คือไม่ได้จะกวนครับเเบบว่ากระเพราไก่ใส่เป็ดเผ็ดๆไม่ใส่พริก ไม่ได้หมายความเเบบนั่นนะครับคือผมเเกงไก่เเล้วความเผ็ดไม่พอครับถ้าจะใส่พริกเพิ่มให้เผ็ดมันจะเหม็นเขียวครับตัวเเกงเองก็จะเฟื้อนๆด้วยกลิ่นเครื่องเทศโดนกลิ่นพริกกลบหมดเเน่จุดประสงค์เลยคืออยากให้อาหารหน้าตาปกติเลยใส่พริกปริมารณเท่าเดิมหน้าตาเหมือนเดิมเเต่เราได้ความเผ็ดที่ต้องการเเบบนี้อะครับ เหมือนสารให้ความหวานเเทนน้ำตาล หวานเหมือนกันเเต่ไม่ใส่น้ำตาลประมาณนี้ครับ
มีวิธีทำให้อาหารเผ็ดขึ้นโดยไม่ใส่พริกไหมครับ