หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำชาจีนแบบmk
กระทู้คำถาม
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องดื่ม
เคล็ดลับก้นครัว
เวลาต้มเสร็จแล้วมีมันลอยอยู่ และไม่ใส เพราะสาเหตุอะไรคะ
(ทำตามที่ห้องนี้เคยรีวิวไว้
ต้มน้ำให้เดือดใส่ใบเตยต้มต่อ5นาที ปิดไฟใส่ผลชา แช่ไว้10นาที)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวหลาม ข้าวใหม่กับหวานข้าวใหม่ ใครไม่รู้จักเข้ามาดูได้ครับ
ภรรยาผมซื้อกระบอกไม้ข้าวหลามมาฝาก ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอใช้ได้เผาเล่นแก้หนาว ข้าวใหม่ ก็คือข้าวที่เพิ่งเกี่ยวในฤดูที่ผ่านมา ถ้าจะให้ใหม่จริงๆก็คือเกี่ยววันนี้พรุ่งนี้ก็เอาไปสีได้ข้าวสารใหม่ๆมานึ่งกิ
กรรไกรดอกไม้
วิธีทำข้าวเเกง:)
วันนี้ผมนำสูตรในการทำแกงกระหรี่มาฝากเพื่อนๆไว้ทำที่บ้านได้ครับ ขั้นตอนเเรก หั่นผักตามปริมาณที่ต้องการ ขั้นตอนที่ 2 ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และผัดส่วนผสมที่หั่นมา แล้วในขนาดพอดีคำตั้งอุณหภ
สมาชิกหมายเลข 8535032
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
วันศกร์แห่งชาติ: หมูแดง&หมูกรอบ MK
ซื้อกลับบ้าน: หมูแดง&หมูกรอบ MK ศุกร์เงินเดือนออกแล้ว ซื้ออะไรมากินง่ายๆ หุงข้าว กับต้มไข่ มากินกับหมูแดงหมูกรอบ มีขิงดองสีชมพูเอามากินเพิ่ม พอได้อิ่มท้อง ไว้สู้งานต่อในจันทร์หน้า ขอให้เป็นค
ลุงอ้วนอิ่ม
แชร์เทคนิควิธีการต้มชาให้เหมือนชาMK หอมอร่อย ทำได้ง่ายๆเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ บ้านเราชอบทานMK กันมากๆนะคะ และที่ชอบที่สุดก็คือชา นี่แหละ ทานที่ไหนก็ไม่เหมือน ไม่อร่อยเหมือนชาMK เลย พอดีช่วงโควิคระลอก 2 ทำให้ออกไปไหนไม่ได้ เราก็เลยหมักหมูนุ่มMK ทานเองซะเลย พอทานไปรู้สึ
สมาชิกหมายเลข 2103716
ซุปมะกะโรนีเต้าหู้หมูสับ
อากาศแปรปรวน ทำซุปมะกะโรนี ร้อน ๆ กินดีกว่า - สับหมูกับกระเทียม + พริกไทย - ต้มน้ำเดือด + คนอร์ 2 ก้อน พอเดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ลงไป - พอเดือด หั่นหอมใหญ่ใส่ 1/2 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก - รอเดือดอีกท
deauny
ลองทำชา MK กินเอง
https://www.youtube.com/watch?v=RQYvSwYw9J8 ในวีดีโอบอกว่า ลองทำชา MK กินเอง ไม่มีไรมาก เลย ชา ตราสามม้า ที่ 7-11 ใบเตยแห้ง มารวมกันในที่กรองชา ใส่ในน้ำเดือด 10 นาที ได้ชา สีทอง กลิ่นเหมือนใน MK เลย
konlungkao
... ต้มจืดมะระไม่ยัดไส้ ง่ายๆสไตล์ฉันค่ะ 🧡💛💚
เราเพิ่งกินมะระ กินผักที่มีรสขมได้ก็เมื่อไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ไม่ใช่ว่าเคยกินมาก่อนแล้วไม่ชอบนะคะ แต่เพราะได้ยินกิตติศัพท์ว่ามันมีรสขม เราก็เลยไม่กล้ากิน ไม่ว่าจะขี้เหล็ก มะ
Ananya Amy_1994
ทำไมชาจีน ชาต้าหงเผา ต้องใช้น้ำเดือดๆ 100อาศาC ถ้าจะออกรสชา ครับ ปกติชาอู่หลงทั่วไป 60ถึง80องศาC ครับ
แต่ชาต้าหงเผา มีทั้งแบบ มีกลิ่นควันไฟ กับไม่มีกลิ่นควันไฟ จะมีวิธีสังเกตยังไงจะรู้ว่า ชาต้าหงเผา กระป๋องไหน เป็นแบบไม่มีกลิ่นควันไฟครับ
สมาชิกหมายเลข 7323260
🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺
😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว ธรรมดาๆ มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้ เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เม
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องดื่ม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำชาจีนแบบmk
(ทำตามที่ห้องนี้เคยรีวิวไว้
ต้มน้ำให้เดือดใส่ใบเตยต้มต่อ5นาที ปิดไฟใส่ผลชา แช่ไว้10นาที)