ลองทำคุ้กกี้เพื่อสุขภาพดู คุ้กกี้เมล็ดเจียค่ะแอนใช้กล้วยน้ำว้าสุกๆ มีมะพร้าวอบแห้งเหลืออยู่ใส่เพิ่มไปหน่อย เติมช้อคชิพหน่อย คลุกเคล้าให้เข้ากันแช่ตู้เย็นเซตตัวแล้วตักเข้าอบ เก็บใส่กล่องไว้ทานแก้หิวตอนรถติดได้เลยค่ะ ใช้อินทผาลัมแทนช้อคชิฟได้นะคะ ทานเพลินๆอิ่มกำลังดีค่ะลองทำดูนะคะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า3ผล
ข้าวโอ๊ต 200 กรัม
นมจืด 1/3 ถต.
เมล็ดเจีย 2ชต.
ผงอบเชย 1/2ชช.
มะพร้าวอบแห้ง60กรัม
เนยถั่ว60กรัม
⏩วิธีทำ เนยถั่วhttps://youtu.be/d1zkXFYmCwY
ช้อคชิฟ40กรัม
.............................
วิธีทำ
1.นำกล้วยมาบดให้ละเอียด
2.แช่เมล็ดเจียในน้ำนม15-20นาทีจนอิ่มตัว
3.ผสมกล้วยบด ผงอบเชย เมล็ดเจียในชามผสม
เติมมะพร้าวอบ เนยถั่วและ ช้อคโกแลตชิฟลงไป
คนให้เข้ากัน
4.แช่ตู้เย็น20-30นาทีจนเซตตัว ตักวางบนแผ่นรองอบ
นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160'c20นาที
ลดไฟเหลือ140'cอบต่ออีก10นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ
คุ้มาชวนทำคุ้กกี้เมล็ดเจีย ติดรถไว้ทานตอนรถติดกันค่ะ
ส่วนผสม
กล้วยน้ำว้า3ผล
ข้าวโอ๊ต 200 กรัม
นมจืด 1/3 ถต.
เมล็ดเจีย 2ชต.
ผงอบเชย 1/2ชช.
มะพร้าวอบแห้ง60กรัม
เนยถั่ว60กรัม
⏩วิธีทำ เนยถั่วhttps://youtu.be/d1zkXFYmCwY
ช้อคชิฟ40กรัม
.............................
วิธีทำ
1.นำกล้วยมาบดให้ละเอียด
2.แช่เมล็ดเจียในน้ำนม15-20นาทีจนอิ่มตัว
3.ผสมกล้วยบด ผงอบเชย เมล็ดเจียในชามผสม
เติมมะพร้าวอบ เนยถั่วและ ช้อคโกแลตชิฟลงไป
คนให้เข้ากัน
4.แช่ตู้เย็น20-30นาทีจนเซตตัว ตักวางบนแผ่นรองอบ
นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง160'c20นาที
ลดไฟเหลือ140'cอบต่ออีก10นาที
*อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดคลิปดูได้เลยค่ะ