ใครเคยดูรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย คงจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงของเชฟเอียน หนึ่งในเชฟกระทะเหล็กเป็นอย่างดีนะครับ ในรายการเชฟเอียนจะทำอาหารตะวันตกเป็นหลัก แต่ที่จริงตัวเชฟโด่งดังที่เมืองนอกด้วยการเปิดร้านอาหารไทย และในกรุงเทพฯนี้ก็มีร้านอาหารไทยของเชฟเอียนอยู่ด้วย ชื่อว่า ISSAYA SIAMESE CLUB ในซอยเชื้อเพลิง พอดีมีเพื่อนมาเที่ยวจากญี่ปุ่น เลยพาไปทานร้านนี้แล้วเก็บรูปมาฝากครับ
ตัวร้านเป็นบ้านเก่าแก่สมัยร.5เอามาตกแต่งใหม่ เป็นบ้านกลางสวน บรรยากาศร่มรื่น
การตกแต่งในร้านใช้สีสันค่อนข่างสดใส
วันนั้นพวกผมนั่งโต๊ะตัวนี้ครับ สวยดีแต่เตี้ยจนกินลำบากไปนิด น่าจะเหมาะนั่งดื่มมากกว่า
เพื่อนคนที่ไม่ได้ขับรถสั่งCocktailมาด้วย ไม่ได้ชิมและจำไม่ได้ว่าเป็นอะไรแต่หน้าตามันถ่ายรูปขึ้นมากๆ
เปิดมื้อด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ขนมครกต้มข่าไก่ ตัวกะทิในขนมครกมันเป็นรสต้มข่าไก่จริงๆ ไม่รู้ว่า infused เข้าไปอีกท่าไหน อร่อยมากๆ
ยำเนื้อย่าง เนื้อเอาไป braised จนนุ่มแล้วแล่บาง ทานคู่กับแตงกวา + กระเทียม + หอมเจียว อร่อยย น้ำยำไม่จัดจ้านเท่าไรออกไปทาง universal คนต่างชาติก็คงทานได้
ยำหัวปลี แต่งจานมาสวยมาก ฝอยๆด้านบนเป็นหัวปลีซอยทอดกรอบ รสน้ำพริกเผาเข้มข้นเกินไปหน่อย ไม่ค่อยเหมือนที่คิด แต่ก็อร่อยและแปลกใหม่ดีครับ
จานเด็ดของมื้อ หมูสะดุ้งมะนาว เป็นหมูคุโระบูตะแล่บางแล้วเอาไป sous vide ครับ หมูนุ่มมาก ให้เครื่องแบบไม่หวงและแต่งจานสวยอีกเช่นเคย มีน้ำยำแยกมาให้ทานคู่กัน
อีกจานที่ผมชอบมาก ซี่โครงหมูอบซอสน้ำปลาหวาน เสิร์ฟมาบนเตาย่างเลย มีถ่านแบบคุพอกรุ่นๆไว้อุ่นร้อน ซอสน้ำปลาหวานรสเค็มเปรี้ยวหวานรสกลมกล่อมมาก เผ็ดนิดๆเพราะมีspiceที่ทาบนตัวหมู เนื้อหมูนุ่มร่อนจากกระดูกได้เลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดอิษยา เป็นแป้งโปร่งใสห่อเครื่องพวกถั่วงอก กุนเชียง นุ่มๆนิ่มๆรสอ่อนทานง่ายดี
สรุปง่ายๆสั้นว่า ร้านนี้อาหารอร่อยและเมนูสร้างสรรค์+มีเอกลักษณ์มาก บรรยากาศก็เลิศ เหมาะพาแขกต่างชาติมาเลี้ยงรับรองเป็นอย่างยิ่ง ราคาแรงกว่าร้านอาหารไทยlocalทั่วไปอยู่หน่อยแต่คุณภาพอาหารแต่ละจานคุ้มค่าราคาที่จ่าย (ตกราวๆหัวละ800-1000บาท) คิดว่าจะแวะไปใช้บริการอีกโดยเฉพาะเวลาต้อนรับแขกที่มาจากต่างประเทศครับ
[CR] ISSAYA : ร้านอาหารไทยประยุกต์โดยเชฟเอียน - เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย
ตัวร้านเป็นบ้านเก่าแก่สมัยร.5เอามาตกแต่งใหม่ เป็นบ้านกลางสวน บรรยากาศร่มรื่น
การตกแต่งในร้านใช้สีสันค่อนข่างสดใส
วันนั้นพวกผมนั่งโต๊ะตัวนี้ครับ สวยดีแต่เตี้ยจนกินลำบากไปนิด น่าจะเหมาะนั่งดื่มมากกว่า
เพื่อนคนที่ไม่ได้ขับรถสั่งCocktailมาด้วย ไม่ได้ชิมและจำไม่ได้ว่าเป็นอะไรแต่หน้าตามันถ่ายรูปขึ้นมากๆ
เปิดมื้อด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย ขนมครกต้มข่าไก่ ตัวกะทิในขนมครกมันเป็นรสต้มข่าไก่จริงๆ ไม่รู้ว่า infused เข้าไปอีกท่าไหน อร่อยมากๆ
ยำเนื้อย่าง เนื้อเอาไป braised จนนุ่มแล้วแล่บาง ทานคู่กับแตงกวา + กระเทียม + หอมเจียว อร่อยย น้ำยำไม่จัดจ้านเท่าไรออกไปทาง universal คนต่างชาติก็คงทานได้
ยำหัวปลี แต่งจานมาสวยมาก ฝอยๆด้านบนเป็นหัวปลีซอยทอดกรอบ รสน้ำพริกเผาเข้มข้นเกินไปหน่อย ไม่ค่อยเหมือนที่คิด แต่ก็อร่อยและแปลกใหม่ดีครับ
จานเด็ดของมื้อ หมูสะดุ้งมะนาว เป็นหมูคุโระบูตะแล่บางแล้วเอาไป sous vide ครับ หมูนุ่มมาก ให้เครื่องแบบไม่หวงและแต่งจานสวยอีกเช่นเคย มีน้ำยำแยกมาให้ทานคู่กัน
อีกจานที่ผมชอบมาก ซี่โครงหมูอบซอสน้ำปลาหวาน เสิร์ฟมาบนเตาย่างเลย มีถ่านแบบคุพอกรุ่นๆไว้อุ่นร้อน ซอสน้ำปลาหวานรสเค็มเปรี้ยวหวานรสกลมกล่อมมาก เผ็ดนิดๆเพราะมีspiceที่ทาบนตัวหมู เนื้อหมูนุ่มร่อนจากกระดูกได้เลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดอิษยา เป็นแป้งโปร่งใสห่อเครื่องพวกถั่วงอก กุนเชียง นุ่มๆนิ่มๆรสอ่อนทานง่ายดี
สรุปง่ายๆสั้นว่า ร้านนี้อาหารอร่อยและเมนูสร้างสรรค์+มีเอกลักษณ์มาก บรรยากาศก็เลิศ เหมาะพาแขกต่างชาติมาเลี้ยงรับรองเป็นอย่างยิ่ง ราคาแรงกว่าร้านอาหารไทยlocalทั่วไปอยู่หน่อยแต่คุณภาพอาหารแต่ละจานคุ้มค่าราคาที่จ่าย (ตกราวๆหัวละ800-1000บาท) คิดว่าจะแวะไปใช้บริการอีกโดยเฉพาะเวลาต้อนรับแขกที่มาจากต่างประเทศครับ