หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิวห้องอาหาร The Oasis โรงแรม Hotel Nikko Bangkok บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูง ในราคาเพียง 780++!
กระทู้รีวิว
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
อาหารซีฟู้ด
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
วันนี้เป็นมื้อพิเศษของครอบครัวผมเองครับ พาคุณแม่จากรามอินทรามาทานอาหารมื้อพิเศษที่ โรงแรม Hotel Nikko Bangkok ทองหล่อ ถามว่าทำไมต้องมาโรงแรมนี้ ? คุณแม่ผมเป็นคนเลือกครับ เขาว่าเคยมาคุยเล่นกับเพื่อนที่นี่วันก่อน คุณภาพอาหารดีมาก ติดใจอยากมาอีก (อะไรจะดีขนาดนั้น?) วันนี้มาที่ห้องอาหาร The Oasis อยู่ที่ชั้น 6 ของโรงแรม โรงแรมดูใหม่และสะอาดมาก หน้าห้องอาหารเขียนว่า A La Carte Dinner Buffet ราคาไม่แพงนะ 780++ เริ่มตั้งแต่ 18.00 - 22.30 น. จัดทุกวันอีกต่างหาก ดูแล้วน่าสนใจดีครับ เข้าไปด้านในดีกว่า
บรรยากาศด้านในบอกเลยว่าสวยงามมาก ดูเป็นแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ เพดานสูง ประดับด้วยต้นไม้เป็นโคมห้อยดูเหมือนเป็น Oasis ตามชื่อห้องอาหาร ที่สำคัญลูกค้าไม่เยอะด้วย แต่เท่าที่สักเกตการพูดคุยกัน ในห้องอาหารนี้ไม่มีคนไทยเลยนอกจากเราและพนักงานของโรงแรมเท่านั้น (นอกนั้นมีแต่คนญี่ปุ่นเต็มไปหมด) ก็อย่างว่าโรงแรมนี้ชื่อญี่ปุ่น จากการสอบถามน้องพนักงานแล้ว ที่นี่ไม่ได้ญี่ปุ่นแค่ชื่อเท่านั้น แต่เป็นโรงแรมในเครือของ Okura Group บริหารโดยคนญี่ปุ่น มาตรฐานเป็นของญี่ปุ่นทุกอย่าง รวมถึงการบริการด้วย มิน่าล่ะแค่เดินเข้ามาโดนยิ้มทักทายซะแล้ว ที่ชอบสุดคือผ้ารองตักสีขาวพับเป็นกิโมโนดูญี่ปุ่นสุดๆ เอาของวางที่โต๊ะแล้วไปสำรวจไลน์อาหารกันดีกว่าครับ
เหมือนนานๆจะมีลูกค้าชาวไทยมาที พนักงานเชิญชวนให้สมัครบัตร One Harmony มันคือบัตรสะสมแต้มในเครือของโรงแรม Okura ใช้ได้ทั้งที่นี่และโรงแรมในเครือทั่วโลก ที่สำคัญสมัครบัตรฟรี แถมได้ส่วนลดค่าห้องพักและบุฟเฟ่ต์อีก 10% และได้คะแนนสะสมเข้าบัตรด้วย เออน่าสนใจ สมัครไว้แล้วกันเพราะเราไปญี่ปุ่นบ่อยๆ แถมได้ลดราคาบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ไปเลย (ตอนแรกกะว่าจะใช้บัตร JCB จ่ายก็ได้ส่วนลด 10% เช่นกัน แต่ดูแล้วสมัครไว้ก็ไม่เสียหาย) ส่วนสิทธิพิเศษมีอะไรบ้าง ไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
https://oneharmony.com
และใครเป็นสมาชิกของ JAL (Japan Airlines) สามารถนำแต้มมาโอนเข้าบัตรของโรงแรมเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าห้องได้ มิน่าล่ะคนญี่ปุ่นเพียบ...
เริ่มจากโซนแรก Seafood Station และ Grilled Station มีวัตถุดิบให้เลือกเริ่มตั้งแต่ กุ้ง/ปลาหมึก/หอย/ผักต่างๆ/เห็ด/วุ้นเส้น (ไว้ทำเมนูสุกี้ยากี้แบบไทย) หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ / ปลาหมึก / ปลาแซลมอน /ปลาคอต จะนำไปนึ่งหรือทำเป็นสเต็กก็ได้ตามใจเรา และโซนอาหารย่าง มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อไก่ และเนื้อหมู โดยเราสามารถเลือกซอสต่างๆที่จะราดได้ทั้งหมด 6 แบบ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกทางห้องอาหารได้จับคู่เอาไว้ให้เราแล้ว อยากทานเมนูไหน เอาป้ายเลขที่โต๊ะวางไว้ แล้วสั่งอาหารกับเชฟได้เลยครับ ไม่ต้องคีบเอง (ยกเว้นสุกี้ยากี้ต้องคีบเองนะ)
เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้วยังไม่ทันไปดูโซนอื่น เชฟบอกว่าถ้าซอสที่ห้องอาหารไม่ถูกใจ เราสามารถมาตักจากข้างหน้านี้ได้ มีให้เลือกอีกมากกว่า 14 ซอส มีมัสตาร์ตปรุงรส/มัสตาร์ตสำเร็จรูป/มัสตาร์ตแบบเป็นเมล็ด/น้ำจิ้มลวกจิ้ม(รสชาติเหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ รสเข้มข้นอร่อยมาก)/แจ่วอีสาน(รสชาติหวานหอมกลิ่นมะขามเผ็ดอ่อนๆ)/น้ำจิ้มญี่ปุ่น(อันนี้อธิบายรสชาติไม่ถูกเหมือนคัตสึโอะผสมขิง)/วาซาบิมาโย(อันนี้เด็ดมาก มีเหมือนต้นอ่อนวาซาบิกรอบๆผสมอยู่ด้วย)/ซอสสุกี้ (รสหวานเปรี้ยวกลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำมันงา เด็ดไม่แพ้เจ้าดังๆ)/เยลลี่มินต์ (เอาไว้ทานกับเนื้อแกะ) /วูสเตอร์ซอส / ซอสสเต็ก/ซอสบาร์บีคิว(รสเปรี้ยวมะเขือเทศหอมกลิ่นเครื่องบาร์บีคิว)/น้ำเกรวี่(รสชาติเข้มข้นถึงใจ) และ Horseradish sauce อันนี้ชื่อแปลกไม่ได้ตักมาชิม ตอนแรกต้องขอบอกเลยว่าดูถูกซอสที่นี่เอาไว้ในใจแล้ว เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นซอสน่าจะจืด แต่กลับรสเข้มข้นถึงใจแต่ไม่ค่อยเผ็ด ให้ผ่านหมดครับ
ต่อมาเป็นโซน Hot Food มีให้เลือกทานทั้งสตวู์เนื้อวัว (กลิ่นหอมเนื้อวัวและมะเขือเทศน่ากินสุดๆ เดี๋ยวต้องตักไปลองชิม) / พาสต้าซีฟู๊ดรวม / ข้าวผัดไข่+กระเทียม / มันบด / ผักรวมย่าง / ซอสมะเขือเทศ (กลิ่นหอมมะเขือเทศเตะจมูกมาก) / ซุปมิโสะ(กลิ่นหอมปลาคัตสึโอะสุดๆ) มาพร้อมสาหร่ายวากาเมะ ต้นหอม เต้าหู้แบบนิ่มและปลาคัตสึโอแห้ง ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษประจำวันกุ้งพันอ้อยพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย แปลว่าแต่ละวันของจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆใช่ไหมครับ ? พนักงานบอกว่าของไม่ได้เปลี่ยนแค่กุ้งพันอ้อยอย่างเดียว แต่ในไลน์อาหารร้อนนี้มีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน แล้วแต่ว่าช่วงนั้นๆ เชฟมีวัตถุดิบอะไรดีๆ และอยากจะนำเสนอเป็นเมนูอะไรมากที่สุด ดีครับจะได้ไม่เบื่ออีกด้วย
และ Highlight ที่บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นในโรงแรมทุกแห่งต้องมี Sea Food On Ice ที่นี่ไม่ได้อลังการ มีให้ทานไม่กี่อย่าง แต่ดูด้วยสายตาคุณภาพนี่สูงกว่าบุฟเฟ่ต์โรงแรมอื่นๆที่ผ่านมา ทั้งกุ้งขาวแบบไม่แกะเปลือก (ตัวใหญ่และสีส้มสดเหมือนกุ้งปลอมที่ทำจากเนื้อปลาเลย) / กุ้งขาวแกะเปลือกแล้ว (เนื้อสีขาวดูเด้งน่าทาน) / ปลาหมึก (สดเด้งไม่มีกลิ่นคาว) / หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (เนื้อเต็มฝาลวกมาสุกกำลังดี) และหอยนางรม ดูเหมือนหอยฝรั่งเศสแต่เป็นหอยเกาหลีนะครับ ถามพนักงานแล้ว เห็นว่าหอยฝรั่งเศสทางโรงแรมก็มีให้บริการ แต่เป็น Sunday Brunch น้องพนักงานว่าสดจนบีบมะนาวลงบนตัวหอย แล้วเนื้อหดลงไปเลย จนลูกค้าคนไทยบางคนไม่กล้าทาน ชักอยากจะลองทานแล้วสิ เอาไว้โอกาสหน้าแล้วกันครับ ถ้ารสชาติมื้อนี้ผ่าน ต้องมีโอกาสกลับมาลองอีกแน่นอน น่าสนใจมากๆ
ต่อกันด้วยโซนผลไม้ไทย (ลำไย/แตงโม/ส้มเขียวหวาน/มะละกอ/สับปะรด/แคนตาลูป) เค้กและขนมสไตล์ยุโรป/ชีส 3 เกลอตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไปพร้อมผลไม้อบแห้ง/ซีซ่าร์สลัดแบบคลุกปรุงเอง/สลัดพร้อมทาน 3 แบบ (สลัดเห็ด/สลัดไก่/สลัดเต้าหู้) / ตู้ไอศครีม ที่น่าสนใจคือไอศครีมนมฮอกไกโด!!! เดี๋ยวมาชิมดูว่าแท้หรือเทียม
เดินมาอีกหน่อยเป็นโซนซูชิ มีฝาปิดกันข้าวตากลมจนแห้งด้วย แค่ดูด้วยสายตาก็รู้เลยว่า "นี่แหละคือซูชิแบบญี่ปุ่น" คุณภาพปลาดีมาก มีให้เลือกทั้งซูชิมากุโร่(ที่นี่ยืนยันว่าใช้มากุโร่แท้) ต้องถามก่อนเพราะส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นคาวเลือดปลาโอจำแลงเป็นมากุโร่ / ซูชิกุ้งต้ม / ซูชิหมึกทาโกะ /ซูชิปลาแซลมอน (ดูลายไขมันสวยๆนั่นสิ) /ซูชิโรลหน้าต่างๆ (ดูแล้วข้าวน้อยให้ไส้เยอะดี) ไม่ได้หวือหวาดูอลังการแบบไลน์อาหารญี่ปุ่นที่อื่น แต่เรียบง่ายดูดีกว่าครับ
ต่อมาเป็นโซนเบเกอรี่ มีให้เลือกทานตั้งแต่ สโคน2รสชาติ(บลูเบอรี่/สตรอเบอรี่)/ทาร์ตไข่/ขนมปังเมลอน /Dessert Of The Day (แต่ละวันไม่เหมือนกัน วันนี้เป็นโทรสต์ที่หน้าตาเหมือนปังติม พร้อมท๊อปปิ้งให้เลือกแต่งตามใจ) / มาร์ชเมลโล่ย่างบนเตาถ่าน / โมจิย่างพร้อมซอสโชยุปรุงรส / ชา-กาแฟร้อน สั่งกับน้องพนักงานได้จากตรงนี้ ลืมบอกไปว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่รวมน้ำเปล่าอีกด้วย น้องพนักงานคอยเดินมาเติมให้ตลอดเวลาที่โต๊ะของเราครับ
โซนเครื่องดื่ม Lกฮ ของที่นี่ยิ่งใหญ่มากครับ อย่างว่าเป็นโรงแรมญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นดื่มค่อนข้างหนักอยู่แล้ว (เท่าที่สังเกตดู คนญี่ปุ่นมาทานบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารนี้ ตักมาหารมานิดๆหน่อยๆ นั่งสั่งเครื่องดื่มทานกันยาวๆมากกว่า) ส่วนราคานั้นขายเป็น A La Carte นะครับ อยากดื่มต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมตามราคา ไม่มีบริการบุฟเฟ่ต์ให้นะครับ
******เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
The Oasis โรงแรม Hotel Nikko Bangko
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน ชาบูคอน 786 ถ.สามัคคี จ.นนทบุรี
ช่วงนี้จะอยู่แถวนนทบุรี ยังไม่มูฟออนไปไหน ฮ่าๆ วันนี้แจนไปเจอร้านชาบูที่สายเนื้อต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นร้านฮาลาล ร้านอยู่ตรงถนนสามัคคีค่ะ เป็นเนื้อคุณภาพ สไลด์ขนาดกำลังพอดี ลวกจิ้มน้ำซาบูร้อนๆ จะฟินมาก
แวะกินข้างถนน
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand
บอสพาชิม : Pari Izakayaสุดมินิมอล (Chiangmai,Thailand) Pari น่าจะเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ฮอตที่สุดในเชียงใหม่ในเวลานี้ ปาริ เกิดจากหมู่บ้านปาริชาตในจังหวัดเชียงใหม่
EatLikeTheBOSS
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำแสนอร่อย ที่ The Chinese Restaurant โรงแรม Dusit Princess Srinakarin, Bangkok
สวัสดีค่ะ ทริปนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาลองพักผ่อนในเมือง ที่โรงแรม Dusit Princess Srinakarin, Bangkok โรงแรมในเครือดุสิต จะมีความโดดเด่นขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย มาครั้งนี้บ้านเราเลยไม่พลาดที
พี่ผัก
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารญี่ปุ่น
อาหารคาว
อาหารซีฟู้ด
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 21
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิวห้องอาหาร The Oasis โรงแรม Hotel Nikko Bangkok บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูง ในราคาเพียง 780++!
บรรยากาศด้านในบอกเลยว่าสวยงามมาก ดูเป็นแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ เพดานสูง ประดับด้วยต้นไม้เป็นโคมห้อยดูเหมือนเป็น Oasis ตามชื่อห้องอาหาร ที่สำคัญลูกค้าไม่เยอะด้วย แต่เท่าที่สักเกตการพูดคุยกัน ในห้องอาหารนี้ไม่มีคนไทยเลยนอกจากเราและพนักงานของโรงแรมเท่านั้น (นอกนั้นมีแต่คนญี่ปุ่นเต็มไปหมด) ก็อย่างว่าโรงแรมนี้ชื่อญี่ปุ่น จากการสอบถามน้องพนักงานแล้ว ที่นี่ไม่ได้ญี่ปุ่นแค่ชื่อเท่านั้น แต่เป็นโรงแรมในเครือของ Okura Group บริหารโดยคนญี่ปุ่น มาตรฐานเป็นของญี่ปุ่นทุกอย่าง รวมถึงการบริการด้วย มิน่าล่ะแค่เดินเข้ามาโดนยิ้มทักทายซะแล้ว ที่ชอบสุดคือผ้ารองตักสีขาวพับเป็นกิโมโนดูญี่ปุ่นสุดๆ เอาของวางที่โต๊ะแล้วไปสำรวจไลน์อาหารกันดีกว่าครับ
เหมือนนานๆจะมีลูกค้าชาวไทยมาที พนักงานเชิญชวนให้สมัครบัตร One Harmony มันคือบัตรสะสมแต้มในเครือของโรงแรม Okura ใช้ได้ทั้งที่นี่และโรงแรมในเครือทั่วโลก ที่สำคัญสมัครบัตรฟรี แถมได้ส่วนลดค่าห้องพักและบุฟเฟ่ต์อีก 10% และได้คะแนนสะสมเข้าบัตรด้วย เออน่าสนใจ สมัครไว้แล้วกันเพราะเราไปญี่ปุ่นบ่อยๆ แถมได้ลดราคาบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ไปเลย (ตอนแรกกะว่าจะใช้บัตร JCB จ่ายก็ได้ส่วนลด 10% เช่นกัน แต่ดูแล้วสมัครไว้ก็ไม่เสียหาย) ส่วนสิทธิพิเศษมีอะไรบ้าง ไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://oneharmony.com และใครเป็นสมาชิกของ JAL (Japan Airlines) สามารถนำแต้มมาโอนเข้าบัตรของโรงแรมเพื่อใช้เป็นส่วนลดค่าห้องได้ มิน่าล่ะคนญี่ปุ่นเพียบ...
เริ่มจากโซนแรก Seafood Station และ Grilled Station มีวัตถุดิบให้เลือกเริ่มตั้งแต่ กุ้ง/ปลาหมึก/หอย/ผักต่างๆ/เห็ด/วุ้นเส้น (ไว้ทำเมนูสุกี้ยากี้แบบไทย) หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ / ปลาหมึก / ปลาแซลมอน /ปลาคอต จะนำไปนึ่งหรือทำเป็นสเต็กก็ได้ตามใจเรา และโซนอาหารย่าง มีให้เลือกทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ เนื้อไก่ และเนื้อหมู โดยเราสามารถเลือกซอสต่างๆที่จะราดได้ทั้งหมด 6 แบบ แต่ถ้าเลือกไม่ถูกทางห้องอาหารได้จับคู่เอาไว้ให้เราแล้ว อยากทานเมนูไหน เอาป้ายเลขที่โต๊ะวางไว้ แล้วสั่งอาหารกับเชฟได้เลยครับ ไม่ต้องคีบเอง (ยกเว้นสุกี้ยากี้ต้องคีบเองนะ)
เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้วยังไม่ทันไปดูโซนอื่น เชฟบอกว่าถ้าซอสที่ห้องอาหารไม่ถูกใจ เราสามารถมาตักจากข้างหน้านี้ได้ มีให้เลือกอีกมากกว่า 14 ซอส มีมัสตาร์ตปรุงรส/มัสตาร์ตสำเร็จรูป/มัสตาร์ตแบบเป็นเมล็ด/น้ำจิ้มลวกจิ้ม(รสชาติเหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ รสเข้มข้นอร่อยมาก)/แจ่วอีสาน(รสชาติหวานหอมกลิ่นมะขามเผ็ดอ่อนๆ)/น้ำจิ้มญี่ปุ่น(อันนี้อธิบายรสชาติไม่ถูกเหมือนคัตสึโอะผสมขิง)/วาซาบิมาโย(อันนี้เด็ดมาก มีเหมือนต้นอ่อนวาซาบิกรอบๆผสมอยู่ด้วย)/ซอสสุกี้ (รสหวานเปรี้ยวกลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำมันงา เด็ดไม่แพ้เจ้าดังๆ)/เยลลี่มินต์ (เอาไว้ทานกับเนื้อแกะ) /วูสเตอร์ซอส / ซอสสเต็ก/ซอสบาร์บีคิว(รสเปรี้ยวมะเขือเทศหอมกลิ่นเครื่องบาร์บีคิว)/น้ำเกรวี่(รสชาติเข้มข้นถึงใจ) และ Horseradish sauce อันนี้ชื่อแปลกไม่ได้ตักมาชิม ตอนแรกต้องขอบอกเลยว่าดูถูกซอสที่นี่เอาไว้ในใจแล้ว เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่นซอสน่าจะจืด แต่กลับรสเข้มข้นถึงใจแต่ไม่ค่อยเผ็ด ให้ผ่านหมดครับ
ต่อมาเป็นโซน Hot Food มีให้เลือกทานทั้งสตวู์เนื้อวัว (กลิ่นหอมเนื้อวัวและมะเขือเทศน่ากินสุดๆ เดี๋ยวต้องตักไปลองชิม) / พาสต้าซีฟู๊ดรวม / ข้าวผัดไข่+กระเทียม / มันบด / ผักรวมย่าง / ซอสมะเขือเทศ (กลิ่นหอมมะเขือเทศเตะจมูกมาก) / ซุปมิโสะ(กลิ่นหอมปลาคัตสึโอะสุดๆ) มาพร้อมสาหร่ายวากาเมะ ต้นหอม เต้าหู้แบบนิ่มและปลาคัตสึโอแห้ง ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษประจำวันกุ้งพันอ้อยพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย แปลว่าแต่ละวันของจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆใช่ไหมครับ ? พนักงานบอกว่าของไม่ได้เปลี่ยนแค่กุ้งพันอ้อยอย่างเดียว แต่ในไลน์อาหารร้อนนี้มีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน แล้วแต่ว่าช่วงนั้นๆ เชฟมีวัตถุดิบอะไรดีๆ และอยากจะนำเสนอเป็นเมนูอะไรมากที่สุด ดีครับจะได้ไม่เบื่ออีกด้วย
และ Highlight ที่บุฟเฟ่ต์อาหารเย็นในโรงแรมทุกแห่งต้องมี Sea Food On Ice ที่นี่ไม่ได้อลังการ มีให้ทานไม่กี่อย่าง แต่ดูด้วยสายตาคุณภาพนี่สูงกว่าบุฟเฟ่ต์โรงแรมอื่นๆที่ผ่านมา ทั้งกุ้งขาวแบบไม่แกะเปลือก (ตัวใหญ่และสีส้มสดเหมือนกุ้งปลอมที่ทำจากเนื้อปลาเลย) / กุ้งขาวแกะเปลือกแล้ว (เนื้อสีขาวดูเด้งน่าทาน) / ปลาหมึก (สดเด้งไม่มีกลิ่นคาว) / หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ (เนื้อเต็มฝาลวกมาสุกกำลังดี) และหอยนางรม ดูเหมือนหอยฝรั่งเศสแต่เป็นหอยเกาหลีนะครับ ถามพนักงานแล้ว เห็นว่าหอยฝรั่งเศสทางโรงแรมก็มีให้บริการ แต่เป็น Sunday Brunch น้องพนักงานว่าสดจนบีบมะนาวลงบนตัวหอย แล้วเนื้อหดลงไปเลย จนลูกค้าคนไทยบางคนไม่กล้าทาน ชักอยากจะลองทานแล้วสิ เอาไว้โอกาสหน้าแล้วกันครับ ถ้ารสชาติมื้อนี้ผ่าน ต้องมีโอกาสกลับมาลองอีกแน่นอน น่าสนใจมากๆ
ต่อกันด้วยโซนผลไม้ไทย (ลำไย/แตงโม/ส้มเขียวหวาน/มะละกอ/สับปะรด/แคนตาลูป) เค้กและขนมสไตล์ยุโรป/ชีส 3 เกลอตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไปพร้อมผลไม้อบแห้ง/ซีซ่าร์สลัดแบบคลุกปรุงเอง/สลัดพร้อมทาน 3 แบบ (สลัดเห็ด/สลัดไก่/สลัดเต้าหู้) / ตู้ไอศครีม ที่น่าสนใจคือไอศครีมนมฮอกไกโด!!! เดี๋ยวมาชิมดูว่าแท้หรือเทียม
เดินมาอีกหน่อยเป็นโซนซูชิ มีฝาปิดกันข้าวตากลมจนแห้งด้วย แค่ดูด้วยสายตาก็รู้เลยว่า "นี่แหละคือซูชิแบบญี่ปุ่น" คุณภาพปลาดีมาก มีให้เลือกทั้งซูชิมากุโร่(ที่นี่ยืนยันว่าใช้มากุโร่แท้) ต้องถามก่อนเพราะส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นคาวเลือดปลาโอจำแลงเป็นมากุโร่ / ซูชิกุ้งต้ม / ซูชิหมึกทาโกะ /ซูชิปลาแซลมอน (ดูลายไขมันสวยๆนั่นสิ) /ซูชิโรลหน้าต่างๆ (ดูแล้วข้าวน้อยให้ไส้เยอะดี) ไม่ได้หวือหวาดูอลังการแบบไลน์อาหารญี่ปุ่นที่อื่น แต่เรียบง่ายดูดีกว่าครับ
ต่อมาเป็นโซนเบเกอรี่ มีให้เลือกทานตั้งแต่ สโคน2รสชาติ(บลูเบอรี่/สตรอเบอรี่)/ทาร์ตไข่/ขนมปังเมลอน /Dessert Of The Day (แต่ละวันไม่เหมือนกัน วันนี้เป็นโทรสต์ที่หน้าตาเหมือนปังติม พร้อมท๊อปปิ้งให้เลือกแต่งตามใจ) / มาร์ชเมลโล่ย่างบนเตาถ่าน / โมจิย่างพร้อมซอสโชยุปรุงรส / ชา-กาแฟร้อน สั่งกับน้องพนักงานได้จากตรงนี้ ลืมบอกไปว่าบุฟเฟ่ต์ที่นี่รวมน้ำเปล่าอีกด้วย น้องพนักงานคอยเดินมาเติมให้ตลอดเวลาที่โต๊ะของเราครับ
โซนเครื่องดื่ม Lกฮ ของที่นี่ยิ่งใหญ่มากครับ อย่างว่าเป็นโรงแรมญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นดื่มค่อนข้างหนักอยู่แล้ว (เท่าที่สังเกตดู คนญี่ปุ่นมาทานบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารนี้ ตักมาหารมานิดๆหน่อยๆ นั่งสั่งเครื่องดื่มทานกันยาวๆมากกว่า) ส่วนราคานั้นขายเป็น A La Carte นะครับ อยากดื่มต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมตามราคา ไม่มีบริการบุฟเฟ่ต์ให้นะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น