โอฮาโยยยย....>< วันนี้มาแบบเจเปนนิสสไตล์กันบ้าง เรากลับมาตามล่าหาของอร่อยกันใน กทม เช่นเดิม วันนี้มีร้านอาหารไม่ไกลจาก BTS เดินทางสะดวกมาแนะนำ ใครว่างๆลองไปทานกันดูน้าาาา
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยค่าาา
FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍱 Yamazato - ยามาซาโตะ
🍴 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหารประจำโรงแรมดิโอกุระทั่วโลก 🍥 หลังจากที่เคยไปกิน ยามาซาโตะสาขาอัมสเตอร์ดัม ร้านระดับ 1 ดาวมิชลินมาแล้ว ก็เลยมาขอลองกินสาขากรุงเทพบ้าง ถึงจะไม่ได้ดาวเหมือนสาขาที่เนเธอแลนด์ แต่ราคาก็ต่ำกว่าเกือบสามเท่า เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่า โดยมีให้เลือกทั้ง Teppanyaki, Omakase sushi รวมไปถึงเมนูอาหารเซ็ตอย่าง Kaiseki
📝 เมนูวันนี้
- Amuse-bouche (Complimentary)
- Ebi Tempura🍤 (350++)
Shrimp Tempura with dipping sauce (6 pieces)
- Kaisen futomaki 🍙(500++)
Thick sushi roll with tuna and prawn
- Niku Udon 🍜(400++)
Hot Udon noodles with Pork
- Teppan Yakisoba 🍲(300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
- Salmon Teriyaki (700++)
Grilled salmon from Norway with Teriyaki sauce
- Green Tea (Complimentary)
- Matcha Warabimochi 🍵(250++)
Rice cake of bracken with green tea flavour
- Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
👍🏻โดยรวมแล้วกลายเป็นร้านอาหารญี่ราคาระดับกลางอีกร้านในดวงใจ เพราะอาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง ถึงจะไม่เท่าสาขาติดดาวที่อัมสเตอร์ดัม แต่รสชาติไม่ได้ห่างกันมากเลย
รสชาติ : 11/20
ราคา : 10/20
ความคุ้มค่า : 11/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 12/20
💕ความประทับใจโดยรวม : 13/20
✨ปล. ใครไปให้ขอพนักงานสมัครบัตรสมาชิกโรงแรม Okura โดยสมัครฟรี และจะได้ลด 15% และได้สะสมแต้มด้วย ซึ่งมากที่สุดในบรรดาส่วนลดที่มี แต่ต้องเอ่ยปากขอเอง ถ้าไม่ถามเค้าก็ไม่บอก
Amuse-bouche (Complimentary)
แซลมอนย่างใส่หัวไชเท้าราดซอส (8/20)
Salmon Teriyaki (700++)
Grilled salmon from Norway with Teriyaki sauce
แซลมอนจากนอร์เวย์เนื้อแน่น ขนาดกำลังดี ย่างบนเตาเทปปันยากิ ราดซอสเทริยากิรสหวานเค็ม กินคู่กับมันหวานญี่ปุ่นและหัวไชเท้าปั่น รสชาติไม่ซับซ้อนเพราะมีแค่รสชาติจากเนื้อปลาซึ่งเป็นโปรตีนหลัก แต่อร่อยมาก แต่ราคาแรงไปนิส
Kaisen futomaki (500++)
Thick sushi roll with tuna and prawn
ฟุโตะมากิหรือซูชิโรลไส้ปลาทูน่าและกุ้ง ทำออกมาดีมาก ขนาดพอดีคำ บาลานซ์ปริมาณไส้เเต่ละอย่างให้พอเหมาะและกลมกลืนกันได้ดีเยี่ยม แต่ละอย่างส่งเสริมรสชาติกัน ไม่มีรสชาติของไส้อันไหนโดดขึ้นมาจนเสียรสเลย จานนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก
Niku Udon (400++)
Hot Udon noodles with Pork
อุด้งน้ำหมู เส้นเหนียวนุ่มตามแบบฉบับดั้งเดิมของอุด้งสไตล์ญี่ปุ่น ซุปมีส่วนผสมของผักหลายชนิด รสชาติไม่ข้นมาก เหมาะกับคนที่ชอบน้ำซุปกลิ่นไม่แรง มีรสหวานของผักปนมา จัดว่าอร่อยมาก
Teppan Yakisoba (300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
ยากิโซบะเป็นจานที่เราชอบน้อยที่สุดในมื้อนี้ เนื่องจากจานนี้ใส่พริกหวานมามากจนเกินไปทำให้กลิ่นของพริกหวานโดดออกมามากกว่าวัตถุดิบอื่นๆ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของพริกหวานก็กลบกลิ่นกุ้งและกลิ่นซอสจนหมด กินแล้วไม่รู้สึกเลยว่ากำลังกินยากิโซบะ เส้นกำลังดี แต่พริกหวานเยอะไปหน่อย
Teppan Yakisoba (300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
ยากิโซบะมีข้อดีคือเสิร์ฟคู่กับมิโสะซุป ซึ่งหากสั่งแยกก็ราคา 100 บาทแล้ว (10/20)
Ebi Tempura (350++)
Shrimp Tempura with dipping sauce (6 pieces)
เทมปุระที่นี่ทำออกมาดีมาก แป้งเคลือบไม่มากไม่น้อยเกินไป อันนี้สำคัญ เพราะหลายๆร้านชอบให้แป้งมาเยอะเกินเพื่อให้ดูกุ้งตัวโต ดูใหญ่ ดูเยอะ แต่จริงๆแล้วเทมปุระที่ดีแป้งต้องเหมาะสมกับขนาดกุ้งด้วย กินกับซอสหรือจะบีบเลมอนก็อร่อยเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีผักทอดคู่มากับกุ้งด้ว (12/20)
Green Tea (Complimentary)
ชาเขียวญี่ปุ่น เสิร์ฟก่อนอาหารหวานเพื่อมาดับค
Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
แป้งชิ้นโตในซุปถั่วแดงร้อน กินคู่กับสาหร่ายรสเค็ม เป็นจานเดียวกับที่กินที่อัมสเตอร์ดัม ซุปถั่วแดงรสชาติไม่ต่างกัน เเต่ที่อัมสเตอร์ดัมทำแป้งได้อร่อยกว่า ขนาดเล็กพอดีคำกว่า และเหนียว ยืดกว่า แต่โดยรวมที่นี่ก็ถือว่าอร่อยนะ ไม่ได้แย่เลย
แต่ที่กินแล้วไม่ค่อยชอบคือตัวสาหร่ายรสเค็มมีกลิ่นทะเล เข้าใจว่าเสิร์ฟมาให้รสชาติตัดกัน แต่รู้สึกว่ามันไม่ควรเอามากินกับของหวาน
Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
แป้งหนานุ่ม กินกับซุปถั่วแดงร้อน
Matcha Warabimochi (250++)
Rice cake of bracken with green tea flavour
ขนมโมจิรสชาเขียว เหนียวนุ่มในแบบที่ควรจะเป็นอร่อยเลย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] Yamazato - ยามาซาโตะ อาหารญี่ปุ่นมิชลินเพลท ร้านอาหารประจำโรงแรมดิโอกุระ สาขากรุงเทพ พาชิม by ตามล่า Fine Dining
ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยค่าาา
FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🍱 Yamazato - ยามาซาโตะ
🍴 Michelin Plate - มิชลิน เพลท
ร้านอาหารประจำโรงแรมดิโอกุระทั่วโลก 🍥 หลังจากที่เคยไปกิน ยามาซาโตะสาขาอัมสเตอร์ดัม ร้านระดับ 1 ดาวมิชลินมาแล้ว ก็เลยมาขอลองกินสาขากรุงเทพบ้าง ถึงจะไม่ได้ดาวเหมือนสาขาที่เนเธอแลนด์ แต่ราคาก็ต่ำกว่าเกือบสามเท่า เมนูอาหารที่นี่ค่อนข้างมีความหลากหลายมากกว่า โดยมีให้เลือกทั้ง Teppanyaki, Omakase sushi รวมไปถึงเมนูอาหารเซ็ตอย่าง Kaiseki
📝 เมนูวันนี้
- Amuse-bouche (Complimentary)
- Ebi Tempura🍤 (350++)
Shrimp Tempura with dipping sauce (6 pieces)
- Kaisen futomaki 🍙(500++)
Thick sushi roll with tuna and prawn
- Niku Udon 🍜(400++)
Hot Udon noodles with Pork
- Teppan Yakisoba 🍲(300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
- Salmon Teriyaki (700++)
Grilled salmon from Norway with Teriyaki sauce
- Green Tea (Complimentary)
- Matcha Warabimochi 🍵(250++)
Rice cake of bracken with green tea flavour
- Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
👍🏻โดยรวมแล้วกลายเป็นร้านอาหารญี่ราคาระดับกลางอีกร้านในดวงใจ เพราะอาหารอร่อยเกือบทุกอย่าง ถึงจะไม่เท่าสาขาติดดาวที่อัมสเตอร์ดัม แต่รสชาติไม่ได้ห่างกันมากเลย
รสชาติ : 11/20
ราคา : 10/20
ความคุ้มค่า : 11/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 12/20
💕ความประทับใจโดยรวม : 13/20
✨ปล. ใครไปให้ขอพนักงานสมัครบัตรสมาชิกโรงแรม Okura โดยสมัครฟรี และจะได้ลด 15% และได้สะสมแต้มด้วย ซึ่งมากที่สุดในบรรดาส่วนลดที่มี แต่ต้องเอ่ยปากขอเอง ถ้าไม่ถามเค้าก็ไม่บอก
Amuse-bouche (Complimentary)
แซลมอนย่างใส่หัวไชเท้าราดซอส (8/20)
Salmon Teriyaki (700++)
Grilled salmon from Norway with Teriyaki sauce
แซลมอนจากนอร์เวย์เนื้อแน่น ขนาดกำลังดี ย่างบนเตาเทปปันยากิ ราดซอสเทริยากิรสหวานเค็ม กินคู่กับมันหวานญี่ปุ่นและหัวไชเท้าปั่น รสชาติไม่ซับซ้อนเพราะมีแค่รสชาติจากเนื้อปลาซึ่งเป็นโปรตีนหลัก แต่อร่อยมาก แต่ราคาแรงไปนิส
Kaisen futomaki (500++)
Thick sushi roll with tuna and prawn
ฟุโตะมากิหรือซูชิโรลไส้ปลาทูน่าและกุ้ง ทำออกมาดีมาก ขนาดพอดีคำ บาลานซ์ปริมาณไส้เเต่ละอย่างให้พอเหมาะและกลมกลืนกันได้ดีเยี่ยม แต่ละอย่างส่งเสริมรสชาติกัน ไม่มีรสชาติของไส้อันไหนโดดขึ้นมาจนเสียรสเลย จานนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก
Niku Udon (400++)
Hot Udon noodles with Pork
อุด้งน้ำหมู เส้นเหนียวนุ่มตามแบบฉบับดั้งเดิมของอุด้งสไตล์ญี่ปุ่น ซุปมีส่วนผสมของผักหลายชนิด รสชาติไม่ข้นมาก เหมาะกับคนที่ชอบน้ำซุปกลิ่นไม่แรง มีรสหวานของผักปนมา จัดว่าอร่อยมาก
Teppan Yakisoba (300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
ยากิโซบะเป็นจานที่เราชอบน้อยที่สุดในมื้อนี้ เนื่องจากจานนี้ใส่พริกหวานมามากจนเกินไปทำให้กลิ่นของพริกหวานโดดออกมามากกว่าวัตถุดิบอื่นๆ กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของพริกหวานก็กลบกลิ่นกุ้งและกลิ่นซอสจนหมด กินแล้วไม่รู้สึกเลยว่ากำลังกินยากิโซบะ เส้นกำลังดี แต่พริกหวานเยอะไปหน่อย
Teppan Yakisoba (300++)
Stir fried egg noodles with shrimp
ยากิโซบะมีข้อดีคือเสิร์ฟคู่กับมิโสะซุป ซึ่งหากสั่งแยกก็ราคา 100 บาทแล้ว (10/20)
Ebi Tempura (350++)
Shrimp Tempura with dipping sauce (6 pieces)
เทมปุระที่นี่ทำออกมาดีมาก แป้งเคลือบไม่มากไม่น้อยเกินไป อันนี้สำคัญ เพราะหลายๆร้านชอบให้แป้งมาเยอะเกินเพื่อให้ดูกุ้งตัวโต ดูใหญ่ ดูเยอะ แต่จริงๆแล้วเทมปุระที่ดีแป้งต้องเหมาะสมกับขนาดกุ้งด้วย กินกับซอสหรือจะบีบเลมอนก็อร่อยเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีผักทอดคู่มากับกุ้งด้ว (12/20)
Green Tea (Complimentary)
ชาเขียวญี่ปุ่น เสิร์ฟก่อนอาหารหวานเพื่อมาดับค
Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
แป้งชิ้นโตในซุปถั่วแดงร้อน กินคู่กับสาหร่ายรสเค็ม เป็นจานเดียวกับที่กินที่อัมสเตอร์ดัม ซุปถั่วแดงรสชาติไม่ต่างกัน เเต่ที่อัมสเตอร์ดัมทำแป้งได้อร่อยกว่า ขนาดเล็กพอดีคำกว่า และเหนียว ยืดกว่า แต่โดยรวมที่นี่ก็ถือว่าอร่อยนะ ไม่ได้แย่เลย
แต่ที่กินแล้วไม่ค่อยชอบคือตัวสาหร่ายรสเค็มมีกลิ่นทะเล เข้าใจว่าเสิร์ฟมาให้รสชาติตัดกัน แต่รู้สึกว่ามันไม่ควรเอามากินกับของหวาน
Oshiruko (200++)
Rice cake and sweet red-bean soup
แป้งหนานุ่ม กินกับซุปถั่วแดงร้อน
Matcha Warabimochi (250++)
Rice cake of bracken with green tea flavour
ขนมโมจิรสชาเขียว เหนียวนุ่มในแบบที่ควรจะเป็นอร่อยเลย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้