โอฮาโยยย อรุณสวัสค่ะทุกคนนนนนน วันนี้เราจะพาไปล่าของอร่อยอีกเช่นเดิม เราเปลี่ยนสไตล์มาเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากะยะบ้าง นั่นก็คือร้านปิ้งๆเสียบไม้แบบญี่ปุ่นนั่นเอง มีกลิ่นอายของความเก่าเเก่ตั้งแต่เดินเข้าร้านเลยทีเดียว ตอนที่เราไปแทบไม่เจอคนไทยเลยค่ะ มีแต่ชาวญี่ปุ่นนั่งกินไปพลางจิบเบียรไป จะน่าทานขนาดไหนลองไปดูกันเลยค่าาา
ที่ขาดไม่ได้คือกำลังใจของเรา ฝากกดไลค์ กดแชรให้เราด้วยนะค้าา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍢 Gen - เก็น
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
Gen Japanese Charchol Grill ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากะยะย่านเอกมัย ตัวร้านทำจากไม้เก่าอายุกว่าหนึ่งร้อยปีจากเมืองเกียวโต เจ้าของร้านคุณนากาตะ เกนอิจิ ตั้งใจออกแบบบ้านเป็นทรงญี่ปุ่นโบราณ พอเปิดประตูไม้ขนาดใหญ่เดินเข้าไปจะได้กลิ่นอายของญี่ปุ่นในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง มีพื้นที่นั่งทานข้าวทั้งโต๊ะเหลี่ยม เค้าเตอร์บาร์ และห้องที่กั้นแยกเพื่อความเป็นส่วนตัว
ด้วยความที่ร้านนี้เป็นร้านพี่น้องกันกับ Jidori Cuisine Ken ที่เราเคยไปทานมาครั้งก่อน ทำให้เมนูอาหารมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง โดยมีเมนูขึ้นชื่อร่วมกันคือเนื้อไก่ Jidori ย่างโดยใช้ถ่าน Binchotan นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยตัวถ่านทำจากไม้เนื้อแน่น มีชื่อเรื่องความหอมของเนื้อไม้ ไม่เกิดควันในการย่าง นอกจากนี้ยังมีเนื้อวัวซากะซึ่งเป็นเนื้อวัวคุณภาพสูงระดับ A5 มีเมนูซาชิมิ ที่คัดปลาทะเลสดๆ มาขายแบบวันต่อวัน
ในด้านรสชาติถือว่าดีกว่ามาตรฐานเช่นเดียวกันกับที่ Jidori Cuisine Ken ราคาถือว่าสูงเล็กน้อย แต่จัดว่าเหมาะสมเนื่องจากเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูง บรรยากาศเป็นกันเอง
📝 เมนูวันนี้
- Ibaraki Hitachi Wagyu Rib Steak (990++)
Charchol grilled rib steak
- Gen Sashimi Platter (450++)
Salmon, maguro, buri, madai, ika, mizudako
- Surume Ika Kimo-yaki (320++)
Grilled squid guts with Miso from Aomori
- Negima Shio (80++)
Chicken thigh and Japanese leek
- Momo Teriyaki (70++)
Chicken thigh with crispy skin
- Tsukune (70++)
Ground chicken meat with Teriyaki sauce
- Tori Ramen (190++)
Homemade chicken broth ramen without any chemical condiments
- Tai Chazuke (200++)
Dashi poured over fresh sea bream with sesame sauce and rice
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
- Yaki Imo Ice Cream (220++)
Charchol roasted sweet potato from Japan with homemade vanilla ice cream
- Homemade O-cha Ice Cream Combi (190++)
Matcha and Hojicha
- Hojicha (Complimentary)
😍 อาหารคุณภาพสูง รสชาติดี ราคาเหมาะสม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 10/20
ความคุ้มค่า : 11/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
Jodiri Cuisine Ken และ Gen มีเมนูขึ้นชื่อร่วมกันคือเนื้อไก่ Jidori ย่างโดยใช้ถ่าน Binchotan นำเข้าจากญี่ปุ่น
- Tai Chazuke (200++)
Dashi poured over fresh sea bream with sesame sauce and rice
เนื้อปลาสดๆวางมาบนข้าวญี่ปุ่น ราดด้วยซอสงา และซุปดาชิแบบญี่ปุ่นดูคล้ายข้าวต้ม ทานกับวาซาบิสดๆ เนื้อสัมผัสของปลานุ่มมากบ่งบอกว่าปลาสดจริงๆ มีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปลา ตัวซุปละมุน กลมกล่อมมากๆ หอมกลิ่นข้าว อร่อยกว่าที่เราคาดไว้เยอะจริงๆ (14/20)
- Ibaraki Hitachi Wagyu Rib Steak (990++)
Charchol grilled rib steak
สเต๊กเนื้อวัววากิว อิบาระกิ ฮิตาชิ ส่วนซี่โครงระดับ A5 ย่างบนเตาถ่านมาในความสุกระดับ Medium rare เสิร์ฟกับกระเทียม ผักเคียงและวาซาบิ
เนื้อสเต๊กเเม้จะเป็นวากิว แต่ยังคงความเป็นเนื้ออยู่พอสมควร มีกลิ่นของเนื้อเบาๆ เนื้อสัมผัสนุ่มมาก แต่ไม่ถึงกับละลายในปาก เหมาะกับคนชอบเนื้อวัวที่ยังมีรสแท้ของเนื้ออยู่บ้าง (12/20)
- Surume Ika Kimo-yaki (320++)
Grilled squid guts with Miso from Aomori
จานนี้เป็นหมึกทั้งตัวนำไปย่างถ่าน ราดด้วยซอสมิโซะนำเข้าจากจังหวัดอาโอโมริ ตัวหมึกย่างออกมาเนื้อสุกกำลังดี ตัวซอสเค็มไปหน่อยสำหรับเรา ถือว่าสั่งมาทานได้ เเต่ยังไม่ถึงกับเป็นจานเด็ด
- Gen Sashimi Platter (450++)
Salmon, maguro, buri, madai, ika, mizudako
โดยในเซ็ตนี้จะประกอบด้วยปลามาดาอิ แซลมอน มากุโระ บุริ อิกะ และหนวดหมึกยักษ์มิซุดาโกะนำเข้าจากฮอกไกโด เนื้อปลาทุกอย่างสด ไม่มีกลิ่นคาวเลย (11/20)
- Tori Ramen (190++)
Homemade chicken broth ramen without any chemical condiments
ราเมงสูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวซุปทำจากน้ำสต็อกไก่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เนื่องจากทางร้านไม่ได้ใส่เครื่องปรุงรสทำให้น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมแบบธรรมชาติ ตัวเส้นทำออกมาใช้ได้ในแบบที่ราเมงที่ดีควรจะเป็น ทอปด้วยเนื้อไก่คุณภาพสูง จัดเป็นหนึ่งในจานที่ดีที่สุดของวันนี้เลย
ราเมงสูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวซุปทำจากน้ำสต็อกไก่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เนื่องจากทางร้านไม่ได้ใส่เครื่องปรุงรสทำให้น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมแบบธรรมชาติ ตัวเส้นทำออกมาใช้ได้ในแบบที่ราเมงที่ดีควรจะเป็น ทอปด้วยเนื้อไก่คุณภาพสูง จัดเป็นหนึ่งในจานที่ดีที่สุดของวันนี้เลย (13/20)
- Tsukune (70++)
Ground chicken meat with Teriyaki sauce
ซึกุเนะคือเนื้อไก่จิโดริที่นำไปบดละเอียดแล้วนำไปย่าง ทาด้วยซอสเทอริยากิ เสิร์ฟกับไข่แดงดิบ เนื้อไก่นุ่มละมุนมากๆ หอมกลิ่นถ่าน ซอสเทอริยากิหวานนำ มีรสเค็มตัดเล็กน้อย อร่อยจริงๆ (11/20)
- Momo Teriyaki (70++)
Chicken thigh with crispy skin
เนื้อไก่จิโดนิส่วนน่องย่างเกลือมาแบบหนังกรอบ เนื้อข้างในนุ่ม เคี้ยวง่าย ทานคู่กับหัวไชเท่าบดละเอียด อร่อยมากและห้ามพลาดจริงๆ (12/20)
- Negima Shio (80++)
Chicken thigh and Japanese leek
ส่วนน่องของไก่จิโดริเสียบไม้คู่กับเนกิ นำไปย่างจนสุก เนื้อไก่ส่วนน่องนุ่มมากๆ แต่ตัวเนกิมีรสเผ็ดเล็กน้อย ทำให้เราไม่ชอบสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามสำหรับไม้นี้เเค่ได้กินเนื้อน่องไก่จิโดริก็ถือว่าคุ้มแล้ว (9/20)
- Yaki Imo Ice Cream (220++)
Charchol roasted sweet potato from Japan with homemade vanilla ice cream
ของหวานอย่างแรกคือมันหวานนำเข้าจากญี่ปุ่นย่างมาร้อนๆ หวาน หอมมากๆ ทานกับไอศกรีมวานิลลาเย็นชื่นใจ (13/20)
- Homemade O-cha Ice Cream Combi (190++)
Matcha and Hojicha
สำหรับของหวานสุดท้ายคือไอศกรีมชาญี่ปุ่นสองอย่างคือมัทฉะและโฮจิฉะ ความเด็ดอยู่ที่ไอศกรีมโฮจิฉะที่มีกลิ่นหอมลงตัว เนื้อเนียน หวานพอดี กลิ่นชาไม่ overpower รสของไอศกรีม ส่วนไอศกรีมมัทฉะเองก็อยู่ในเกณฑ์อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว (10/20)
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
สำหรับของหวานขึ้นชื่อของทางร้านคือเซ็ทมัทฉะฟองดู ที่นำผลไม้สดและมาร์ชแมลโล่มาจิ้มในฟองดูทำจากชาเขียวผสมช็อกโกแลต (11/20)
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
ตัวฟองดูคือทีเด็ดของเซ็ทนี้ เพราะเนื้อช็อกโกแลตเนียนนุ่ม มีรสหวาน ปนรสขมเล็กๆของมัทฉะ มีกลิ่นหอมของมัทฉะเด่นขึ้นมา อร่อยมากๆ (11/20)
- Hojicha (Complimentary)
ปิดท้ายมื้อด้วยโฮจิฉะรสกลมกล่อม
[CR] Gen - เก็น ร้านอิซากะยะ มิชลิน เพลท ย่านเอกมัย พาไปกิน by ตามล่า Fine Dining
ที่ขาดไม่ได้คือกำลังใจของเรา ฝากกดไลค์ กดแชรให้เราด้วยนะค้าา
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍢 Gen - เก็น
🍽 The Plate - มิชลิน เพลท
Gen Japanese Charchol Grill ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากะยะย่านเอกมัย ตัวร้านทำจากไม้เก่าอายุกว่าหนึ่งร้อยปีจากเมืองเกียวโต เจ้าของร้านคุณนากาตะ เกนอิจิ ตั้งใจออกแบบบ้านเป็นทรงญี่ปุ่นโบราณ พอเปิดประตูไม้ขนาดใหญ่เดินเข้าไปจะได้กลิ่นอายของญี่ปุ่นในยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง มีพื้นที่นั่งทานข้าวทั้งโต๊ะเหลี่ยม เค้าเตอร์บาร์ และห้องที่กั้นแยกเพื่อความเป็นส่วนตัว
ด้วยความที่ร้านนี้เป็นร้านพี่น้องกันกับ Jidori Cuisine Ken ที่เราเคยไปทานมาครั้งก่อน ทำให้เมนูอาหารมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง โดยมีเมนูขึ้นชื่อร่วมกันคือเนื้อไก่ Jidori ย่างโดยใช้ถ่าน Binchotan นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยตัวถ่านทำจากไม้เนื้อแน่น มีชื่อเรื่องความหอมของเนื้อไม้ ไม่เกิดควันในการย่าง นอกจากนี้ยังมีเนื้อวัวซากะซึ่งเป็นเนื้อวัวคุณภาพสูงระดับ A5 มีเมนูซาชิมิ ที่คัดปลาทะเลสดๆ มาขายแบบวันต่อวัน
ในด้านรสชาติถือว่าดีกว่ามาตรฐานเช่นเดียวกันกับที่ Jidori Cuisine Ken ราคาถือว่าสูงเล็กน้อย แต่จัดว่าเหมาะสมเนื่องจากเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูง บรรยากาศเป็นกันเอง
📝 เมนูวันนี้
- Ibaraki Hitachi Wagyu Rib Steak (990++)
Charchol grilled rib steak
- Gen Sashimi Platter (450++)
Salmon, maguro, buri, madai, ika, mizudako
- Surume Ika Kimo-yaki (320++)
Grilled squid guts with Miso from Aomori
- Negima Shio (80++)
Chicken thigh and Japanese leek
- Momo Teriyaki (70++)
Chicken thigh with crispy skin
- Tsukune (70++)
Ground chicken meat with Teriyaki sauce
- Tori Ramen (190++)
Homemade chicken broth ramen without any chemical condiments
- Tai Chazuke (200++)
Dashi poured over fresh sea bream with sesame sauce and rice
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
- Yaki Imo Ice Cream (220++)
Charchol roasted sweet potato from Japan with homemade vanilla ice cream
- Homemade O-cha Ice Cream Combi (190++)
Matcha and Hojicha
- Hojicha (Complimentary)
😍 อาหารคุณภาพสูง รสชาติดี ราคาเหมาะสม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 10/20
ความคุ้มค่า : 11/20
บรรยากาศ : 13/20
บริการ : 13/20
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
Jodiri Cuisine Ken และ Gen มีเมนูขึ้นชื่อร่วมกันคือเนื้อไก่ Jidori ย่างโดยใช้ถ่าน Binchotan นำเข้าจากญี่ปุ่น
- Tai Chazuke (200++)
Dashi poured over fresh sea bream with sesame sauce and rice
เนื้อปลาสดๆวางมาบนข้าวญี่ปุ่น ราดด้วยซอสงา และซุปดาชิแบบญี่ปุ่นดูคล้ายข้าวต้ม ทานกับวาซาบิสดๆ เนื้อสัมผัสของปลานุ่มมากบ่งบอกว่าปลาสดจริงๆ มีรสหวานธรรมชาติของเนื้อปลา ตัวซุปละมุน กลมกล่อมมากๆ หอมกลิ่นข้าว อร่อยกว่าที่เราคาดไว้เยอะจริงๆ (14/20)
- Ibaraki Hitachi Wagyu Rib Steak (990++)
Charchol grilled rib steak
สเต๊กเนื้อวัววากิว อิบาระกิ ฮิตาชิ ส่วนซี่โครงระดับ A5 ย่างบนเตาถ่านมาในความสุกระดับ Medium rare เสิร์ฟกับกระเทียม ผักเคียงและวาซาบิ
เนื้อสเต๊กเเม้จะเป็นวากิว แต่ยังคงความเป็นเนื้ออยู่พอสมควร มีกลิ่นของเนื้อเบาๆ เนื้อสัมผัสนุ่มมาก แต่ไม่ถึงกับละลายในปาก เหมาะกับคนชอบเนื้อวัวที่ยังมีรสแท้ของเนื้ออยู่บ้าง (12/20)
- Surume Ika Kimo-yaki (320++)
Grilled squid guts with Miso from Aomori
จานนี้เป็นหมึกทั้งตัวนำไปย่างถ่าน ราดด้วยซอสมิโซะนำเข้าจากจังหวัดอาโอโมริ ตัวหมึกย่างออกมาเนื้อสุกกำลังดี ตัวซอสเค็มไปหน่อยสำหรับเรา ถือว่าสั่งมาทานได้ เเต่ยังไม่ถึงกับเป็นจานเด็ด
- Gen Sashimi Platter (450++)
Salmon, maguro, buri, madai, ika, mizudako
โดยในเซ็ตนี้จะประกอบด้วยปลามาดาอิ แซลมอน มากุโระ บุริ อิกะ และหนวดหมึกยักษ์มิซุดาโกะนำเข้าจากฮอกไกโด เนื้อปลาทุกอย่างสด ไม่มีกลิ่นคาวเลย (11/20)
- Tori Ramen (190++)
Homemade chicken broth ramen without any chemical condiments
ราเมงสูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวซุปทำจากน้ำสต็อกไก่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เนื่องจากทางร้านไม่ได้ใส่เครื่องปรุงรสทำให้น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมแบบธรรมชาติ ตัวเส้นทำออกมาใช้ได้ในแบบที่ราเมงที่ดีควรจะเป็น ทอปด้วยเนื้อไก่คุณภาพสูง จัดเป็นหนึ่งในจานที่ดีที่สุดของวันนี้เลย
ราเมงสูตรเฉพาะของทางร้าน ตัวซุปทำจากน้ำสต็อกไก่มีสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เนื่องจากทางร้านไม่ได้ใส่เครื่องปรุงรสทำให้น้ำซุปมีรสชาติกลมกล่อมแบบธรรมชาติ ตัวเส้นทำออกมาใช้ได้ในแบบที่ราเมงที่ดีควรจะเป็น ทอปด้วยเนื้อไก่คุณภาพสูง จัดเป็นหนึ่งในจานที่ดีที่สุดของวันนี้เลย (13/20)
- Tsukune (70++)
Ground chicken meat with Teriyaki sauce
ซึกุเนะคือเนื้อไก่จิโดริที่นำไปบดละเอียดแล้วนำไปย่าง ทาด้วยซอสเทอริยากิ เสิร์ฟกับไข่แดงดิบ เนื้อไก่นุ่มละมุนมากๆ หอมกลิ่นถ่าน ซอสเทอริยากิหวานนำ มีรสเค็มตัดเล็กน้อย อร่อยจริงๆ (11/20)
- Momo Teriyaki (70++)
Chicken thigh with crispy skin
เนื้อไก่จิโดนิส่วนน่องย่างเกลือมาแบบหนังกรอบ เนื้อข้างในนุ่ม เคี้ยวง่าย ทานคู่กับหัวไชเท่าบดละเอียด อร่อยมากและห้ามพลาดจริงๆ (12/20)
- Negima Shio (80++)
Chicken thigh and Japanese leek
ส่วนน่องของไก่จิโดริเสียบไม้คู่กับเนกิ นำไปย่างจนสุก เนื้อไก่ส่วนน่องนุ่มมากๆ แต่ตัวเนกิมีรสเผ็ดเล็กน้อย ทำให้เราไม่ชอบสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามสำหรับไม้นี้เเค่ได้กินเนื้อน่องไก่จิโดริก็ถือว่าคุ้มแล้ว (9/20)
- Yaki Imo Ice Cream (220++)
Charchol roasted sweet potato from Japan with homemade vanilla ice cream
ของหวานอย่างแรกคือมันหวานนำเข้าจากญี่ปุ่นย่างมาร้อนๆ หวาน หอมมากๆ ทานกับไอศกรีมวานิลลาเย็นชื่นใจ (13/20)
- Homemade O-cha Ice Cream Combi (190++)
Matcha and Hojicha
สำหรับของหวานสุดท้ายคือไอศกรีมชาญี่ปุ่นสองอย่างคือมัทฉะและโฮจิฉะ ความเด็ดอยู่ที่ไอศกรีมโฮจิฉะที่มีกลิ่นหอมลงตัว เนื้อเนียน หวานพอดี กลิ่นชาไม่ overpower รสของไอศกรีม ส่วนไอศกรีมมัทฉะเองก็อยู่ในเกณฑ์อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว (10/20)
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
สำหรับของหวานขึ้นชื่อของทางร้านคือเซ็ทมัทฉะฟองดู ที่นำผลไม้สดและมาร์ชแมลโล่มาจิ้มในฟองดูทำจากชาเขียวผสมช็อกโกแลต (11/20)
- Matcha Fondue (290++)
For 2 people
ตัวฟองดูคือทีเด็ดของเซ็ทนี้ เพราะเนื้อช็อกโกแลตเนียนนุ่ม มีรสหวาน ปนรสขมเล็กๆของมัทฉะ มีกลิ่นหอมของมัทฉะเด่นขึ้นมา อร่อยมากๆ (11/20)
- Hojicha (Complimentary)
ปิดท้ายมื้อด้วยโฮจิฉะรสกลมกล่อม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้