- - - O D E T T E - - -
National Gallery Singapore, Singapore
🏆No. 1 Asia’s 50 Best Restaurants 2019
⭐️⭐️Two Michelin Stars
ร้านอาหารที่เบียดแซง Gaggan from Thailand ขึ้นมาเป็น #อันดับหนึ่ง สุดยอดร้านอาหารในเอเชีย
ร้าน “Odette” อ่านว่า “โอเด็ท”
มาจาก ชื่อคุณยาย ของ เชฟ Julien Royer
เชฟชาวฝรั่งเศส อาหารในร้านนี้จึงเป็นสไตล์ Modern French
รีวิวที่แล้วไปชิม Gaggan แชมป์เก่ามาแล้ว พอรู้ว่าเชฟจูเลี่ยนล้มเชฟกากั้นได้
ก็อยากจะมาลองชิมบ้างค่ะ
วันนี้ไปกัน 2 คน สั่งคอร์ส ราคา 148 SGD
น้ำซ่า Sparkling Water 9 $
บวก VAT and Service Charge
จบไปที่ 370 $ หรือ ประมาณ 8,500 บาทไทย
(ซึ่ง 8,500 บาท ก่อน Gaggan จะปิด ราคานี้ทางได้คนเดียวนาจา)
อาหารเสริฟแบบ จุ๋ม จิ๋ม ลิ้ม ล้อย ตามแบบฉบับ fine dining
แต่อิ่มพอดีนะคะ เราชอบ เพราะมันกินได้หลายอย่าง
โดยรวมคือ ดียยยยยยยย
อาหารไม่แปลก ไม่แฟนซีมากมาย
แต่วัตถุดิบดี มีเรื่องราว ปรุงรสดี มีมิติหลายหลาย
หนึ่งคำของเราสามารถ รับหลายรสในปาก
สิ่งที่ชอบอีกอย่าง คือ ร้านคุมโทน Pastel ดีมาก
และจานชาม เครื่องมือรับทานอาหาร สวยงาม มินิมอล
ที่สำคัญ บริการดี ไม่กดดัน ไม่รำคาญที่ถามซ้ำ
(เค้าฟัง สำเนียงสิงค์โปร์ไม่ค่อยออกอ่ะ)
ร้านตั้งอยู่ใน National Gallery Singapore
Price :
4 acts 148 (+85 wine pairing)
6 acts 198 (+125 wine pairing)
8 acts 298 (+165 wine pairing)
🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟
ไปดูอาหารกันค่ะ
Amuse bouche (อาหารเรียกน้ำย่อย) มี 3 อย่าง
1. ขอเรียกว่า กระทงทองถั่วลันเตา 555 เป็น Sugar snap pea นำมาปรุงรส แล้วเสริฟใน เอ่อ .. ก็กระทงทองนั้นแหละ
2. เวเฟอร์ครีมตับ รสอ่อนๆ ไม่ได้ว้าวอะไร
3. ทาโก้ ซีฟู๊ดและอโวคาโด อร่อย แบบเบาๆ ค่ะ
ซุปเห็ด: Cepe mushroom soup
อันนี้ เป็นซุปเห็ดที่อร่อยที่สุดในชีวิต จริงๆนะ
เสริฟมาตอนแรกเป็น ฟองครีมนวลๆ แล้วมาเทซุปเห็ดแบบเข้มข้นให้ที่โต๊ะ
ทุกช้อนที่ตักเข้าปาก คือหอมมาก รสชาติพอดีลงตัว
ซุปเนียนๆ มีแอลมอลกรุบกรอบ เคี้ยวนิดๆ เพลินๆ
ทานกับขนมปังทรัฟเฟิล เสริฟมาอุ่นๆ เข้ากันดีมากค่ะ
ทีเด็ดของที่นี่ คือ ขนมปัง
Truffle bread หอมมาก อร่อยแบบกรอบนอกนุ่มใน
Rice brioche อันนี้ด้านนอกเหนียวนิดนึงเป็น texture ปกติของขนมปังประเภทนี้
Rosemary bun หอมมาก เค็มๆหน่อย ทางกันน้ำมันมะกอกเพิ่มรสชาติดีมากค่ะ
ขนมปังนี้ เสริฟพร้อมกับ กับ olive oil ที่ทางร้านทำเอง และ cream butter ค่ะ
จาน 1. Promenade A Singapore
เป็น Salad ที่ส่วนผสมมาจาก 5 ฟาร์ม ในสิงค์โปร์ ยกเว้น มะเขือเทศ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น
ผักสด กรอบ น้ำสลัดเป็น บัลซามิก อร่อยสดชื่น เปรี้ยวนิดๆ
จาน 1. Normandy brown crab เป็นเนื้อปูเสริฟเย็น กับ อโวดาโด และ น้ำมันวาซาบิ ด้านนอกเป็นเหมือนแป้งนุ่มๆดึ๋ง อร่อยสดชื่น
จาน 2. Rosemary smoked organic Egg
เป็นไข่ออนเซ็น เสริฟอลังการ ควันกลิ่นโรสแมรี่พวบพุ่ง
แต่เราก็รูสึกว่าก็ยังเป็นไข่ออนเซนอยู่ดี
อยากได้แมกกี้ กับข้าวสวยมาก 555
จาน 2. เป็นซุปกระดูกหมูเคี่ยว เทลงบน เห็ดหอม เป๋าหื้อ และ ฟัวกราส์
อร่อยเบา สวย รสชาติของแต่ละส่วนผสมเด่น อยู่แล้ว จานนี้จึงไม่ได้แปลกใหม้มากสำหรับเราค่ะ
จาน 3. Line caught John Dory Miso glazed endive
ปลาย่าง กับผักต่างๆ อร่อยมาก ปลาสด ย่างดี เนื้อชุ่มฉ่ำ
ผักเคียงต่างๆ สดอร่อยหอมหวานค่ะ
Ricotta Tortellini : poivrade artichoke : Buffalo ricotta : Black truffle
Tortellini พาสต้า ใส้ริคอตต้าชีส และ ผักอาร์ติโชค ที่ชอบมากๆ
แต่คิดว่า ในเมนูเดียวกัน (อาร์ติโชคย่าง) ร้าน Ledbury ที่อังกฤษทำได้ดีกว่านี้แต่
ในส่วนของไส้ ครีมมี่ อร่อยดีมากค่ะ
ของหวาน 4 อย่าง อย่างแรกมาล้างปากเป็น sorbet องุ่น
รสชาติวัยเด็ก อร่อย หวานๆ เป็นรสองุ่นแบบไอติมเด็ก กินได้เรื่อยๆ
ต่อมาเป็น ทาร์ตยูสุ ข้างในเป็น sorbet รสผักสะระแหร่ แปลกดี
ต่อมาเป็น chocolate and vanilla cream และมี icecream ทานกับน้ำผึ้ง หวานมาก หอม ดี
ต่อมาอีก เป็น เมอร์แรงค์ สตรอเบอรรี่ ข้างในเป็น sorbet รสลิ้นจี่ อันนี้ก็รสชาติผู้ดี ทานแล้วรู้สึกงดงาม 555 เว่อร์ปะ
ของหวาน ยังไม่หมด ต่อเนื่องกันมา
พนักงานยกปิ่นโตมาอีก เป็น lollipop น้ำแข็งใส ปักอยู่ด้านบน
3 ชั้น นั้นประกอบไปด้วย
เมล่อนจากญี่ปุ่น ทาค์ตช้อคโกแลต และ canele กาเนอเล่ ซึ่งเป็นขนมฝรั่งเศสที่หาทานยากมากในกรุงเทพฯ
ใครมีร้านรบกวนแนะนำเราทีนะคะ
บรรยากาศร้านโดยรวม ด้านหน้าร้าน
สรุป โดยรวมถือว่าดีมาก ถ้าให้คะแนน ก็ 10/10 สมกับตำแหน่ง
ความจริงเอาไปเทียบกับ กากั้น แชมป์เก่า อาจจะไม่ได้เพราะ รูปแบบร้าน การนำเสนอ อาหารเป็นคนละ สไตล์กัน
เราชอบทั้งคู่เลยค่ะ ปีหน้ามาลุ้นกันว่า โอเด็ท จะยังครองตำแหน่งได้อยู่มั้ย
หรือ กากั้น จะกลับมา (แต่ส่วนตัวคิดว่ายาก เพราะ เชฟกากั้นและลูกทีม ลาออก จากร้านกากั้น ไปแล้ว งง แมะ)
ขอจบรีวิว แต่เพียงเท่านี้ จะขอรบกวนฝาก Facebook Page ถ้าสนใจติดตามค่ะ
https://www.facebook.com/foodxwow/
ขอบคุณที่รับชมค่ะ
[CR] Review ร้าน Odette, Singapore : No. 1 Asia's 50 Best Restaurant
National Gallery Singapore, Singapore
🏆No. 1 Asia’s 50 Best Restaurants 2019
⭐️⭐️Two Michelin Stars
ร้านอาหารที่เบียดแซง Gaggan from Thailand ขึ้นมาเป็น #อันดับหนึ่ง สุดยอดร้านอาหารในเอเชีย
ร้าน “Odette” อ่านว่า “โอเด็ท”
มาจาก ชื่อคุณยาย ของ เชฟ Julien Royer
เชฟชาวฝรั่งเศส อาหารในร้านนี้จึงเป็นสไตล์ Modern French
รีวิวที่แล้วไปชิม Gaggan แชมป์เก่ามาแล้ว พอรู้ว่าเชฟจูเลี่ยนล้มเชฟกากั้นได้
ก็อยากจะมาลองชิมบ้างค่ะ
วันนี้ไปกัน 2 คน สั่งคอร์ส ราคา 148 SGD
น้ำซ่า Sparkling Water 9 $
บวก VAT and Service Charge
จบไปที่ 370 $ หรือ ประมาณ 8,500 บาทไทย
(ซึ่ง 8,500 บาท ก่อน Gaggan จะปิด ราคานี้ทางได้คนเดียวนาจา)
อาหารเสริฟแบบ จุ๋ม จิ๋ม ลิ้ม ล้อย ตามแบบฉบับ fine dining
แต่อิ่มพอดีนะคะ เราชอบ เพราะมันกินได้หลายอย่าง
โดยรวมคือ ดียยยยยยยย
อาหารไม่แปลก ไม่แฟนซีมากมาย
แต่วัตถุดิบดี มีเรื่องราว ปรุงรสดี มีมิติหลายหลาย
หนึ่งคำของเราสามารถ รับหลายรสในปาก
สิ่งที่ชอบอีกอย่าง คือ ร้านคุมโทน Pastel ดีมาก
และจานชาม เครื่องมือรับทานอาหาร สวยงาม มินิมอล
ที่สำคัญ บริการดี ไม่กดดัน ไม่รำคาญที่ถามซ้ำ
(เค้าฟัง สำเนียงสิงค์โปร์ไม่ค่อยออกอ่ะ)
ร้านตั้งอยู่ใน National Gallery Singapore
Price :
4 acts 148 (+85 wine pairing)
6 acts 198 (+125 wine pairing)
8 acts 298 (+165 wine pairing)
🌟🌟🌟🌟🌟🌟🌟
ไปดูอาหารกันค่ะ
Amuse bouche (อาหารเรียกน้ำย่อย) มี 3 อย่าง
1. ขอเรียกว่า กระทงทองถั่วลันเตา 555 เป็น Sugar snap pea นำมาปรุงรส แล้วเสริฟใน เอ่อ .. ก็กระทงทองนั้นแหละ
2. เวเฟอร์ครีมตับ รสอ่อนๆ ไม่ได้ว้าวอะไร
3. ทาโก้ ซีฟู๊ดและอโวคาโด อร่อย แบบเบาๆ ค่ะ
ซุปเห็ด: Cepe mushroom soup
อันนี้ เป็นซุปเห็ดที่อร่อยที่สุดในชีวิต จริงๆนะ
เสริฟมาตอนแรกเป็น ฟองครีมนวลๆ แล้วมาเทซุปเห็ดแบบเข้มข้นให้ที่โต๊ะ
ทุกช้อนที่ตักเข้าปาก คือหอมมาก รสชาติพอดีลงตัว
ซุปเนียนๆ มีแอลมอลกรุบกรอบ เคี้ยวนิดๆ เพลินๆ
ทานกับขนมปังทรัฟเฟิล เสริฟมาอุ่นๆ เข้ากันดีมากค่ะ
ทีเด็ดของที่นี่ คือ ขนมปัง
Truffle bread หอมมาก อร่อยแบบกรอบนอกนุ่มใน
Rice brioche อันนี้ด้านนอกเหนียวนิดนึงเป็น texture ปกติของขนมปังประเภทนี้
Rosemary bun หอมมาก เค็มๆหน่อย ทางกันน้ำมันมะกอกเพิ่มรสชาติดีมากค่ะ
ขนมปังนี้ เสริฟพร้อมกับ กับ olive oil ที่ทางร้านทำเอง และ cream butter ค่ะ
จาน 1. Promenade A Singapore
เป็น Salad ที่ส่วนผสมมาจาก 5 ฟาร์ม ในสิงค์โปร์ ยกเว้น มะเขือเทศ ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น
ผักสด กรอบ น้ำสลัดเป็น บัลซามิก อร่อยสดชื่น เปรี้ยวนิดๆ
จาน 1. Normandy brown crab เป็นเนื้อปูเสริฟเย็น กับ อโวดาโด และ น้ำมันวาซาบิ ด้านนอกเป็นเหมือนแป้งนุ่มๆดึ๋ง อร่อยสดชื่น
จาน 2. Rosemary smoked organic Egg
เป็นไข่ออนเซ็น เสริฟอลังการ ควันกลิ่นโรสแมรี่พวบพุ่ง
แต่เราก็รูสึกว่าก็ยังเป็นไข่ออนเซนอยู่ดี
อยากได้แมกกี้ กับข้าวสวยมาก 555
จาน 2. เป็นซุปกระดูกหมูเคี่ยว เทลงบน เห็ดหอม เป๋าหื้อ และ ฟัวกราส์
อร่อยเบา สวย รสชาติของแต่ละส่วนผสมเด่น อยู่แล้ว จานนี้จึงไม่ได้แปลกใหม้มากสำหรับเราค่ะ
จาน 3. Line caught John Dory Miso glazed endive
ปลาย่าง กับผักต่างๆ อร่อยมาก ปลาสด ย่างดี เนื้อชุ่มฉ่ำ
ผักเคียงต่างๆ สดอร่อยหอมหวานค่ะ
Ricotta Tortellini : poivrade artichoke : Buffalo ricotta : Black truffle
Tortellini พาสต้า ใส้ริคอตต้าชีส และ ผักอาร์ติโชค ที่ชอบมากๆ
แต่คิดว่า ในเมนูเดียวกัน (อาร์ติโชคย่าง) ร้าน Ledbury ที่อังกฤษทำได้ดีกว่านี้แต่
ในส่วนของไส้ ครีมมี่ อร่อยดีมากค่ะ
ของหวาน 4 อย่าง อย่างแรกมาล้างปากเป็น sorbet องุ่น
รสชาติวัยเด็ก อร่อย หวานๆ เป็นรสองุ่นแบบไอติมเด็ก กินได้เรื่อยๆ
ต่อมาเป็น ทาร์ตยูสุ ข้างในเป็น sorbet รสผักสะระแหร่ แปลกดี
ต่อมาเป็น chocolate and vanilla cream และมี icecream ทานกับน้ำผึ้ง หวานมาก หอม ดี
ต่อมาอีก เป็น เมอร์แรงค์ สตรอเบอรรี่ ข้างในเป็น sorbet รสลิ้นจี่ อันนี้ก็รสชาติผู้ดี ทานแล้วรู้สึกงดงาม 555 เว่อร์ปะ
ของหวาน ยังไม่หมด ต่อเนื่องกันมา
พนักงานยกปิ่นโตมาอีก เป็น lollipop น้ำแข็งใส ปักอยู่ด้านบน
3 ชั้น นั้นประกอบไปด้วย
เมล่อนจากญี่ปุ่น ทาค์ตช้อคโกแลต และ canele กาเนอเล่ ซึ่งเป็นขนมฝรั่งเศสที่หาทานยากมากในกรุงเทพฯ
ใครมีร้านรบกวนแนะนำเราทีนะคะ
บรรยากาศร้านโดยรวม ด้านหน้าร้าน
สรุป โดยรวมถือว่าดีมาก ถ้าให้คะแนน ก็ 10/10 สมกับตำแหน่ง
ความจริงเอาไปเทียบกับ กากั้น แชมป์เก่า อาจจะไม่ได้เพราะ รูปแบบร้าน การนำเสนอ อาหารเป็นคนละ สไตล์กัน
เราชอบทั้งคู่เลยค่ะ ปีหน้ามาลุ้นกันว่า โอเด็ท จะยังครองตำแหน่งได้อยู่มั้ย
หรือ กากั้น จะกลับมา (แต่ส่วนตัวคิดว่ายาก เพราะ เชฟกากั้นและลูกทีม ลาออก จากร้านกากั้น ไปแล้ว งง แมะ)
ขอจบรีวิว แต่เพียงเท่านี้ จะขอรบกวนฝาก Facebook Page ถ้าสนใจติดตามค่ะ
https://www.facebook.com/foodxwow/
ขอบคุณที่รับชมค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้