😝 ไหนเมื่อคืนใครได้ดูรายการ The Next Iron Chef กันบ้าง ช่วงแรกที่ทางรายการพาผู้เข้าร่วมการแข่งขันไปที่ร้านอาหารไทยร่วมสมัยร้านหนึ่งเพื่ออธิบาย เเนวคิดของอาหารแนวอินโนเวทีฟ ร้านที่ว่าก็คือ “อิษยา สยามมิสคลับ” ร้านอาหารเรือธงของเชฟเอียน พงศ์ธวัชนั่นเอง โดยในรายการมีการนำเสนอเมนูที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง ขนมถังแตก หมูออมสิน และเมนูสุดแปลกแหวกแนวอีกมากมาย แล้วรสชาติอาหารเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร เมนูอื่นๆดีงามจริงหรือไม่ ไปดูกันเลย 😃
🇹🇭 Issaya Siamese Club - อิษยา สยามมิส คลับ
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหารไทยร่วมสมัยของ Celebrity Chef คนดัง เชฟเอียน พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กที่มีประวัติชนะมากที่สุด และเป็นคณะกรรมการรายการ Masterchef Thailand และ The Bext Iron Chef ชื่อร้านแปลว่าฤดูฝน ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านสาทร เป็นบ้านสองชั้นทรงโคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี ด้านหน้าเป็นสวนขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งสวยงาม เหมาะกับการพาคนรักหรือครอบครัวมาฉลองในโอกาสพิเศษ
👌เราสัญญากับผู้อ่านว่าจะบอกเล่ารสชาติจากประสบการณ์จริงที่ได้ไปชิมมา ฉะนั้นเรื่องที่จะเล่าเป็นเรื่องจากประสบการณ์และรสชาติอาหารที่เราได้รับเท่านั้น บางคนอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปได้นะจ๊ะ
ขอบอกเลยว่าเรามาที่ร้านอาหารของเชฟระดับประเทศและเป็นเชฟได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในบรรดาเชฟกระทะเหล็กยุคปัจจุบัน ย่อมต้องคาดหวังอาหารไทยที่ดีกว่าร้านอื่นๆ หากมองในเรื่องของการนำเสนอ แน่นอนว่าร้านอาหารแนวอินโนเวทีฟย่อมทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจ แต่หากมองถึงเรื่องรสชาติแล้วถือว่าอยู่ในระดับพอใช้เท่านั้น และน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร้านนี้ยังไม่ติดดาวมิชลิน ราคาอาหารก็สูงตามชื่อเสียงของเชฟ ฉะนั้นหากใครตั้งใจแวะมาทานอาหารที่นี่ อยากให้คาดหวังกับประสบการณ์การทานอาหารไทยแนวอินโนเวทีฟซึ่งมีไม่มากนักในกรุงเทพฯ มากกว่าคาดหวังกับรสชาติอาหารชั้นเลิศ พนักงานบริการดีงามตามมาตรฐานร้านอาหารระดับ Fine Dining ร้านนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวต่างชาติแนะนำให้โทรจองก่อนเข้ามาที่ร้าน ไม่แนะนำให้ walk in เด็ดขาด
😮 เมนูวันนี้
- ไก่อบภูเขาไฟ (650++)
Kai Ob
- ปลาลุยสวนอิษยา (1250++)
Pla Luey Suan
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
- เต้าหู้ทอด (150++)
Tao Hoo-Tod
- ขนมดอกมะลิ (290++)
Kanom Dok Mali
- ขนมโคประยุกต์ (290++)
Kanom Koh
- ขนมถังแตก (560++)
Kanom Tung Taek
- เต่าทอง (290++)
Tao Thong “Ladybug”
- Marshmallow (Complimentary)
🤔 ร้านอาหารของเชฟเอียน โดดเด่นเรื่องการนำเสนอแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ ยังไม่อร่อยจนว้าว และยังห่างไกลกับร้านอาหารระดับติดดาวมิชลิน
รสชาติ : 10/20
ราคา : 8/20
ความคุ้มค่า : 10/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 16/20
ความประทับใจโดยรวม : 11/20
- ไก่อบภูเขาไฟ (650++)
Kai Ob
ไก่ธรรมชาติจากเขาใหญ่ หมักเครื่องเทศ นำไปย่างถ่านจนสุกพอดี และนำมาฟลอมเบย์โดยใช้เหล้าแม่โขงบนโต๊ะต่อหน้าลูกค้าเลย เมนูอาจฟังดูแล้วอลังการ เรื่องของรสชาติค่อนข้างจืด ยังไม่ว้าวสักเท่าไหร่ ทานเเล้วยังไม่รู้สึกถึงความต่างจากไก่อบทั่วไปมากนัก (8/20)
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
ยำส้มโอทางร้านใส่มาในกระถางต้นไม้ เทออกมามีส่วนผสมครบถ้วน นำเสนอได้อลังการมาก (10/20)
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
กุ้งผัดมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม วางบนไข่ต้ม โรยด้วยถั่วลิสง วางคู่กันกับกับกระถางต้นไม้ที่ใส่มา ต่อมาเชฟจะเทยำส้มโอลงบนกุ้งแล้วคลุกให้เข้ากันในจาน ปิดท้ายด้วยการนำต้นไม้วางลงไปข้างกัน จานนี้รสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ส้มโอรสหวานเข้ากันกับไข่ต้มและเนื้อกุ้ง น้ำยำรสชาติมาตรฐาน คงามซับซ้อนทางรสชาติยังสู้ร้านอาหารไทยชาววังต่างๆไม่ได้ แต่การนำเสนอต้องยกให้เขาจริงๆ (10/20)
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
ซุปต้มโคล้ง เสิร์ฟมาบนกระดาษ แล้วจุดไฟเผา ข้างบนเป็นน้ำ ส่วนข้างล่างเป็นไฟ พอจุดไฟแล้วกระดาษเลยไม่ไหม้ (12/20)
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
ต้มโคล้งรสจัด รสชาติเปรี้ยวและเค็มถึงใจ หอมกลิ่นปลาแห้ง ใส่กุ้งชิ้นโตลงไป (แต่หมึกชิ้นเล็ก) หอมกลิ่นพริกและตะไคร้ถึงรสต้มโคล้งจริง จานนี้เป็นอาหารคาวจานแรกที่เราคิดว่ารสชาติอร่อยในแบบที่ห้องอาหารชั้นนำควรจะทำได้ นอกจากนี้ราคายังเป็นมิตรกว่าจานอื่นด้วย (12/20)
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
กระดูกหมูอบซอส นำเสิร์ฟบนเตาสวยงาม (13/20)
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
กระดูกซี่โครงส่วนหลังของลูกหมู รสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้น ราดด้วยซอสพริกรสชาติเผ็ดเปรี้ยวสไตล์อิษยา จานนี้เป็น Signature ของร้านด้วย อร่อยมาก มาเสิร์ฟไม่นาแย่งกันทานเลย มาเเล้วห้ามพลาด (13/20)
- ปลาลุยสวนอิษยา (1250++)
Pla Luey Suan
ปลากะพงจากภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันนำมาแล่ และทอดกรอบ โรยด้วยผักปัง และน้ำซอสพริกมะขามสไตล์อิษยา รสชาติอยู่ในเกณฑ์พอใช้ มีรสหวาน เปรี้ยว เผ็ดเข้ากันลงตัว เเต่ยังสู้ร้านอาหารทะเลชื่อดังหลายๆร้านไม่ได้ ก่อนจะสั่งต้องคิดหลายตลบ เพราะราคาขายที่ 1250++ ถือว่าราคาสูงขนาดซื้อปลาเก๋าหรือปลาหิมะได้สบายๆเลย (9/20)
- เต้าหู้ทอด (150++)
Tao Hoo-Tod
เต้าหู้ทอดเป็นเมนูอาหารทานเล่นของทางร้าน จานนี้บอกตรงๆว่าตอนแรกสั่งมาทานแบบไม่คิดมาก แต่รสชาติที่ได้อร่อยกว่าเต้าหู้ทั่วไปมาก เนื่องจากที่ร้านใช้เต้าหู้ญี่ปุ่นทอดแทนเต้าหู้จีน ทำให้ข้างนอกกรอบเเต่ข้างในยังนุ่มกัดแล้วเด้ง ราดด้วยซอสเต้าหู้ทอดสไตล์ไทย มีถั่วลิสงบดโรยอีกที จานนี้เป็นอีกจานที่ห้ามพลาด ราคาไม่แพงด้วย (12/20)
- ข้าวกล้อง (60++)
Brown Rice
ข้าวกล้องคุณภาพดี เต็มเมล็ดทุกเมล็ด ไม่หัก เรียงตัวสวยงาม
- ขนมถังแตก (560++)
Kanom Tung Taek
ขนมซึ่งประกอบไปด้วย Passion Fruit & Mulberries Espumas หรือโฟมของเสาวรสและลูกหม่อน ให้องค์ประกอบรสเปรี้ยว มีกระฉีก ซึ่งประกอบด้วยมะพร้าวขูดโรยด้วยน้ำตาล เกลือ และงา ให้เนื้อสัมผัส crunchy กรอบมัน มีถังแตกเป็นดาร์คช็อคโกแลตให้รสหวานปนขม ซอสกะทิให้รสเค็ม และตามด้วยข้าวตรอกดอกอัญชันประกอบไปด้วยไวท์ช็อคโกแลตครัมเบิ้ลและข้าวพอง กินกับเครปซูเฟล ทั้งจานมีหลายองค์ประกอบ มีรสชาติหลากหลายทั้งเปรี้ยวหวานมันเค็ม รสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ เน้นการนำเสนอมากกว่า (11/20)
- เต่าทอง (290++)
Tao Thong “Ladybug”
ขนมเต่าทองคือ Cheese Cake รสอร่อยรูปเต่าทองน่ารัก ภายในเป็น Mulberries Gelee หรือเจลาตินลูกหม่อน มีดาร์คช็อคโกแลตและไวท์ช็อคโกแลต ทานกับผลไม้คือส้มและเเก้วมังกร (12/20)
- ขนมโคประยุกต์ (290++)
Kanom Koh
ขนมโคหรือขนมพระพาย เป็นขนมไทยลักษณะคล้ายขนมโมจิ ข้างนอกเป็นแป้งเหนียวๆ ข้างในประยุกต์เป็นไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับไอศกรีมขนมเปียกปูน รสชาติหวานอร่อยคล้ายโมจิแช่เย็นที่ญี่ปุ่น (12/20)
- ขนมดอกมะลิ (290++)
Kanom Dok Mali
ขนมดอกมะลิของทางร้านทำออกมาเป็น Panna cotta มะลิ ทานคู่กับไอศกรีมมะลิกับ Tuile หรือแผ่นกรอบมะลิ หทุกองค์ประกอบมรกลิ่นหอมดอกมะลิจริงๆ พานาคอตต้าเนื้อเนียน นุ่ม อร่อยใช้ได้ (12/20)
- Marshmallow (Complimentary)
[CR] Issaya Siamese Club - อิษยา สยามมิส คลับ ร้านอาหารไทยร่วมสมัยของ Celebrity Chef ชื่อดัง by ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Issaya Siamese Club - อิษยา สยามมิส คลับ
🍽 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหารไทยร่วมสมัยของ Celebrity Chef คนดัง เชฟเอียน พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กที่มีประวัติชนะมากที่สุด และเป็นคณะกรรมการรายการ Masterchef Thailand และ The Bext Iron Chef ชื่อร้านแปลว่าฤดูฝน ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านสาทร เป็นบ้านสองชั้นทรงโคโลเนียลอายุกว่า 100 ปี ด้านหน้าเป็นสวนขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งสวยงาม เหมาะกับการพาคนรักหรือครอบครัวมาฉลองในโอกาสพิเศษ
👌เราสัญญากับผู้อ่านว่าจะบอกเล่ารสชาติจากประสบการณ์จริงที่ได้ไปชิมมา ฉะนั้นเรื่องที่จะเล่าเป็นเรื่องจากประสบการณ์และรสชาติอาหารที่เราได้รับเท่านั้น บางคนอาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันไปได้นะจ๊ะ
ขอบอกเลยว่าเรามาที่ร้านอาหารของเชฟระดับประเทศและเป็นเชฟได้ชื่อว่าเก่งที่สุดในบรรดาเชฟกระทะเหล็กยุคปัจจุบัน ย่อมต้องคาดหวังอาหารไทยที่ดีกว่าร้านอื่นๆ หากมองในเรื่องของการนำเสนอ แน่นอนว่าร้านอาหารแนวอินโนเวทีฟย่อมทำออกมาได้น่าตื่นตาตื่นใจ แต่หากมองถึงเรื่องรสชาติแล้วถือว่าอยู่ในระดับพอใช้เท่านั้น และน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร้านนี้ยังไม่ติดดาวมิชลิน ราคาอาหารก็สูงตามชื่อเสียงของเชฟ ฉะนั้นหากใครตั้งใจแวะมาทานอาหารที่นี่ อยากให้คาดหวังกับประสบการณ์การทานอาหารไทยแนวอินโนเวทีฟซึ่งมีไม่มากนักในกรุงเทพฯ มากกว่าคาดหวังกับรสชาติอาหารชั้นเลิศ พนักงานบริการดีงามตามมาตรฐานร้านอาหารระดับ Fine Dining ร้านนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวต่างชาติแนะนำให้โทรจองก่อนเข้ามาที่ร้าน ไม่แนะนำให้ walk in เด็ดขาด
😮 เมนูวันนี้
- ไก่อบภูเขาไฟ (650++)
Kai Ob
- ปลาลุยสวนอิษยา (1250++)
Pla Luey Suan
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
- เต้าหู้ทอด (150++)
Tao Hoo-Tod
- ขนมดอกมะลิ (290++)
Kanom Dok Mali
- ขนมโคประยุกต์ (290++)
Kanom Koh
- ขนมถังแตก (560++)
Kanom Tung Taek
- เต่าทอง (290++)
Tao Thong “Ladybug”
- Marshmallow (Complimentary)
🤔 ร้านอาหารของเชฟเอียน โดดเด่นเรื่องการนำเสนอแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์ดีใช้ได้ ยังไม่อร่อยจนว้าว และยังห่างไกลกับร้านอาหารระดับติดดาวมิชลิน
รสชาติ : 10/20
ราคา : 8/20
ความคุ้มค่า : 10/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 16/20
ความประทับใจโดยรวม : 11/20
- ไก่อบภูเขาไฟ (650++)
Kai Ob
ไก่ธรรมชาติจากเขาใหญ่ หมักเครื่องเทศ นำไปย่างถ่านจนสุกพอดี และนำมาฟลอมเบย์โดยใช้เหล้าแม่โขงบนโต๊ะต่อหน้าลูกค้าเลย เมนูอาจฟังดูแล้วอลังการ เรื่องของรสชาติค่อนข้างจืด ยังไม่ว้าวสักเท่าไหร่ ทานเเล้วยังไม่รู้สึกถึงความต่างจากไก่อบทั่วไปมากนัก (8/20)
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
ยำส้มโอทางร้านใส่มาในกระถางต้นไม้ เทออกมามีส่วนผสมครบถ้วน นำเสนอได้อลังการมาก (10/20)
- ยำส้มโอ (390++)
Yum Som-O
กุ้งผัดมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม วางบนไข่ต้ม โรยด้วยถั่วลิสง วางคู่กันกับกับกระถางต้นไม้ที่ใส่มา ต่อมาเชฟจะเทยำส้มโอลงบนกุ้งแล้วคลุกให้เข้ากันในจาน ปิดท้ายด้วยการนำต้นไม้วางลงไปข้างกัน จานนี้รสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ส้มโอรสหวานเข้ากันกับไข่ต้มและเนื้อกุ้ง น้ำยำรสชาติมาตรฐาน คงามซับซ้อนทางรสชาติยังสู้ร้านอาหารไทยชาววังต่างๆไม่ได้ แต่การนำเสนอต้องยกให้เขาจริงๆ (10/20)
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
ซุปต้มโคล้ง เสิร์ฟมาบนกระดาษ แล้วจุดไฟเผา ข้างบนเป็นน้ำ ส่วนข้างล่างเป็นไฟ พอจุดไฟแล้วกระดาษเลยไม่ไหม้ (12/20)
- ต้มโคล้งทะเล (290++)
Dtomklong Talay
ต้มโคล้งรสจัด รสชาติเปรี้ยวและเค็มถึงใจ หอมกลิ่นปลาแห้ง ใส่กุ้งชิ้นโตลงไป (แต่หมึกชิ้นเล็ก) หอมกลิ่นพริกและตะไคร้ถึงรสต้มโคล้งจริง จานนี้เป็นอาหารคาวจานแรกที่เราคิดว่ารสชาติอร่อยในแบบที่ห้องอาหารชั้นนำควรจะทำได้ นอกจากนี้ราคายังเป็นมิตรกว่าจานอื่นด้วย (12/20)
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
กระดูกหมูอบซอส นำเสิร์ฟบนเตาสวยงาม (13/20)
- กระดูกหมูอบซอส (380++)
Kradook Moo Ob Sauce
กระดูกซี่โครงส่วนหลังของลูกหมู รสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มลิ้น ราดด้วยซอสพริกรสชาติเผ็ดเปรี้ยวสไตล์อิษยา จานนี้เป็น Signature ของร้านด้วย อร่อยมาก มาเสิร์ฟไม่นาแย่งกันทานเลย มาเเล้วห้ามพลาด (13/20)
- ปลาลุยสวนอิษยา (1250++)
Pla Luey Suan
ปลากะพงจากภาคใต้ฝั่งทะเลอันดามันนำมาแล่ และทอดกรอบ โรยด้วยผักปัง และน้ำซอสพริกมะขามสไตล์อิษยา รสชาติอยู่ในเกณฑ์พอใช้ มีรสหวาน เปรี้ยว เผ็ดเข้ากันลงตัว เเต่ยังสู้ร้านอาหารทะเลชื่อดังหลายๆร้านไม่ได้ ก่อนจะสั่งต้องคิดหลายตลบ เพราะราคาขายที่ 1250++ ถือว่าราคาสูงขนาดซื้อปลาเก๋าหรือปลาหิมะได้สบายๆเลย (9/20)
- เต้าหู้ทอด (150++)
Tao Hoo-Tod
เต้าหู้ทอดเป็นเมนูอาหารทานเล่นของทางร้าน จานนี้บอกตรงๆว่าตอนแรกสั่งมาทานแบบไม่คิดมาก แต่รสชาติที่ได้อร่อยกว่าเต้าหู้ทั่วไปมาก เนื่องจากที่ร้านใช้เต้าหู้ญี่ปุ่นทอดแทนเต้าหู้จีน ทำให้ข้างนอกกรอบเเต่ข้างในยังนุ่มกัดแล้วเด้ง ราดด้วยซอสเต้าหู้ทอดสไตล์ไทย มีถั่วลิสงบดโรยอีกที จานนี้เป็นอีกจานที่ห้ามพลาด ราคาไม่แพงด้วย (12/20)
- ข้าวกล้อง (60++)
Brown Rice
ข้าวกล้องคุณภาพดี เต็มเมล็ดทุกเมล็ด ไม่หัก เรียงตัวสวยงาม
- ขนมถังแตก (560++)
Kanom Tung Taek
ขนมซึ่งประกอบไปด้วย Passion Fruit & Mulberries Espumas หรือโฟมของเสาวรสและลูกหม่อน ให้องค์ประกอบรสเปรี้ยว มีกระฉีก ซึ่งประกอบด้วยมะพร้าวขูดโรยด้วยน้ำตาล เกลือ และงา ให้เนื้อสัมผัส crunchy กรอบมัน มีถังแตกเป็นดาร์คช็อคโกแลตให้รสหวานปนขม ซอสกะทิให้รสเค็ม และตามด้วยข้าวตรอกดอกอัญชันประกอบไปด้วยไวท์ช็อคโกแลตครัมเบิ้ลและข้าวพอง กินกับเครปซูเฟล ทั้งจานมีหลายองค์ประกอบ มีรสชาติหลากหลายทั้งเปรี้ยวหวานมันเค็ม รสชาติอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ เน้นการนำเสนอมากกว่า (11/20)
- เต่าทอง (290++)
Tao Thong “Ladybug”
ขนมเต่าทองคือ Cheese Cake รสอร่อยรูปเต่าทองน่ารัก ภายในเป็น Mulberries Gelee หรือเจลาตินลูกหม่อน มีดาร์คช็อคโกแลตและไวท์ช็อคโกแลต ทานกับผลไม้คือส้มและเเก้วมังกร (12/20)
- ขนมโคประยุกต์ (290++)
Kanom Koh
ขนมโคหรือขนมพระพาย เป็นขนมไทยลักษณะคล้ายขนมโมจิ ข้างนอกเป็นแป้งเหนียวๆ ข้างในประยุกต์เป็นไอศกรีมเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับไอศกรีมขนมเปียกปูน รสชาติหวานอร่อยคล้ายโมจิแช่เย็นที่ญี่ปุ่น (12/20)
- ขนมดอกมะลิ (290++)
Kanom Dok Mali
ขนมดอกมะลิของทางร้านทำออกมาเป็น Panna cotta มะลิ ทานคู่กับไอศกรีมมะลิกับ Tuile หรือแผ่นกรอบมะลิ หทุกองค์ประกอบมรกลิ่นหอมดอกมะลิจริงๆ พานาคอตต้าเนื้อเนียน นุ่ม อร่อยใช้ได้ (12/20)
- Marshmallow (Complimentary)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้