ตามหัวข้อเลยครับ ย้อนหลังไปหลายปีก่อน ผมเจอเผ็ดที่สุดเท่าที่เคยกินมาในชีวิตเลยครับ กระเทียมสดเนี่ยเเหล่ะใส่ในข้าวหมูเกาหลีกระทะร้อน บังเอิญว่าผมมันมือไปหน่อยครับ ใส่กระเทียมลงไปตั้งไม่รู้กี่ช้อน (กระเทียมให้ตักเอง) เผ็ดยิ่งกว่าพริกซะอีก เเสบเเก้วหูเลยครับ เเละไม่กี่วันมานี้ผมเพิ่งกินราเม็งมาบีบกระเทียมสดพอเเตกใส่ลงไป ทั้งที่ในราเม็งไม่ได้ใส่พริกเลย (พริกญี่ปุ่นถึงใส่เยอะเเยะมันก็ไม่เผ็ดอยู่เเล้ว) เเต่กระเทียมสดเผ็ดมากมายครับ เลยเกิดคำถามขึ้นมาว่ารสเผ็ดของกระเทียมสดเนี่ยมันมีที่มาเดียวกับพริกมั้ย ? คือมันมีสารเเค็ปไซซินเหมือนในพริกมั้ยน่ะครับ ?
ขอบคุณครับ
ปล. ไม่ขึ้นเเท็กห้องวิทยาศาสตร์ (หว้ากอ) เลยครับ ขอเเท็กห้องก้นครัวเเทนนะครับ!
กระเทียมสดเผ็ดยิ่งกว่าพริกซะอีก มันมีสารเเค็ปไซซินเหมือนพริกมั้ยครับ ?
ขอบคุณครับ
ปล. ไม่ขึ้นเเท็กห้องวิทยาศาสตร์ (หว้ากอ) เลยครับ ขอเเท็กห้องก้นครัวเเทนนะครับ!