คอหมูย่าง กระเทียมพริกไทย
กลับมาอีกครั้งกับเมนูกับข้าว/กับแกล้ม “คอหมูย่างกระเทียมพริกไทย”
ส่วนผสม สำหรับ 1 สูตร
1.คอหมู1 ชิ้น
2.ซอสข้นปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียม ตำหยาบๆ (ตามชอบ)
4.พริกไทยดำ ตำหยาบๆ (ตามชอบ)
5.น้ำตาลปี๊ป (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ล้างคอหมูให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ (เครื่องปรุงจะได้เข้าเนื้อ)
2.นำคอหมูคลุกเคล้ากับซอสข้นปรุงรส
3.ใส่กระเทียม พริกไทยดำ น้ำตาลปี๊ป
4.คลุกเคล้าคอหมู กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน
5.นำคอหมูอบด้วยหม้ออบลมร้อนใช้ไฟ 225 องศา ประมาณ 30 นาที
6.สุกแล้ว สีสวย น่ากินมากๆค่ะ
7.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานรับประทาน
มาแลกเปลี่ยนไอเดียกับแกล้มง่ายๆ ทำเองกินเองที่บ้าน คอหมูย่างกระเทียมพริกไทย..ยั่วๆจ้า
คอหมูย่าง กระเทียมพริกไทย
ส่วนผสม สำหรับ 1 สูตร
1.คอหมู1 ชิ้น
2.ซอสข้นปรุงรส1 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียม ตำหยาบๆ (ตามชอบ)
4.พริกไทยดำ ตำหยาบๆ (ตามชอบ)
5.น้ำตาลปี๊ป (ตามชอบ)
วิธีทำ
1.ล้างคอหมูให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ (เครื่องปรุงจะได้เข้าเนื้อ)
2.นำคอหมูคลุกเคล้ากับซอสข้นปรุงรส
3.ใส่กระเทียม พริกไทยดำ น้ำตาลปี๊ป
4.คลุกเคล้าคอหมู กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน
5.นำคอหมูอบด้วยหม้ออบลมร้อนใช้ไฟ 225 องศา ประมาณ 30 นาที
6.สุกแล้ว สีสวย น่ากินมากๆค่ะ
7.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานรับประทาน