิดท้ายมื้ออาหารก้วยเปอตีโฟว์ เสิร์ฟมาในกรงนกตามคอนเซปของทางร้านคือเจลลี่ดอกหอมหมื่นลี้ใส่เมล็ดเก๊ากี๊ ทานกับเเป้งพัฟถั่วแดง (12/20)
- Petit Four
Mandarin Oriental mooncake
และขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มสูตรพิเศษของโรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล (12/20)
- Snow Chrysanthemum (65 HKD/p)
The world’s only chrysanthemum grow naturally in the snow
สุดยอดน้ำเก๊กฮวยชนิดเดียวในโลกที่เติบโตโดยธรรมชาติในหิมะ รสชาติกลมกล่อมสุดๆ เป็นหนึ่งในน้ำเก๊กฮวยที่ดีที่าุดเท่าที่เคยทานมาเลย (15/20)
- Yunnan Pu Er Tea Cake (10 years aging) (70 HKD/p)
Being stored for more than ten years, this tea is dark brown color and mellow flavor
ชาดำพู่เอ๋อหมักเป็นเวลา 10 ปีจนมีสีน้ำตาลเข้ม มีกลิ่นจากการหมัก น่าจะเหมาะสำหรับคอไวน์ (13/20)
ราคา 2,396 HKD หรือประมาณ 9,500 บาท
ปล.ฝากติดตามแฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] Man Wah - หมั่น หวา ร้านอาหารจีนติดดาว ในโรงแรม Mandarin Oriental Hong Kong by ตามล่า Fine Dining
☺️ เเละแน่นอน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ
แฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇨🇳 Man Wah - หมั่น หวา
⭐️ 1 Michelin Star- 1 ดาวมิชลิน
🥢 หมั่น หวา ห้องอาหารจีนระดับ 1 ดาวมิชลินบนชั้น 25 ของโรมแรม Mandarin Oriental Hongkong ถือเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่สามารถมองเห็นวิวมุมกว้างของตึกสูงริมอ่าววิคตอเรียได้สวยงามที่สุด ตัวร้านเคยเป็นห้องน้ำชาเก่า เปิดทำการมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1968 ภายในตกแต่งหรูหราแบบจีนโบราณ มีผนังไม้ Rosewood แกะสลักลวดลายแบบจีนด้วยสีทองสวยงาม ด้านบนประดับด้วยโคมไฟรูปกรงนกสีทอง โต๊ะทุกตัวประดับด้วยต้นบอนไซ พนักงานบริการดีตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว
👨🏻🍳 อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Wing-Keung Wong ผู้เริ่มต้นสายอาชีพด้วยการเป็น sous chef ที่ห้องอาหาร Man Wah ในปี ค.ศ. 2011 ต่อมาจึงย้ายไปทำงานในตำแหน่งหัวหน้าเชฟที่ห้องอาหาร Yee Tung Heen โรงแรม The Excelsior ในปี ค.ศ. 2013 และช่วยยกระดับจากการเป็นห้องอาหารจีนธรรมดากลายเป็นห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินจากมิชลินไกด์ฮ่องกงและมาเก๊าปี 2018 จนกระทั่งปีที่แล้ว เชฟได้ย้ายกลับมาที่ห้องอาหาร Man Wah อีกครั้งด้วยตำแหน่งใหม่คือ Head Chef หรือหัวหน้าเชฟโดยมีจุดประสงค์เพื่อดำรงรักษาสถานะห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับ 1 ดาวมิชลินประจำโรงแรม Mandarin Oriental Hongkong
🏵 ว่ากันด้วยรสชาติอาหารถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้สมกับเป็นร้านติดดาว อย่างไรก็ตามจุดที่ทุกคนควรทราบก่อนมาทานอาหารที่นี่คือเรื่องของราคา ด้วยความที่เป็นห้องอาหารในโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวอย่างโรงแรม Mandarin Oriental ทำให้ราคาอาหารต่อจานล้วนสูงมากกว่า 1,000 บาททั้งสิ้น ซึ่งนับว่าสูงมากสำหรับห้องอาหารระดับ 1 ดาวมิชลิน โดยบิลมื้อนี้ออกมาที่ราคาเกือบ 10,000 บาท เท่ากันกับตอนที่เราไปทาน Lung King Heen ระดับ 3 ดาวมิชลินเลยทีเดียว
📃 A la carte Menu (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10%)
- Amuse-bouche
Cashew nuts in seaweed powder
Braised gluten with fungus and green beans
- 欖豉五香鱈魚 (288 HKD)
Deep-fried codfish, preserved olive, black bean, five spices
- 西班牙黑毛豬上柳叉燒皇 (398 HKD)
Barbecued Iberian pork loin, longan honey
- 香煎日本元貝皇配燒汁 (248 HKD)
Pan fried Japanese scallop, gravy sauce
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
二食
魚香茄子炆鴨粒
Second course
Braised duck with eggplant, salted fish, chilli broad bean sauce
- 文華炒麵 (288 HKD)
Fried noodles, shrimp, roasted duck, celery, bean sprouts
- 雲裳椰糖楊枝甘露 (138 HKD)
Chilled mango cream, sago, pomelo, coconut
- 酥皮蛋撻 (98 HKD)
(需時二十五分鐘)
Egg tartlets
(Please allow 25 minutes of preparation time)
- Petit Four
Red bean pastry
Osmanthus flower jelly
Mandarin Oriental mooncake
👌 ห้องอาหารเก่าแก่ มีความ Iconic อาหารรสชาติใช้ได้ ราคาสูงมากจนไปเทียบกับร้านระดับ 3 ดาวหลายๆร้าน
รสชาติ : 13/20
ราคา : 7/20
ความคุ้มค่า : 10/20
บรรยากาศ : 16/20
บริการ : 14/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- Amuse-bouche
Cashew nuts in seaweed powder
Braised gluten with fungus and green beans
อาหารทานเล่นวันนี้คือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์กับผงสาหร่าย กับกลูเตนเคี้ยวหนึบคล้ายวุ้นตุ๋นกับซอสเห็ด (10/20)
- 西班牙黑毛豬上柳叉燒皇 (398 HKD)
Barbecued Iberian pork loin, longan honey
หนึ่งในจานแนะนำของทางร้านคือเนื้อหมูดำไอบีเรียนนำเข้าจากสเปน นำมาทำหมูแดงบาบีคิว ราดด้วยน้ำผึ้งดอกลำไย สุดยอดน้ำผึ้งคุณภาพสูงมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ทานกับผักดองรสเปรี้ยวและถั่วลิสงคั่ว หมูบาบีคิวฮ่องกงที่ปกติจะเเข็ง ที่นี่ทำออกมานุ่มมาก Juicy สุดๆ ทีเด็ดคือส่วนติดไขมันของหมูไอบีเรียมีรสชาติกลมกลืนไปกับน้ำผึ้งดับเลี่ยนของมันหมูในไปในตัว สุดยอดมากๆ (16/20)
- 欖豉五香鱈魚 (288 HKD)
Deep-fried codfish, preserved olive, black bean, five spices
จานที่ดีที่สุดในวันนี้ และเป็นจานซิกเนเจอร์ของทางร้าน คือปลาค็อด ทอดมากรอบนอก ละมุนข้างใน เคลือบด้วยน้ำซอสเหนียว รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดอ่อนๆ แถมยังมีกลิ่นเครื่องเทศจีน บาลานซ์กันลงตัวมากๆ จานนี้รสชาติอร่อยไปไกลกว่าจานอื่นมากๆ ห้ามพลาดเลยเมื่อแวะมาที่นี่ (17/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
เป็ดปักกิ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน เราสั่งมาทานครึ่งตัว ตอนยกกมาเสิร์ฟ บั้นท้ายเป็กยังเด้งไปเด้งมาทำให้รู้เลยว่าเนื้อข้างในต้อง Juicy มากๆ แน่ๆ (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
ทานกับข้าวเกรียบ หอม แตงกวา ซอสบ๊วย (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
แป้งที่นี่บางนุ่ม อร่อย พนักงานจะมาห่อให้เราทีละชิ้น รองน้ำมันจากหนังเป็ดออกด้วยข้าวเกรียบ จากนั้นปิดท้ายด้วยการนำไปนึ่งในซึ้งราวๆครึ่งนาที จากนั้นนำเสิร์ฟ(14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
แป้งเป็ดปักกิ่งบาง นุ่ม เป็ดด้านในเสิร์ฟมาแบบไม่ติดเนื้อคล้ายแบบไทย ซึ่งผิดวิสัยของเป็ดปักกิ่งในฮ่องกง ราดด้วยซอสบ๊วยในปริมาณพอเหมาะ หนังเป็ดมีกลิ่นหอมมากๆ ไม่ค่อยกรอบเพราะทางร้านนำไปอุ่น เหมาะกับคนที่ชอบหนังเป็ดไม่กรอบมากนัก (14/20)
- 香烤片皮鴨 (半隻) (688 HKD)
Peking duck (Half)
ทานกับข้าวเกรียบกุ้งที่ใช้ซับน้ำมันไปก่อนหน้านี้ทำให้ไม่กรอบสักเท่าไหร่ (10/20)
二食
魚香茄子炆鴨粒
Second course
Braised duck with eggplant, salted fish, chilli broad bean sauce
สำหรับคอร์สที่สองของเป็ดปักกิ่ง ทางร้านแนะนำให้นำไปผัดกับซอสสูตรพิเศษ ใส่มะเขือ ปลาเค็มลงไป ตัวมะเขือผัดออกมานุ่มมากๆ ไม่เละ เนื้อเป็ดไม่สุกเกินไป ซอสรสชาติออกมันๆ รสชาติพอใช้ได้ (13/20)
- 香煎日本元貝皇配燒汁 (248 HKD)
Pan fried Japanese scallop, gravy sauce
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น นำไปทอดจนสุก … เกินไปเล็กน้อย ทานกับเห็ด ปิดท้ายด้วยการราดด้วยซอสเกรวี่รสหวาน น้ำซอสรสชาติพอใช้ได้ โดยรวมคือทานได้อร่อย แต่ยังไม่ถึงกับว้าว ยังไม่ค่อยคุ้มค่าสำหรับราคา 900 บาท (12/20)
- 文華炒麵 (288 HKD)
Fried noodles, shrimp, roasted duck, celery, bean sprouts
เส้นหมี่ทอดสูตรพิเศษของทางร้านทานกับโปรตีนหลักคือกุ้ง เป็ด และถั่วงอก เส้นหมี่ทอดไม่อมน้ำมัน แต่รสชาติอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ถือว่ายังไม่ผ่านสำหรับเทียบกับราคา 1,250 บาท (11/20)
- Signature Sauce
Soy sauce, spicy bean, X.O. sauce
ซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ประกอบด้วยซีอิ๊ว ซอสถั่ว และซอสเอ็กซ์โอ (11/20)
- 酥皮蛋撻 (98 HKD)
(需時二十五分鐘)
Egg tartlets
(Please allow 25 minutes of preparation time)
ทาร์ตไข่ไซส์มินิ เสิร์ฟมา 3 ชิ้น แป้งทาร์ตกรอบ นุ่ม เนื้อสัมผัสของไส้ข้างในละมุนใช้ได้ แต่รสชาติทาร์ตยังไม่หวานเท่าที่ควร ออกจะจืดไปสักหน่อยด้วย (12/20)
- 雲裳椰糖楊枝甘露 (138 HKD)
Chilled mango cream, sago, pomelo, coconut
สาคูมะม่วง ขนมหวานเลื่องชื่อของที่นี่ ครีมสาคูหวานอร่อย มีกลิ่นหอมมะม่วงสุก เนื้อสัมผัสไม่ข้นจนเกินไป ข้างในมีส้มโอ มะพร้าว เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งแห้ง ทานเย็นๆฟินสุดๆ (15/20)
- Petit Four
Red bean pastry
Osmanthus flower jelly
ปิดท้ายมื้ออาหารก้วยเปอตีโฟว์ เสิร์ฟมาในกรงนกตามคอนเซปของทางร้านคือเจลลี่ดอกหอมหมื่นลี้ใส่เมล็ดเก๊ากี๊ ทานกับเเป้งพัฟถั่วแดง (12/20)
- Petit Four
Mandarin Oriental mooncake
และขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่เค็มสูตรพิเศษของโรงแรมแมนดารินโอเรียลเต็ล (12/20)
- Snow Chrysanthemum (65 HKD/p)
The world’s only chrysanthemum grow naturally in the snow
สุดยอดน้ำเก๊กฮวยชนิดเดียวในโลกที่เติบโตโดยธรรมชาติในหิมะ รสชาติกลมกล่อมสุดๆ เป็นหนึ่งในน้ำเก๊กฮวยที่ดีที่าุดเท่าที่เคยทานมาเลย (15/20)
- Yunnan Pu Er Tea Cake (10 years aging) (70 HKD/p)
Being stored for more than ten years, this tea is dark brown color and mellow flavor
ชาดำพู่เอ๋อหมักเป็นเวลา 10 ปีจนมีสีน้ำตาลเข้ม มีกลิ่นจากการหมัก น่าจะเหมาะสำหรับคอไวน์ (13/20)
ราคา 2,396 HKD หรือประมาณ 9,500 บาท
ปล.ฝากติดตามแฟนเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้