กุ้งทอดราดซอสผัดผงกะหรี่

อาหารจานแพงที่ไม่ต้องจ่ายแพงแถมได้จุ้งตัวบะเริ่มสดๆเนื้อหวานๆ กินได้เต็มคำ #กุ้งทอดราดซอสผงกะหรี่ ลงมือทำเอง ใครที่คิดว่าเมนูนี้ทำยากบอกเลยมาดูคลิปนี้ ง่ายแถมอร่อยเฟ่อร์ๆ

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจFacebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/754922658294399/?__xts__

#หิวแล้ว   #สูตรอาหาร   #วิธีทำอาหาร  #อาหารไทย   #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด  #เครื่องปรุง  #อร่อย
#กุ้งทอดราดซอสผงกะหรี่

เครื่องปรุง

1.กุ้งไซส์ 8 ตัว 4 ขีด
2.แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
3.น้ำมันพืชสำหรับทอด
4.ขึ้นฉ่าย,ต้นหอมหั่นท่อน
5.พริกแดงหั่นเฉียง
6.หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
7.ไม้จิ้มฟัน 8 อัน

น้ำซอสผงกะหรี่
1.ผงกะหรี่ 4.5 ชต.
2.พริกเผาพร้อมน้ำมันพริกเผา 3 ชต.
3.ซีอิ้วขาว 2 ชช.
4.น้ำมันหอย 1.5 ชต.
5.น้ำตาลทราย 1 ชช.
6.ซอสพริก 1.5 ชต.
7.พริกไทยป่น 1 ชช.
8.นมขนจืด 1 ถ้วยตวง
9.ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1.แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังล้างให้สะอาด ซับให้แห้งพักไว้
2.ใช้ชามปรุงซอสผงกะหรี่ เริ่มจากตอกไข่ไก่ลงไปผงกะหรี่(**แบ่งไว้ครึ่งชต.สำหรับผัด) น้ำมันหอย ซอสปรุงรส พริกเผา ซอสพริกน้ำตาลทราย คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน เติมพริกไทยป่นและนมข้นจืดลงไป



ตีให้เข้ากันชิมรสตามชอบ


3.นำกุ้งที่เตรียมไว้บั้งที่ท้องกุ้ง



ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบเพื่อให้กุ้งเหยียดตัวเวลาลงทอดจะได้ลดความงอของตัวกุ้ง



คลุกกับแป้งมอดกรอบบางๆ นำลงทอดในน้ำมันแค่พอสุกจากนั้นดึงเอาไม้จิ้มฟันที่เสียบตัวกุ้งไว้ออก เรียงใส่จาน

4.ตักน้ำมันที่กุ้งออกเหลือไว้นิดหน่อยใส่หอมหัวใหญ่และผงกะหรี่ ลงไปผัดให้หอม ใส่น้ำซอสผงกะหรี่ที่ปรุงรสไว้ลงไป



ตามด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่ายหั่นท่อน พริกแดงหั่นเฉียงแต่งสีสัน



ผัดคลุกให้ไข่เริ่มเซตตัวเป็นน้ำข้นๆ ปิดไฟได้ นำมาราดบนตัวที่เรียงใส่จานไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่