สวัสดีวันสิ้นเดือนครับ กลับมาพบกับผม The Heat กันอีกครั้ง สำหรับช่วงนี้ผมก็ยังคงวนเวียนกับการตระเวณกินปลาแซลมอนอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดผมก็พึ่งไปเจอเข้ากับร้านเด็ดเข้าให้ เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะ ชื่อว่า "Shinzen Izakaya" โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ ถ.ป๊อปปูล่า 4
ในเมืองทองธานี สำหรับใครที่จะมา แนะนำให้เข้าทางฝั่งเลียบคลองประปาจะใกล้กว่า ร้านเป็นตึกแถวอยู่ลึกสุดซอยเลยครับ
ร้านค่อนข้างจะเล็ก มาเที่ยวแรกนี่ผมเกือบหลง รถก็แน่นไปหมด
ร้านเล็กมากกกและเงียบมากก ตกแต่งด้วยโคม และมีที่นั่งแบบญี่ปุ่น + โปสเตอร์เกี่ยวกับอาหาร แต่ไฟมืดไปหน่อย
ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยปลื้มด้านพื้นที่ของร้าน แต่เห็นราคาเมนูแล้วค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย เพราะด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ที่ตก 499 บาทถ้วน รวมน้ำและไม่คิดค่าภาษี
เพิ่มคืออะไรที่ดีงามกระเป๋าสตางค์มากๆ แถมยังนั่งกินได้อย่างเต็มอิ่มถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว
นอกจากราคา 499 แล้ว ถ้าเพิ่มเงินอีก 99 บาทก็จะสามารถสั่งเมนูหอยนางรมและปลาไหลได้แบบไม่อั้น และก็ยังมีโปรบุฟเฟ่ต์เบียร์ด้วยในราคา 99 บาท
เริ่มลุยกันเลย กับ แซลมอนย่างซอสเมนไทโกะ ปลาทอดมาหอมดี เนื้อละเอียดนุ่ม ซอสเป็นแบบมายองเนสไม่ใช่เมนไทโกะดังชื่อบอก
ปลาไข่ย่าง ปลาตัวตรงสวยงาม หนังย่างมาหอม ไข่ออกมันๆ ขมเป็นบางตัวนะ
แซลมอนของโปรดมาแล้ว ร้านนี้หั่นมาชิ้นใหญ่มาก และก็นุ่มหอมมันมากๆ อร่อยสุดยอด
จานต่อมา ข้าวปลาหั่น ก็เป็นพวกแซลมอน ทูน่าดิบ ปูอัด ไข่หวาน หั่นเต๋ารวมๆกัน ผมว่าไข่กับสาหร่ายไม่น่าใส่มานะ รสมันตีกันหมด
เหล่าข้าวปั้นทั้งหลายเสิร์ฟมาพร้อมกันเลย จะไล่รีวิวเรียงจากซ้ายไปขวานะครับ
แซลมอนเบิร์น เนื้อปลาชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่มปลาย่างไฟและซอสมันๆหวานๆ
ซูชิแซลมอน เนื้อปลาเกรดต่ำกว่าแบบซาซิมิ แต่ก็ฉ่ำพอได้อยู่
ซูชิหมึก ลื่นๆเยิ้มๆในปาก ไม่ค่อยได้รสหมึกเลย
ซูชิไข่กุ้ง เฟลตรงใส่มายองเนสซะแน่นปั้กใต้ไข่ ไม่ได้รสชาติของไข่ปลาเลย
ซูชิทูน่า รสคาวและเค็มตามมาตรฐานปลาทูน่า
ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะ รสชาติหวาน หอมซาบะมากๆ ไม่คาว
แซลมอนโรล เนื้อปลาหั่นมาใหญ่ตามเคย แต่เกรดเดียวกับซูชินะ
ส่วนข้าวของข้าวปั้นนั้นก็เม็ดใหญ่ดี ปั้นมาได้แน่นระดับนึง
ปีกกลางทอด มีความกรอบนิดๆแบบคุกกี้ เนื้อไก่แน่นแต่จืดสนิท หากไร้น้ำจิ้มที่เคียงมาด้วยก็คงกินไม่หมด
สั่งนาเบะมาลองซะหน่อย เส้นบุกกรุบกรับดี ผักกรอบ หมูเบค่อนหอม ซุปหวานแบบซุปผัก โดยรวมจัดว่าอร่อย แต่ยกมาแล้วต้องซดกินตอนร้อนๆนะ
ของเด็ดในโปรราคา 599 มาแล้ว เริ่มด้วยข้าวปั้นปลาไหลของโปรด ลายไม่สวยเลย แถมเนื้อหยาบอีกต่างหาก แม้จะพอกินได้รสชาติปลาไหลอยู่บ้าง
ผิดหวังนิดๆนะ
หอยนางรมชิ้นเบิ้ม สดและคาว ตามแบบหอยนางรม
จานสุดท้าย เป็นหอยนางรมชุบแป้งทอด หน้าตาและรสชาติ คล้ายหมูสับทอดเลยแค่มีความคาวของหอยหน่อยๆ กรอบแป้งหอมมันซอส
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
อาหารแต่ละจานปรุงมาได้อย่างดีเยี่ยม มีแค่ไก่ทอดที่หมักไม่เข้าเนื้อก็เลยจืด ส่วนปลาดิบทั้งหลาย คุณภาพก็เยี่ยม สด ชุ่มฉ่ำมันย่อง
ข้าวปั้นปั้นมาได้มาตรฐานและสวยงามตามท้องเรื่อง
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : แซลมอนซาซิมิ
คงไม่ต้องอธิบายให้มากความกับเนื้อปลาสีส้มของที่นี่ ชิ้นโตฉ่ำมัน อร่อยฟินไปยาวๆ
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ข้าวปลาดิบรวม
เทียบกับอย่างอื่นแล้ว จานนี้ธรรมดาสุด แถมความไม่เข้ากันของ ไข่หวานและสาหร่ายหมัก ทำให้อาหารทั้งจานหวานเลี่ยนจนเสียรสชาติ
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
หลายร้านที่ผมเคยรีวิวไปมีพื้นที่จำกัดแต่ก็ตกแต่งได้ดูกว้างและสบายตา แต่ที่นี่กลับไม่ใช่ แคบยังไงก็ยังงั้นเลย ตั้งแต่หน้าร้านยันในร้าน
จะดีหน่อยก็การตกแต่งตามผนังในร้านนั่นแหละที่สวยใช้ได้อยู่
การบริการ : *****
พนักงานกับเจ้าของร้านบริการดีมาก ถามไถ่ตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มไหม รวดเร็วทั้งการเสิร์ฟและการเจ็บจาน
และให้ดีเทลโปรโมชั่นละเอียดครบถ้วนไม่มีกั๊กเลย
ความหลากหลาย : ****
มีเมนูให้เลือกกินพอสมควร จะเยอะก็ตรงเมนูข้าวปั้นหน้าต่างๆเนี่ยแหละ ที่เหลือก็สไตล์อิซากายะทั่วไปไม่มีอะไรแปลกใหม่
ราคา : ****1/2
ในส่วนของราคา 499 ถือว่าเหมาะสมนะ กับคุณภาพของอาหาร ขณะที่ 599 ไม่ค่อยคุ้มเพราะเพิ่มมาแค่ 2 อย่างเองคือปลาไหลกับหอยนางรม
น่าจะมีอะไรที่เด็ดกว่านี้
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถ้าคุณกำลังหาร้านปลาดิบแบบบุฟเฟ่ต์ที่รสชาติและคุณภาพจัดเต็ม พร้อมกับซดเบียร์เย็นๆยามกระสัน ร้านนี้อาจเป็นคำตอบของหลายๆท่าน
ถ้าไม่ติดตรงการเข้าถึงยากกับเมนูบางอย่างที่ไม่ค่อยคุ้มกับราคา 599 ก็คงจะได้ 5 ดาวเต็มไปแล้วสำหรับร้านนี้ แต่เเซลมอนอร่อยจริง แนะนำให้มาโดนเลยครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : อิซากายะเมืองทองแสนอร่อย ที่ "Shinzen Izakaya"
ล่าสุดผมก็พึ่งไปเจอเข้ากับร้านเด็ดเข้าให้ เป็นร้านอาหารสไตล์อิซากายะ ชื่อว่า "Shinzen Izakaya" โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ ถ.ป๊อปปูล่า 4
ในเมืองทองธานี สำหรับใครที่จะมา แนะนำให้เข้าทางฝั่งเลียบคลองประปาจะใกล้กว่า ร้านเป็นตึกแถวอยู่ลึกสุดซอยเลยครับ
ร้านค่อนข้างจะเล็ก มาเที่ยวแรกนี่ผมเกือบหลง รถก็แน่นไปหมด
ร้านเล็กมากกกและเงียบมากก ตกแต่งด้วยโคม และมีที่นั่งแบบญี่ปุ่น + โปสเตอร์เกี่ยวกับอาหาร แต่ไฟมืดไปหน่อย
ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยปลื้มด้านพื้นที่ของร้าน แต่เห็นราคาเมนูแล้วค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย เพราะด้วยราคาบุฟเฟ่ต์ที่ตก 499 บาทถ้วน รวมน้ำและไม่คิดค่าภาษี
เพิ่มคืออะไรที่ดีงามกระเป๋าสตางค์มากๆ แถมยังนั่งกินได้อย่างเต็มอิ่มถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว
นอกจากราคา 499 แล้ว ถ้าเพิ่มเงินอีก 99 บาทก็จะสามารถสั่งเมนูหอยนางรมและปลาไหลได้แบบไม่อั้น และก็ยังมีโปรบุฟเฟ่ต์เบียร์ด้วยในราคา 99 บาท
เริ่มลุยกันเลย กับ แซลมอนย่างซอสเมนไทโกะ ปลาทอดมาหอมดี เนื้อละเอียดนุ่ม ซอสเป็นแบบมายองเนสไม่ใช่เมนไทโกะดังชื่อบอก
ปลาไข่ย่าง ปลาตัวตรงสวยงาม หนังย่างมาหอม ไข่ออกมันๆ ขมเป็นบางตัวนะ
แซลมอนของโปรดมาแล้ว ร้านนี้หั่นมาชิ้นใหญ่มาก และก็นุ่มหอมมันมากๆ อร่อยสุดยอด
จานต่อมา ข้าวปลาหั่น ก็เป็นพวกแซลมอน ทูน่าดิบ ปูอัด ไข่หวาน หั่นเต๋ารวมๆกัน ผมว่าไข่กับสาหร่ายไม่น่าใส่มานะ รสมันตีกันหมด
เหล่าข้าวปั้นทั้งหลายเสิร์ฟมาพร้อมกันเลย จะไล่รีวิวเรียงจากซ้ายไปขวานะครับ
แซลมอนเบิร์น เนื้อปลาชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่มปลาย่างไฟและซอสมันๆหวานๆ
ซูชิแซลมอน เนื้อปลาเกรดต่ำกว่าแบบซาซิมิ แต่ก็ฉ่ำพอได้อยู่
ซูชิหมึก ลื่นๆเยิ้มๆในปาก ไม่ค่อยได้รสหมึกเลย
ซูชิไข่กุ้ง เฟลตรงใส่มายองเนสซะแน่นปั้กใต้ไข่ ไม่ได้รสชาติของไข่ปลาเลย
ซูชิทูน่า รสคาวและเค็มตามมาตรฐานปลาทูน่า
ข้าวปั้นหน้าปลาซาบะ รสชาติหวาน หอมซาบะมากๆ ไม่คาว
แซลมอนโรล เนื้อปลาหั่นมาใหญ่ตามเคย แต่เกรดเดียวกับซูชินะ
ส่วนข้าวของข้าวปั้นนั้นก็เม็ดใหญ่ดี ปั้นมาได้แน่นระดับนึง
ปีกกลางทอด มีความกรอบนิดๆแบบคุกกี้ เนื้อไก่แน่นแต่จืดสนิท หากไร้น้ำจิ้มที่เคียงมาด้วยก็คงกินไม่หมด
สั่งนาเบะมาลองซะหน่อย เส้นบุกกรุบกรับดี ผักกรอบ หมูเบค่อนหอม ซุปหวานแบบซุปผัก โดยรวมจัดว่าอร่อย แต่ยกมาแล้วต้องซดกินตอนร้อนๆนะ
ของเด็ดในโปรราคา 599 มาแล้ว เริ่มด้วยข้าวปั้นปลาไหลของโปรด ลายไม่สวยเลย แถมเนื้อหยาบอีกต่างหาก แม้จะพอกินได้รสชาติปลาไหลอยู่บ้าง
ผิดหวังนิดๆนะ
หอยนางรมชิ้นเบิ้ม สดและคาว ตามแบบหอยนางรม
จานสุดท้าย เป็นหอยนางรมชุบแป้งทอด หน้าตาและรสชาติ คล้ายหมูสับทอดเลยแค่มีความคาวของหอยหน่อยๆ กรอบแป้งหอมมันซอส
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
อาหารแต่ละจานปรุงมาได้อย่างดีเยี่ยม มีแค่ไก่ทอดที่หมักไม่เข้าเนื้อก็เลยจืด ส่วนปลาดิบทั้งหลาย คุณภาพก็เยี่ยม สด ชุ่มฉ่ำมันย่อง
ข้าวปั้นปั้นมาได้มาตรฐานและสวยงามตามท้องเรื่อง
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : แซลมอนซาซิมิ
คงไม่ต้องอธิบายให้มากความกับเนื้อปลาสีส้มของที่นี่ ชิ้นโตฉ่ำมัน อร่อยฟินไปยาวๆ
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : ข้าวปลาดิบรวม
เทียบกับอย่างอื่นแล้ว จานนี้ธรรมดาสุด แถมความไม่เข้ากันของ ไข่หวานและสาหร่ายหมัก ทำให้อาหารทั้งจานหวานเลี่ยนจนเสียรสชาติ
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
หลายร้านที่ผมเคยรีวิวไปมีพื้นที่จำกัดแต่ก็ตกแต่งได้ดูกว้างและสบายตา แต่ที่นี่กลับไม่ใช่ แคบยังไงก็ยังงั้นเลย ตั้งแต่หน้าร้านยันในร้าน
จะดีหน่อยก็การตกแต่งตามผนังในร้านนั่นแหละที่สวยใช้ได้อยู่
การบริการ : *****
พนักงานกับเจ้าของร้านบริการดีมาก ถามไถ่ตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มไหม รวดเร็วทั้งการเสิร์ฟและการเจ็บจาน
และให้ดีเทลโปรโมชั่นละเอียดครบถ้วนไม่มีกั๊กเลย
ความหลากหลาย : ****
มีเมนูให้เลือกกินพอสมควร จะเยอะก็ตรงเมนูข้าวปั้นหน้าต่างๆเนี่ยแหละ ที่เหลือก็สไตล์อิซากายะทั่วไปไม่มีอะไรแปลกใหม่
ราคา : ****1/2
ในส่วนของราคา 499 ถือว่าเหมาะสมนะ กับคุณภาพของอาหาร ขณะที่ 599 ไม่ค่อยคุ้มเพราะเพิ่มมาแค่ 2 อย่างเองคือปลาไหลกับหอยนางรม
น่าจะมีอะไรที่เด็ดกว่านี้
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถ้าคุณกำลังหาร้านปลาดิบแบบบุฟเฟ่ต์ที่รสชาติและคุณภาพจัดเต็ม พร้อมกับซดเบียร์เย็นๆยามกระสัน ร้านนี้อาจเป็นคำตอบของหลายๆท่าน
ถ้าไม่ติดตรงการเข้าถึงยากกับเมนูบางอย่างที่ไม่ค่อยคุ้มกับราคา 599 ก็คงจะได้ 5 ดาวเต็มไปแล้วสำหรับร้านนี้ แต่เเซลมอนอร่อยจริง แนะนำให้มาโดนเลยครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น