ร้านกาแฟจากญี่ปุ่นเริ่มเข้ามาในไทย เริ่มตั้งแต่ Omotesando ที่พารากอน และก่อนหน้านี้ก็ได้ยินข่าว Arabika ร้านชื่อดังก็กำลังจะมาเปิดสาขาในไทย ส่วน Kurasu เพิ่งเห็นข่าวเมื่อวานนี้ ว่าเปิด Pre-Opening เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเลือกไทยเป็นประเทศที่2ของสาขาต่างประเทศ สาขาแรกที่สิงคโปร์ สถานที่ตั้งตามในเพจคือสุขุมวิท 26 อยู่ใน Bambini Villa ซึ่งถ้ามาตรงพระราม4 เข้าซอยข้างๆBigCจะหาง่ายกว่า เข้าไปไม่ถึง 50 เมตร Bambiniจะอยู่ทางขวามือ
เข้าไปอ่านในเว็บไซด์ของ Kurasu Kyoto มีสโลแกนว่า We serve specialty coffee from Kyoto วันนี้ว่างๆเลยรีบไปจัด
เป็นมินิรีวิว เพราะลองกาแฟ 2 แบบของร้านเท่านั้น
เมนูกาแฟ แยกเป็น 2 แผ่น แผ่นแรกเมนูกาแฟต่างๆที่มี มีทั้งแบบ espresso bar, drip และ cold brew ราคาก็ประมาณเดียวกับร้านเชนจากนอก
อีกใบเป็นเมล็ดกาแฟสำหรับกาแฟแบบ Drip ให้เลือก 4 แบบ พร้อม Tasteing note อธิบายรสชาติกาแฟแต่ละแบบ เดาว่าเมล็ดอาจจะมีเปลี่ยนไปตามแต่ละช่วง
มาช่วงเช้าๆก่อน 10 โมง สบายๆคนยังไม่ค่อยเยอะ หรืออาจเพราะวันนี้เป็นวันธรรมดา ร้านออกโปร่งๆ ไม่ได้มีมุมชิคๆสำหรับสาย check in เท่าไหร่
มีเครื่องคั่วตั้งอยู่ เหมือนว่ายังจัดไม่เรียบร้อยดี
มุมนี้ต่อไปถ้าร้านเปิดอย่างเป็นทางการ น่าจะเป็นที่ขายอุปกรณ์กาแฟต่างๆ เพราะแต่เดิมก่อนที่ร้านนี้จะเปิดคาเฟ่ในเกียวโต เป็นร้านออนไลน์ขายอุปกรณ์กาแฟในออสเตรเลียมาก่อน
โต๊ะนั่งประมาณ 10 กว่าตัว ถ่ายมุมแคบพยายามไม่ให้ติดลูกค้าท่านอื่น ส่วนโต๊ะแอบโคลงเคลงหน่อยๆ
เข้าเรื่องกาแฟ แก้วแรกที่ส่งคือ Iced drip เลือกเมล็ด Ethiopia Gesha Village Oma ราคา 220 บาท ถือว่าราคาไม่แรงสำหรับเมล็ดอย่าง Gesha
สไตล์การเสิร์ฟแก้วทรงแนวๆนี้ กลิ่นอายปุ่นมากๆ จากที่ไปคาเฟ่ในปุ่นมาบ้าง รสชาติเบาๆสดชื่นสไตล์ Iced drip รสผลไม้ๆ
แก้วที่2 Iced latte ทางร้านบอกว่าเป็น house blend โดยเป็นเมล็ดของไทยเราเองทั้ง 2 ตัว แต่ไม่ได้ถามละเอียดว่าจากแหล่งไหนบ้าง
รสชาติไม่หนักเกินไปออกกลางๆ ไม่ติดเปรี้ยวแบบผลไม้ จิบแรกหอมกาแฟฟุ้งๆในปาก และหอมตัวนมด้วยรู้สึกเหมือนไปกินกาแฟที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ
รสชาติแบบญี่ปุ่นเป็นยังไงอธิบายไม่ถูก แต่มันรู้สึกกลิ่นอายปุ่นพุ่งขึ้นมาทำให้นึกถึงตอนอยู่ญี่ปุ่น ตอนลอง Omotesando ไม่ได้รู้สึกแบบนี้เลย
ร้านมี Toast หนาๆท็อปด้วยเนยสไตล์ปุ่นอีกแล้ว จำราคาไม่ได้จริงๆเพราะสั่งเพิ่มจังหวะเดียวกับที่สั่งกาแฟแก้วที่2 แต่น่าจะราวๆ 100 บาท จริงๆจะเพิ่มความปุ่นมากขึ้นถ้ามีถั่วแดงด้วย แต่ถั่วแดงที่ร้านหมด เลยสั่งแบบแบบนี้ ซึ่งรสชาติก็ขนมปังปิ้งปกติค่ะเพียงแต่เนยที่ใช้เป็นเนยแท้ไม่ใช่มาการีนแบบปังปิ้งนมสดบ้านเรา ไม่ได้โดดเด่นอะไรแต่ก็ไม่แย่
สรุปเป็นอีกร้านที่ไม่รู้สึกเสียดายเงินกับค่ากาแฟ 100+ ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า วันหยุดได้ยินว่าคนเยอะมาก ไปแต่เช้าน่าจะยังได้ที่นั่ง
[CR] มินิรีวิว :Kurasu Bangkok ร้านกาแฟแนวSpecialtyจากเกียวโต มาเปิดสาขาในกรุงเทพฯ
เข้าไปอ่านในเว็บไซด์ของ Kurasu Kyoto มีสโลแกนว่า We serve specialty coffee from Kyoto วันนี้ว่างๆเลยรีบไปจัด
เป็นมินิรีวิว เพราะลองกาแฟ 2 แบบของร้านเท่านั้น
เมนูกาแฟ แยกเป็น 2 แผ่น แผ่นแรกเมนูกาแฟต่างๆที่มี มีทั้งแบบ espresso bar, drip และ cold brew ราคาก็ประมาณเดียวกับร้านเชนจากนอก
อีกใบเป็นเมล็ดกาแฟสำหรับกาแฟแบบ Drip ให้เลือก 4 แบบ พร้อม Tasteing note อธิบายรสชาติกาแฟแต่ละแบบ เดาว่าเมล็ดอาจจะมีเปลี่ยนไปตามแต่ละช่วง
มาช่วงเช้าๆก่อน 10 โมง สบายๆคนยังไม่ค่อยเยอะ หรืออาจเพราะวันนี้เป็นวันธรรมดา ร้านออกโปร่งๆ ไม่ได้มีมุมชิคๆสำหรับสาย check in เท่าไหร่
มีเครื่องคั่วตั้งอยู่ เหมือนว่ายังจัดไม่เรียบร้อยดี
มุมนี้ต่อไปถ้าร้านเปิดอย่างเป็นทางการ น่าจะเป็นที่ขายอุปกรณ์กาแฟต่างๆ เพราะแต่เดิมก่อนที่ร้านนี้จะเปิดคาเฟ่ในเกียวโต เป็นร้านออนไลน์ขายอุปกรณ์กาแฟในออสเตรเลียมาก่อน
โต๊ะนั่งประมาณ 10 กว่าตัว ถ่ายมุมแคบพยายามไม่ให้ติดลูกค้าท่านอื่น ส่วนโต๊ะแอบโคลงเคลงหน่อยๆ
เข้าเรื่องกาแฟ แก้วแรกที่ส่งคือ Iced drip เลือกเมล็ด Ethiopia Gesha Village Oma ราคา 220 บาท ถือว่าราคาไม่แรงสำหรับเมล็ดอย่าง Gesha
สไตล์การเสิร์ฟแก้วทรงแนวๆนี้ กลิ่นอายปุ่นมากๆ จากที่ไปคาเฟ่ในปุ่นมาบ้าง รสชาติเบาๆสดชื่นสไตล์ Iced drip รสผลไม้ๆ
แก้วที่2 Iced latte ทางร้านบอกว่าเป็น house blend โดยเป็นเมล็ดของไทยเราเองทั้ง 2 ตัว แต่ไม่ได้ถามละเอียดว่าจากแหล่งไหนบ้าง
รสชาติไม่หนักเกินไปออกกลางๆ ไม่ติดเปรี้ยวแบบผลไม้ จิบแรกหอมกาแฟฟุ้งๆในปาก และหอมตัวนมด้วยรู้สึกเหมือนไปกินกาแฟที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ
รสชาติแบบญี่ปุ่นเป็นยังไงอธิบายไม่ถูก แต่มันรู้สึกกลิ่นอายปุ่นพุ่งขึ้นมาทำให้นึกถึงตอนอยู่ญี่ปุ่น ตอนลอง Omotesando ไม่ได้รู้สึกแบบนี้เลย
ร้านมี Toast หนาๆท็อปด้วยเนยสไตล์ปุ่นอีกแล้ว จำราคาไม่ได้จริงๆเพราะสั่งเพิ่มจังหวะเดียวกับที่สั่งกาแฟแก้วที่2 แต่น่าจะราวๆ 100 บาท จริงๆจะเพิ่มความปุ่นมากขึ้นถ้ามีถั่วแดงด้วย แต่ถั่วแดงที่ร้านหมด เลยสั่งแบบแบบนี้ ซึ่งรสชาติก็ขนมปังปิ้งปกติค่ะเพียงแต่เนยที่ใช้เป็นเนยแท้ไม่ใช่มาการีนแบบปังปิ้งนมสดบ้านเรา ไม่ได้โดดเด่นอะไรแต่ก็ไม่แย่
สรุปเป็นอีกร้านที่ไม่รู้สึกเสียดายเงินกับค่ากาแฟ 100+ ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า วันหยุดได้ยินว่าคนเยอะมาก ไปแต่เช้าน่าจะยังได้ที่นั่ง
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้