👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Wah Lok - วาล็อค
🍴 Cantonese - อาหารจีนกวางตุ้ง
🎗 Wah Lok เป็นห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Carlton Hotel Singapore ในประเทศสิงคโปร์โดยเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมายทั้ง Singapore Tatler, Top Restaurant by Wine & Dine และ 🍽 Michelin Plate กระทั่งปีก่อนทางโรงแรมได้ขยับขยายสาขามายังประเทศไทยและก่อตั้ง Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ขึ้นพ่วงด้วยการเปิดตัวห้องอาหาร Wah Lok นอกประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นที่มาของรีวิวในวันนี้
🎗 ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 หน้าร้านตกแต่งด้วยศิลปะลายน้ำสีซีเปียบอกเล่าถึงกลิ่นอายของเมืองเซี่ยงไฮ้ในอดีต ภายในตกแต่งอย่างหรูหราและมีพื้นที่กว้างขวางตามรูปแบบห้องอาหารจีนระดับ Fine Dining สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 194 คนในสถานการณ์ปกติ ทั้งยังมีห้องส่วนตัวให้บริการสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ฝั่งขวามือเป็นห้องครัวที่มีกระจกใสขนาดใหญ่กั้นทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นทีมเชฟจัดเตรียมอาหารได้ตลอดเวลา อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Lam Kok Weng (แลม ก๊อก แวง) ผู้ร่วมทีมเปิดห้องอาหาร Wah Lok สาขาสิงคโปร์ตั้งแต่ปี 1989 คออาหารจีนน่าจะเคยได้ยินชื่อของเชฟจากการฝากผลงานเอาไว้กับห้องอาหาร Xin Tian Di ของโรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park จนมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาในบ้านเรารวมไปถึงการคว้าแชมป์จากรายการ Iron Chef Thailand ได้อีกด้วย ส่วนเมนูติ่มซำทางร้านได้ผู้เชี่ยวชาญอย่างเชฟ Wai Long Waa (ไว หลง หว่า) มาช่วยออกแบบแต่ละเมนูให้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็นเมนูแบบ À La Carte ซึ่งแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ตามแบบห้องอาหารจีนกวางตุ้งทั่วไป ส่วนใครที่มาในช่วงกลางวันทางร้านยังนำเสนอ Dim Sum รสเลิศที่ยกระดับออกมาให้มีความซับซ้อนมากกว่าห้องอาหารจีนปกติ เราขอแนะนำเมนู Signature Dish ที่ถอดแบบออกมาจากห้องอาหารสาขาสิงคโปร์อย่าง
✨ ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดในวันนี้คือฉางเฝิ่นหรือก๋วยเตี๋ยวหลอด ขอแนะนำเป็นอย่างมากให้สั่งไส้ด้านในเป็นฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ เพียงกัดลงไปเบา ๆ เชื่อว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงแป้งด้านนอกที่นุ่มและบางพอเหมาะ ถัดไปคือฟองเต้าหู้ชั้นกลางที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน ชั้นสุดท้ายคือกุ้งชิ้นโตเนื้อเด้ง เมื่อผสานกับซีอิ๊วรสเลิศถือได้ว่าจานนี้คือหนึ่งในฉางเฝิ่นที่ดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ (14/20)
✨ เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ (780++)
Sautéed Australian beef tenderloin diced with garlic and black pepper sauce
ห้ามพลาดเมนู Signature Dish ที่ได้มาจากสาขาต้นตำรับที่สิงคโปร์ เชฟใช้เนื้อสันในออสเตรเลียไปผัดกับพริกไทยดำแบบถึงเครื่อง เนื้อสุกพอดี มีความฉ่ำ ผัดกับซอสจนงวดเคลือบชิ้นเนื้อเท่ากันทั้งชิ้น กลิ่นพริกไทยดำ หอมเด่นชัดเจน เชฟบาลานซ์รสชาติมาดีมากขนาดที่พริกหวานด้านบนก็ยังไม่เด่นจนแทรกกลิ่นขององค์ประกอบอื่น ๆ อร่อยสุด ๆ สมกับเป็นเมนูแนะนำ (14/20)
✨ เป็ดปักกิ่ง (1,600++)
Peking Duck
เป็ดปักกิ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน เชฟย่างเป็ดด้วยไฟแรงจนหนังมีกลิ่นหอม บาง กรอบ พนักงานแล่เป็ดสวยใช้ได้ เสิร์ฟมาบนข้าวเกรียบเพื่อซับความมันส่วนเกิน ไฮไลท์นอกจากเนื้อเป็ดต้องยกให้แผ่นแป้งโดยเราขอยกให้ Wah Lok เป็นร้านที่ทำแผ่นแป้งเป็ดปักกิ่งออกมาได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย คือมีความบางพอดีเท่ากันทั้งชิ้น ส่วนเครื่องเคียงเป็นต้นหอมและแตงกวา น้ำซอสที่นี่ค่อนข้างเข้มข้น รสหวานพอเหมาะ ไม่บาดคอ นำทุกอย่างห่อเข้าด้วยกัน แล้วทานได้เลย นอกจากนี้ยังมีคอร์สที่สองซึ่งทางร้านแนะนำให้นำเนื้อเป็ดไปทำเมนูเนื้อเป็ดผัดพริกเกลืออีกด้วย (14/20)
🎗 อาหารที่ Wah Lok วันนี้ไม่ทำให้เราผิดหวัง ติ่มซำทุกจานล้วนทำออกมาได้คุณภาพดีกว่ามาตรฐาน Signature Dish ทุกอย่างมีหน้าตาถอดแบบมาจากห้องอาหารต้นตำรับเกือบ 100% ราคาอาหารค่อนข้างสูงตามมาตรฐานห้องอาหารจีนในโรงแรมชั้นนำแต่ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับบัตรเครดิต KTC ลดค่าอาหารสูงถึง 25% หากใครไม่มีบัตรก็มีทางเลือกเป็น Voucher พิเศษจากโรงแรมซึ่งก็ลดยอดบิลไปได้พอสมควรเช่นกัน (ทางเพจนำมาบอกต่อเฉย ๆ รีวิวนี้เราจ่ายเองทั้งหมด ไม่ได้สปอนเซอร์จ้า) ใครที่ตามรอยไปทานรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
📃 DIM SUM
ขนมจีบกุ้งหมู (150++)
Steamed shrimp and pork dumpling with fish roe
เสี่ยวหลงเปา (130++)
Steamed 'Xiao Long Bao' pork with broth dumpling
เกี๊ยวกุ้งทอด (140++)
Deep-fried shrimp wonton
ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ (180++)
Steamed lobster and scallop dumpling
ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (ป๊อหล่อเปา) (130++)
Baked barbecued pork bun
📃 À LA CARTE
ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ (240++)
Sautéed radish cake with X.O. sauce
ไข่ขาวห่อเนื้อปูซุปแครอท (280++)
Braised crab meat wrapped with egg white in red carrot soup
เป็ดปักกิ่ง (1,600++)
Peking Duck
หมูแดงอบน้ำผึ้ง (340++)
Barbecued roast pork
เต้าหู้วาล็อคซอสเอ็กซ์โอ (360++)
Deep-fried homemade bean curd and spinach in X.O. sauce
เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ (780++)
Sautéed Australian beef tenderloin diced with garlic and black pepper sauce
ถั่วแขกผัดหมูสับกุ้งแห้งซอสเอ็กซ์โอ (280++)
Sautéed string beans with minced pork and dried shrimp in X.O. sauce
ข้าวผัดวาล็อค (380++)
Fried rice with diced garoupa, crab meat, dried scallops and gingko nuts in X.O. chili sauce
สาคูมะม่วงส้มโอเย็น (140++)
Chilled cream of mango with sago and pomelo
พุทราจีนทอด (200++)
Crispy pancake stuffed with red date paste
ซิวท้อ (Complimentary)
Longevity peach
🏵 Score:
👍 ห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่แฝงกลิ่นอายความเป็นสิงคโปร์ ทั้งยังสามารถยกระดับเมนูพื้น ๆ ให้ออกมามีรสชาติน่าประทับใจ
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jun 2021
🏠 Location: ชั้น 2, Carlton Hotel Bangkok ซอยสุขุมวิท 49/1, ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตยเหนือ, เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚗 Parking: จอดที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok
🕚 Operating Time: เฉพาะศุกร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 (เวลาทำการเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน)
💰 Price: 700-2,500 THB/p
📞 Tel: 02-090-7888
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://www.carltonhotel.co.th/dining/wah-lok
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#Cantonese #Chinese #ChineseFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Wah Lok เป็นห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Carlton Hotel Singapore ในประเทศสิงคโปร์โดยเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมายทั้ง Singapore Tatler, Top Restaurant by Wine & Dine และ 🍽 Michelin Plate
กระทั่งปีก่อนทางโรงแรมได้ขยับขยายสาขามายังประเทศไทยและก่อตั้ง Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ขึ้นพ่วงด้วยการเปิดตัวห้องอาหาร Wah Lok นอกประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นที่มาของรีวิวใน
ขนมจีบกุ้งหมู (150++)
Steamed shrimp and pork dumpling with fish roe
เริ่มต้นติ่มซำเข่งแรกด้วยขนมจีบกุ้งหมู เชฟจับจีบมาได้สวยงามเท่ากันทุกลูก เนื้อหมูกุ้งมีอัตราส่วนที่พอเหมาะ มีความเด้งและหอม ด้านบนทอปด้วยไข่ปลาช่วยเพิ่มความมัน แนะนำทานเปล่า ๆ โดยไม่ต้องมองหาน้ำจิ้มเพราะรสชาติอร่อยมากอยู่แล้ว (13/20)
เสี่ยวหลงเปา (130++)
Steamed 'Xiao Long Bao' pork with broth dumpling
เสี่ยวหลงเปามีแป้งบางกำลังพอ น้ำซุปด้านในรสชาติกลมกล่อม น่าเสียดายที่ไส้หมูสุกเกินไปเล็กน้อยจนมีความกระด้างอยู่บ้าง เรียกว่าทานได้อร่อยแต่ตัวไส้ยังไม่ถึงกับละลายในปากอย่างที่เราคาดหวัง (12/20)
เกี๊ยวกุ้งทอด (140++)
Deep-fried shrimp wonton
เกี๊ยวกุ้งแป้งบาง กรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ด้านในให้มาแบบไม่หวง มีรสหวานจากเนื้อกุ้ง แนะนำให้ทานกับน้ำจิ้มรสเค็มที่เสิร์ฟมาคู่กัน (12/20)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดในวันนี้คือฉางเฝิ่นหรือก๋วยเตี๋ยวหลอด ขอแนะนำเป็นอย่างมากให้สั่งไส้ด้านในเป็นฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ เพียงกัดลงไปเบา ๆ เชื่อว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงแป้งด้านนอกที่นุ่มและบางพอเหมาะ ถัดไปคือฟองเต้าหู้ชั้นกลางที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน ชั้นสุดท้ายคือกุ้งชิ้นโตเนื้อเด้ง เมื่อผสานกับซีอิ๊วรสเลิศถือได้ว่าจานนี้คือหนึ่งในฉางเฝิ่นที่ดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ (14/20)
ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ (180++)
Steamed lobster and scallop dumpling
ฮะเก๋าเข่งนี้หน้าตาอาจจะแตกต่างจากฮะเก๋าทั่วไปตรงที่แป้งห่อด้านนอกเป็นแบบ Open ไม่ได้คลุมไส้ทั้งหมด ตัวแป้งทำออกมานุ่ม บางเท่ากัน ด้านในเป็นเนื้อกุ้งมังกรมีความเด้งและหอยเชลล์มีความนุ่มแตกต่างกันจนเกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี (13/20)
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
[CR] 🇹🇭 Wah Lok - วาล็อค ห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานที่มีต้นตำรับจากสิงคโปร
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Wah Lok - วาล็อค
🍴 Cantonese - อาหารจีนกวางตุ้ง
🎗 Wah Lok เป็นห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Carlton Hotel Singapore ในประเทศสิงคโปร์โดยเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมายทั้ง Singapore Tatler, Top Restaurant by Wine & Dine และ 🍽 Michelin Plate กระทั่งปีก่อนทางโรงแรมได้ขยับขยายสาขามายังประเทศไทยและก่อตั้ง Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ขึ้นพ่วงด้วยการเปิดตัวห้องอาหาร Wah Lok นอกประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นที่มาของรีวิวในวันนี้
🎗 ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 หน้าร้านตกแต่งด้วยศิลปะลายน้ำสีซีเปียบอกเล่าถึงกลิ่นอายของเมืองเซี่ยงไฮ้ในอดีต ภายในตกแต่งอย่างหรูหราและมีพื้นที่กว้างขวางตามรูปแบบห้องอาหารจีนระดับ Fine Dining สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 194 คนในสถานการณ์ปกติ ทั้งยังมีห้องส่วนตัวให้บริการสำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ฝั่งขวามือเป็นห้องครัวที่มีกระจกใสขนาดใหญ่กั้นทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นทีมเชฟจัดเตรียมอาหารได้ตลอดเวลา อาหารที่นี่ควบคุมโดยเชฟ Lam Kok Weng (แลม ก๊อก แวง) ผู้ร่วมทีมเปิดห้องอาหาร Wah Lok สาขาสิงคโปร์ตั้งแต่ปี 1989 คออาหารจีนน่าจะเคยได้ยินชื่อของเชฟจากการฝากผลงานเอาไว้กับห้องอาหาร Xin Tian Di ของโรงแรม Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park จนมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาในบ้านเรารวมไปถึงการคว้าแชมป์จากรายการ Iron Chef Thailand ได้อีกด้วย ส่วนเมนูติ่มซำทางร้านได้ผู้เชี่ยวชาญอย่างเชฟ Wai Long Waa (ไว หลง หว่า) มาช่วยออกแบบแต่ละเมนูให้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น
🎗 ลูกค้าสามารถเลือกทานเป็นเมนูแบบ À La Carte ซึ่งแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ตามแบบห้องอาหารจีนกวางตุ้งทั่วไป ส่วนใครที่มาในช่วงกลางวันทางร้านยังนำเสนอ Dim Sum รสเลิศที่ยกระดับออกมาให้มีความซับซ้อนมากกว่าห้องอาหารจีนปกติ เราขอแนะนำเมนู Signature Dish ที่ถอดแบบออกมาจากห้องอาหารสาขาสิงคโปร์อย่าง
✨ ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดในวันนี้คือฉางเฝิ่นหรือก๋วยเตี๋ยวหลอด ขอแนะนำเป็นอย่างมากให้สั่งไส้ด้านในเป็นฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ เพียงกัดลงไปเบา ๆ เชื่อว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงแป้งด้านนอกที่นุ่มและบางพอเหมาะ ถัดไปคือฟองเต้าหู้ชั้นกลางที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน ชั้นสุดท้ายคือกุ้งชิ้นโตเนื้อเด้ง เมื่อผสานกับซีอิ๊วรสเลิศถือได้ว่าจานนี้คือหนึ่งในฉางเฝิ่นที่ดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ (14/20)
✨ เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ (780++)
Sautéed Australian beef tenderloin diced with garlic and black pepper sauce
ห้ามพลาดเมนู Signature Dish ที่ได้มาจากสาขาต้นตำรับที่สิงคโปร์ เชฟใช้เนื้อสันในออสเตรเลียไปผัดกับพริกไทยดำแบบถึงเครื่อง เนื้อสุกพอดี มีความฉ่ำ ผัดกับซอสจนงวดเคลือบชิ้นเนื้อเท่ากันทั้งชิ้น กลิ่นพริกไทยดำ หอมเด่นชัดเจน เชฟบาลานซ์รสชาติมาดีมากขนาดที่พริกหวานด้านบนก็ยังไม่เด่นจนแทรกกลิ่นขององค์ประกอบอื่น ๆ อร่อยสุด ๆ สมกับเป็นเมนูแนะนำ (14/20)
✨ เป็ดปักกิ่ง (1,600++)
Peking Duck
เป็ดปักกิ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน เชฟย่างเป็ดด้วยไฟแรงจนหนังมีกลิ่นหอม บาง กรอบ พนักงานแล่เป็ดสวยใช้ได้ เสิร์ฟมาบนข้าวเกรียบเพื่อซับความมันส่วนเกิน ไฮไลท์นอกจากเนื้อเป็ดต้องยกให้แผ่นแป้งโดยเราขอยกให้ Wah Lok เป็นร้านที่ทำแผ่นแป้งเป็ดปักกิ่งออกมาได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย คือมีความบางพอดีเท่ากันทั้งชิ้น ส่วนเครื่องเคียงเป็นต้นหอมและแตงกวา น้ำซอสที่นี่ค่อนข้างเข้มข้น รสหวานพอเหมาะ ไม่บาดคอ นำทุกอย่างห่อเข้าด้วยกัน แล้วทานได้เลย นอกจากนี้ยังมีคอร์สที่สองซึ่งทางร้านแนะนำให้นำเนื้อเป็ดไปทำเมนูเนื้อเป็ดผัดพริกเกลืออีกด้วย (14/20)
🎗 อาหารที่ Wah Lok วันนี้ไม่ทำให้เราผิดหวัง ติ่มซำทุกจานล้วนทำออกมาได้คุณภาพดีกว่ามาตรฐาน Signature Dish ทุกอย่างมีหน้าตาถอดแบบมาจากห้องอาหารต้นตำรับเกือบ 100% ราคาอาหารค่อนข้างสูงตามมาตรฐานห้องอาหารจีนในโรงแรมชั้นนำแต่ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับบัตรเครดิต KTC ลดค่าอาหารสูงถึง 25% หากใครไม่มีบัตรก็มีทางเลือกเป็น Voucher พิเศษจากโรงแรมซึ่งก็ลดยอดบิลไปได้พอสมควรเช่นกัน (ทางเพจนำมาบอกต่อเฉย ๆ รีวิวนี้เราจ่ายเองทั้งหมด ไม่ได้สปอนเซอร์จ้า) ใครที่ตามรอยไปทานรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
📃 DIM SUM
ขนมจีบกุ้งหมู (150++)
Steamed shrimp and pork dumpling with fish roe
เสี่ยวหลงเปา (130++)
Steamed 'Xiao Long Bao' pork with broth dumpling
เกี๊ยวกุ้งทอด (140++)
Deep-fried shrimp wonton
ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ (180++)
Steamed lobster and scallop dumpling
ซาลาเปาอบไส้หมูแดง (ป๊อหล่อเปา) (130++)
Baked barbecued pork bun
📃 À LA CARTE
ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ (240++)
Sautéed radish cake with X.O. sauce
ไข่ขาวห่อเนื้อปูซุปแครอท (280++)
Braised crab meat wrapped with egg white in red carrot soup
เป็ดปักกิ่ง (1,600++)
Peking Duck
หมูแดงอบน้ำผึ้ง (340++)
Barbecued roast pork
เต้าหู้วาล็อคซอสเอ็กซ์โอ (360++)
Deep-fried homemade bean curd and spinach in X.O. sauce
เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ (780++)
Sautéed Australian beef tenderloin diced with garlic and black pepper sauce
ถั่วแขกผัดหมูสับกุ้งแห้งซอสเอ็กซ์โอ (280++)
Sautéed string beans with minced pork and dried shrimp in X.O. sauce
ข้าวผัดวาล็อค (380++)
Fried rice with diced garoupa, crab meat, dried scallops and gingko nuts in X.O. chili sauce
สาคูมะม่วงส้มโอเย็น (140++)
Chilled cream of mango with sago and pomelo
พุทราจีนทอด (200++)
Crispy pancake stuffed with red date paste
ซิวท้อ (Complimentary)
Longevity peach
🏵 Score:
👍 ห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่แฝงกลิ่นอายความเป็นสิงคโปร์ ทั้งยังสามารถยกระดับเมนูพื้น ๆ ให้ออกมามีรสชาติน่าประทับใจ
อาหาร : 13/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟🌟
อัตลักษณ์ : 🌟🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jun 2021
🏠 Location: ชั้น 2, Carlton Hotel Bangkok ซอยสุขุมวิท 49/1, ถนนสุขุมวิท, แขวงคลองเตยเหนือ, เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
🚗 Parking: จอดที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok
🕚 Operating Time: เฉพาะศุกร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 (เวลาทำการเฉพาะสถานการณ์ปัจจุบัน)
💰 Price: 700-2,500 THB/p
📞 Tel: 02-090-7888
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://www.carltonhotel.co.th/dining/wah-lok
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining” และ “Pakiin by ตามล่า Fine Dining”
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
#Cantonese #Chinese #ChineseFood #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Wah Lok เป็นห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Carlton Hotel Singapore ในประเทศสิงคโปร์โดยเปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมายทั้ง Singapore Tatler, Top Restaurant by Wine & Dine และ 🍽 Michelin Plate
กระทั่งปีก่อนทางโรงแรมได้ขยับขยายสาขามายังประเทศไทยและก่อตั้ง Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ขึ้นพ่วงด้วยการเปิดตัวห้องอาหาร Wah Lok นอกประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นครั้งแรก นั่นจึงเป็นที่มาของรีวิวใน
ขนมจีบกุ้งหมู (150++)
Steamed shrimp and pork dumpling with fish roe
เริ่มต้นติ่มซำเข่งแรกด้วยขนมจีบกุ้งหมู เชฟจับจีบมาได้สวยงามเท่ากันทุกลูก เนื้อหมูกุ้งมีอัตราส่วนที่พอเหมาะ มีความเด้งและหอม ด้านบนทอปด้วยไข่ปลาช่วยเพิ่มความมัน แนะนำทานเปล่า ๆ โดยไม่ต้องมองหาน้ำจิ้มเพราะรสชาติอร่อยมากอยู่แล้ว (13/20)
เสี่ยวหลงเปา (130++)
Steamed 'Xiao Long Bao' pork with broth dumpling
เสี่ยวหลงเปามีแป้งบางกำลังพอ น้ำซุปด้านในรสชาติกลมกล่อม น่าเสียดายที่ไส้หมูสุกเกินไปเล็กน้อยจนมีความกระด้างอยู่บ้าง เรียกว่าทานได้อร่อยแต่ตัวไส้ยังไม่ถึงกับละลายในปากอย่างที่เราคาดหวัง (12/20)
เกี๊ยวกุ้งทอด (140++)
Deep-fried shrimp wonton
เกี๊ยวกุ้งแป้งบาง กรอบ ไม่อมน้ำมัน ไส้ด้านในให้มาแบบไม่หวง มีรสหวานจากเนื้อกุ้ง แนะนำให้ทานกับน้ำจิ้มรสเค็มที่เสิร์ฟมาคู่กัน (12/20)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ (190++)
Crispy bean curd and prawn Cheong Fan
หนึ่งในจานที่ดีที่สุดในวันนี้คือฉางเฝิ่นหรือก๋วยเตี๋ยวหลอด ขอแนะนำเป็นอย่างมากให้สั่งไส้ด้านในเป็นฟองเต้าหู้กุ้งกรอบ เพียงกัดลงไปเบา ๆ เชื่อว่าทุกคนจะสามารถสัมผัสได้ถึงแป้งด้านนอกที่นุ่มและบางพอเหมาะ ถัดไปคือฟองเต้าหู้ชั้นกลางที่กรอบ ไม่อมน้ำมัน ชั้นสุดท้ายคือกุ้งชิ้นโตเนื้อเด้ง เมื่อผสานกับซีอิ๊วรสเลิศถือได้ว่าจานนี้คือหนึ่งในฉางเฝิ่นที่ดีที่สุดในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ (14/20)
ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ (180++)
Steamed lobster and scallop dumpling
ฮะเก๋าเข่งนี้หน้าตาอาจจะแตกต่างจากฮะเก๋าทั่วไปตรงที่แป้งห่อด้านนอกเป็นแบบ Open ไม่ได้คลุมไส้ทั้งหมด ตัวแป้งทำออกมานุ่ม บางเท่ากัน ด้านในเป็นเนื้อกุ้งมังกรมีความเด้งและหอยเชลล์มีความนุ่มแตกต่างกันจนเกิดมิติทางเนื้อสัมผัสที่ดี (13/20)
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้