สาลี่โบราณสูตรยายม่วย ด้วยงบ 123 บาท

สูตรทุกอย่างรวมอยู่ในนี้ https://youtu.be/3sPU1TGfaOk 
ฝากกดติดตาม จงหิว wantedhungry ด้วยนะคะ
ติดตามได้ทางเพจ https://www.facebook.com/wantedhungry/ 
---------
มาเริ่มกันเบลยค่ะขั้นแรกเตรียมอุปกรณ์
เริ่มที่ไข่เป็ดค่ะ สูตรยายม่วยใช้ไข่เป็น 400 กรัม หรือ 8 ฟอง ต่อ 1 ถาด จริงๆสมัยก่อนเขาไม่มีเครื่องตวงค่ะ เขากะเอาจากชามใบเดียวกัน และชามใบที่เห็นอยู่นี้ก็อายุราวๆ ร้อยปีแล้วค่ะ โอมายด์
ราคาไข่เป็ด 1 ใบ 5  บาท = 40 บาท
น้ำตาลทราย 1  กิโลกรัม 23 บาท เราใช้ 400 กรัมเท่านั้นนะคะ หรือง่ายๆ กะเอาเท่าชามใบเดิม
แป้งสาลี่ 1  กิโลกรัม ราคา 40 บาท สูตรยายม่วยใช้ 400 กรัม
กลิ่นนมแมวขวดละ 20 บาท สูตรยายม่วยต้องมีของสิ่งนี้ขาดไม่ได้ ในภาพคือ 1 ช้อนชาแต่ควรเติม 3 ช้อนชากลิ่นจะละมุนมาก
คั้นเตยหอม อันนี้ที่บ้านเราปลูกไม่เสียเงิน
เริ่มเลยนะ
อย่าเติมน้ำเยอะเด็ดขาด ไม่ควรเกิน  2 ช้อนโต๊ะ
เคล็ดลับคือไฟต้องแรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงขนมจะฟูวววววววววววว
สมัยโบราณไม่มีนาฬิกาจับเวลา ทุกอย่างคิดเองทำเองและดันได้ผลดีซะด้วย
ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ 
รวมราคาของทั้งหมด 123 บาทค่ะ ไม่นับค่าแก๊สค่าถ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่