[CR] บอสพาชิม : Odette  Benchmark of French cuisine 🌟🌟🌟(Singapore)

บอสพาชิม : Odette  Benchmark of French cuisine 🌟🌟🌟(Singapore)

ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับอะไรในโลกของอาหาร Odetteมักยืนอยู่ในระดับสูงที่สุดอยู่เสมอ 3 Star จาก Michelin Guide  , Best of Asia จาก Tatler , 3 Knifes ของ Best Chef Award , และติดในList ของ 50 Best ทั้ง Asia และ World อยู่เนื่องๆ
นี้คงเป็นเครื่องยืนยันถึงมาตราฐานที่สูงลิบของห้องอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดในโลกแห่งนึง



ร้าน Odette ก่อตั้งในปี 2015 โดยเชฟJullien Royer ที่ตั้งตามชื่อย่าของเชฟ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจหลักในการทำอาหารของเขา สถานที่ตั้งของร้านอยู่ใน National Gallery Singapore ตัวร้านนั้นตบแต่งด้วยสีโทนพาสเทล ละมุนสบายตา มีความอบอุ่นและสร้างบรรยากาศที่รู้สึกสบายแต่ยังคงความหรูหรา

เชฟJulien Royer เกิดที่Auvergne โดยไดเริ่มหลงไหลในการทำอาหารแต่เด็กจากการสอนของคุณย่า และตั้งเป้าจะเป็นเชฟมืออาชีพตั้งแต่เด็ก โดยเชฟ Jullien ได้ฝึกงานกับเชฟชื่อดังมากมายอาทิเช่น Michel Bras ก่อนที่จะย้ายมาAsia รับตำแหน่งที่ห้องอาหาร JAAN (2*) ในโรงแรม Swissotel the Stamford และ เปิดร้าน Odette ในที่สุด

Odette นำเสนอเมนูแบบ Modern French Cuisine โดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วโลก เน้นความสดใหม่และคุณภาพสูง ตลอดทั้งมื้อในวันนี้เราจะได้ลิ้มลอง วัตถุดิบชั้นยอดจากมุมต่างๆทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นปลา Amadai จากชิมาเนะ แกะจาก AVEYRON  ปูจากนอร์มังดี GARIGUETTE STRAWBERRY หรือ Carotte de Sable , Menton lemon ที่ล้วนแต่เป็นของชั้นเลิศ วันนี้ที่ผมรับประทานเป็น Lunch Terre & Mer ราคา 348 SGD ++ ราคาอาจจะดูสูงสำหรับอาหาร5 คอร์ส แต่วัตถุดิบมีคุณภาพดีสมราคาครับ และcookingที่เนี้ยบสมราคาครับ 

อีกจุดเด่นที่ควรกล่าวถึงสำหรับ Odette คือการบริการ ที่เเสนจะมีชีวิตชีวาและใส่ใจของทางร้าน และ Odette ถือเป็น benchmark ระดับโลก สำหรับผม บริกรทุกคนมีเอกลักษณ์และLively Service ทีมมีความ attentive มากๆและ assign บริกรตามภาษาที่ลูกค้าพูดครับ อย่างในวันนั้นโต๊ะข้างๆผมพูดภาษาญี่ปุ่น อีกโต๊ะพูดเกาหลี บริกรของ odette ก็สื่อสารได้ด้วยภาษาทั้งสอง อาจจะไม่เพอร์เฟ็กต์ Wine Listในวันนั้นมีเศษขนมปังตกอยู่ หรือบริกรคีบขนมปังหล่นแต่มีการแก้ไขที่ดี



โดนัทแบบฟรั่งเศส ใส่ ชีสและแฮม มีกลิ่นหอมเเละรสเค็มของแฮมและชีส ตัวเเป้งหนึบนิดๆ กลางๆครับ

ทาโก้กุ้งกับซัลซ่า คำนี้กุ้งหวานมากน่าจะเป็นอามะเอบิ ก่อนแต่งรสด้วยyuzu kosho ซึ่งเข้ากับรสเปรี้ยวอมหวานเผ็ดนิดๆของซัลซ่าได้ดี อร่อยครับ

ทาร์ต espuma หอมหัวใหญ่ คำนี้ตัว 
โฟมครีมด้านบนเค็มนิด ตัดกับรสหวานออเนี่ยนคาราเมลไลซล่าง ตังแป้งก็ทำมาได้ดีบางกรอบ เป็นอีกคำที่ดีครับ

 
ซุปเห็ด chives sabayon และถั่ววอลนัทรับประทานกับbriocheเห็ดกับbrioche ผงsep บริออชเห็ดและsep powder broiche  คำนี้ตัวขนมปัฃดีมากๆ มีกลิ่นเอริธ์ตี้อ่อนๆ เนื้อฟูเบาทำได้ดีมากครับ กินเปล่าๆแช้วไใ่อร่อบ แต่พอรับประทานร่วมกับซุปแล้ว เข้สกับตัวครีมซาบายอนและวอลนัท ซึ่งช่วยเพิ่มคงามสใดุลเเละเชื่อมให้เข้ากับซุปเห็ดได้อย่างน่าสนใจ 



บริออชมะกอกกับน้ำมันมะกอกจากสเปน ซาวโดวและเนยกะเทียมกับสมุนไพร



NORMANDY BROWN CRAB
Avocado | Nashi pear | Coriander

เนื้อปูจากบริทานี่คลุกมากับผักชีและลูกแพร์หั่นบาง และใส่ อวาคาโด้pureeเสริฟ์มากับเเอปเปิ้ลซอเบท และออนท็อปด้วยเยลลี่แอปเปิ้ลเขียว จานนี้เสริฟ์มาอุณหภูมิเย็น รสไม่เปรี้ยวโดด กลมกล่อม มีรสหวานแพร รสหัวหอมฉุนนิด ความมันจากอวาคาโด้ และฟิงเกอร์ไลม์เล็กกน้อย เป็นจานที่กลมกล่อมลงตัว แต่ทว่าซับซ้อนและมีมิติดีมากครับ



LOIRE VALLEY GREEN ASPARAGUS
Morel | Dulse seaweed | Miso sabayon

หน่อไม้ปรุงกับสาหร่าย มอเรลปรุงกับไวน์เหลืองทานกับsauce sabayon จานนี่ตัวหน่อไม้ฟรั่งและมอเรลมีรสเค็มเเบบฝรั่งเศสคลาสสิก ซึ่งกินเปล่าผมว่าค่อนข้างรสจัดไปถ้าเทียบกับจานก่อนๆ แต่พอตัดกับรสหวานและกลิ่นหอมของโรสแมรรี่ในซอสเเล้วน่าสนใจมากขึ้น  



SHIMANE AMADAI
Kabu | Yari ika | Pink Garlic velouté

ปลาอามะไดจากจังหวัดชิมาเนะ ถูกนำไปย่าง ให้เกล็ดกรอบ เสริฟ์มากกับซอสvoluteจาก กระเทียมชมพูกับหอยแมงภู เครื่องเคียงมีกุ้งหวานและปลาหมึก หัวไชเท้าญี่ปุ่นนึ่งและโฟมวจากwatercress จานนี้ผมว่าเกือบจะเพอรเฟ็กต์เลยครับในแง่ของเท็คนิคแล้วมันยอดเยี่ยมมาก ติดที่ตัวปลาทีาผมรู้สึกว่าเกล็ดยังมีความเเข็งนิดๆกับปลามีกลิ่นfishyหน่อยๆ ตัวซอสรสกลมกล่อมอุมามิหอมกลิ่นอายทะเลเเละมีกลิ่นกะฝระเทีบมอ่อนๆที่ซับซ้อนช่วยกระตุ้นคงามอยากอาหารได้ดี ที่น่าประทับใจเห็นจะเป็นเครื่องเคียงที่รสearthyนิดๆของมันและกลิ่นเขียวอ่อนๆเข้ากับปลานึ่งได้ดีมากๆ 



AVEYRON LAMB SADDLE
Sand carrot | Menton lemon | Jus tranché

จานนี้เชฟเสริฟ์ซี่โครงแกะตัวเเพงอย่างแกะ aveyron ที่นำอบและทำให้หนังกรอบ อย่างเเรกที่อยากกริ๊ดร้องคือเท็กเจอรของเเกะ หนังผิวกรอบบางๆ พอกกัดลงไปนิดเจอชั้นไขมันที่ละลายในปาก ไม่มีกลิ่นเลย เนื้อรสสะอาดมมากๆ ส่วนสันในนั้นเนื้อก็นุ่มมากใส่พริกไทยอ่อนๆและเข้ากับซอสjus ที่ปรุงมาได้เเสนเพอร์เฟ็กต์

เครื่องเคียงอย่างอย่าง sable carrot นั้นถูกปรุงมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง purées และ sautéed รสหงานของมันถูกชูให้เด่นชัดด้วยmenton lemonที่ใส่มาอย่างพอเหมาะ 

ตัวมันเเกะนั้นถูกนำไปทำ cuscus ทฝและเสริฟ์มาพร้อมโฟมแครอมครับ



Cleanser

ทำจาก Mint aloevera และ green apple ครับ



GARIGUETTE STRAWBERRY T'ART
Crème Fraîche | Hyuganatsu | Basil

จานนี่เชฟเลือกเสริฟ์ทาร์ตสตอเบอรรี่ จานคล่สสิกนั้นเป็นของยากที่จะทำให้เรารู้สึกประทับใจ แต่ odette ก็ทำออกมาได้เหนือความคาดหมาย ทุกองค์ประกอบล้วนทำออกมาได้ดีไม่ว่าจะเป็นแป้งทาร์ตหรือตัวครีมสด สตอเบอร์รี่กลิ่นหวานหอมชวนหิว curdที่ให้รสเปรี้ยวครีมมี่อ่อนๆและกลิ่นของซิตรัสญี่ปุ่นอย่าง hyuganatsu กลิ่นเย็นของbasil ซิตรัสญี่ปุ่น ทุกองค์ประกอบล้วนทำให้จานนี้ลงตัวเเละยอดเยี่ยม



Douceurs

อาหารจะมีอะไรบ้างไปชมจากรูปได้เลยครับ

#Score: 

🍾Service: 9.75/10
🍽Food: 9.5/10
🤩WOW factor: 8.5/10
💰Value for money: 8/10

Total: 9/10

Visit : June-2024

🗺เเผนที่ : https://maps.app.goo.gl/RA65ihZYZf71qQ7m7
⏰เวลาเปิดปิด: 12–1:15 PM, 6:30–8 PM ปิดทุกวันอาทิตย์
💵ค่าเสียหาย: ~348++ SGD  /pax 
⌨️เว็บไซต์ร้าน: https://odetterestaurant.com/

เราเป็นเพจรีวิวร้านอาหาร Fine dining แบบจริงใจและเจาะลึกทั้งในไทยทั่วโลก
ชอบช่วยกดไลค์ ใช่ช่วยกดเเชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เรา  #บอสพาชิม #eatliketheboss #OdetteRestaurant #ร้านอาหารหรู #ฟู้ดรีวิว #SingaporeFineDining #MichelinStar #อาหารฝรั่งเศส #FoodReview #GourmetDining #RestaurantReview

Website: www.eatlikethebossth.com
InstaGram: @eatliketheboss (https://goo.gl/DqzWfN )
FaceBook: บอสพาชิม (https://goo.gl/gHPnnG)
Blogdit: https://www.blockdit.com/eatliketheboss
Email : eatlikethebossth@gmail.com
ชื่อสินค้า:   Odette
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่