สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำสังขยาไข่ ทำง่ายมากๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ไข่ไก้ หรือ ไข่เป็ด 6 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 4 ใบ
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ลงชามผสม ใส่แป้งข้าวเจ้า หัวกะทิ น้ำตาลมะพร้าวลงไปในชามผสม
2. นำใบเตยไปขยำ ให้มีกบิ่นหอม
3. กรองใส่ภาชนะที่จะใช้นึ่ง กรองเพื่อเอาฟองของไข่ไก่ทิ้งไป
4. หลังจากน้ำเดือด นึ่งไฟแรง 20 นาที
สังขยาไข่ ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ไข่ไก้ หรือ ไข่เป็ด 6 ฟอง
น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วยตวง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบเตย 4 ใบ
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ลงชามผสม ใส่แป้งข้าวเจ้า หัวกะทิ น้ำตาลมะพร้าวลงไปในชามผสม
2. นำใบเตยไปขยำ ให้มีกบิ่นหอม
3. กรองใส่ภาชนะที่จะใช้นึ่ง กรองเพื่อเอาฟองของไข่ไก่ทิ้งไป
4. หลังจากน้ำเดือด นึ่งไฟแรง 20 นาที