หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่เข้าใจว่าทำไมเวลาแกงฟักทองถึงได้เสียเร็วมาก
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
เมื่อวานตอนเย็นแกงฟักทองใส่ไก่
เช้ามาแกงบูดทั้งหม้อเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่แกง
หม้อก็สะอาด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟักทองนึ่ง มีรสเปรี้ยว
ซื้อฟักทองนึ่งใหม่ๆมาเมื่อคืน แล้วลืมเอาใส่ตู้เย็น ตั้งไว้แล้วมาอุ่นกินตอนเที่ยง มันมีรสเปรี้ยวหน่อยๆแบบนี้ถือว่าเสียไหมครับ ที่บ้านอุณภูมิปกติครับไม่ร้อน
สมาชิกหมายเลข 3271721
อยู่หอไม่มีตู้เย็นทำแกงอะไรเก็บไว้ได้นาน1-2วันมั้งครับ
อยู่หอไม่มีตู้เย็นทำแกงอะไรเก็บไว้ได้นาน1-2วันมั้งครับ พอดีไม่มีตู้เย็นอะครับ มีกะทะไฟฟ้าใบนึง อยากทราบว่ามีพวกกับข้าวหรือแกง อะไรไหมที่ทำเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องพึ่งตู้เย็น ประมาน 1-2 วัน ครับ
สมาชิกหมายเลข 2703162
วิธีเก็บ ของหวานที่มีกะทิ
อยากจะทราบวิธีเก็บ พวกบัวลอยไข่หวาน. ทับทิมกรอบ ของหวานที่มีกะทิค่ะ ว่าจะทำ บัวลอยไข่หวาน(เผือก ใบเตย ฝักทอง) ทับทิมกรอบ ไปให้เพื่อนชิม จะทำวันเสาร์ แล้ววันอาทิตย์บ่ายๆจะเอาไปให้ชิม -อยากทราบ วิธีเก
สมาชิกหมายเลข 4279802
เครื่องกรองน้ำ 6 ขั้นตอนราคาไม่ถึง 500 ใช้ได้จริงไหม ไม่ได้ขายของนะ
สมาชิกหมายเลข 4753762
ข่างปอง - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
ข่างปอง เป็นอาหารของชาวไทใหญ่ ที่พวกเรามักขอร้องให้คุณนายน้องหนิงคนแม่ฮ่องสอน สะใภ้คนเก่งของพวกเราทำให้เสมอ ซึ่งเธอก็ไม่ขัดข้องเสมอเช่นกัน วันนี้จึงเป็นการถ่ายรูปขั้นตอนการทำ และซักถามสูตรอาหาร แ
tuk-tuk@korat
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 3 ม.ค. 68 เคล็ดลับของกะหล่ำดอก I คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส
จัดการ! ก่อนเสิร์ฟ ให้ปลอดภัยและอร่อย กับเคล็ดลับของกะหล่ำดอก |ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 3 ม.ค.68 (1/2) https://m.youtube.com/watch?v=faO0pusSjSE สูตรปรุงง่าย อร่อยจากวัตถุดิบ คั่วพริกเกลือเนื้อแองกัส ร้า
CHsoji86
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 กับเมนูเพื่อสุขภาพ "แกงเลียงปลาแห้ง" 👩🏻🍳🫕🔥🐟🍲💋⭐👍🏻😬
🎀 "สวัสดีปีใหม่ 2568" 🎊 เริ่มต้นปีกันด้วยเมนูเพื่อสุขภาพ ไร้มัน ไร้แป้ง ไร้การทอดและปลอดสารพิษจากผักที่ปลูกเองอีกแล้วค่ะ กับเมนูนี้เลย 👉🏻 "แกงเลียงปลาแห้ง" 🐟 ใส่ปลาแห้งด้วยนะ เมนูล
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่เข้าใจว่าทำไมเวลาแกงฟักทองถึงได้เสียเร็วมาก
เช้ามาแกงบูดทั้งหม้อเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่แกง
หม้อก็สะอาด