*-* ทำไมข้าวโพดอ่อนลวกแล้ว ทำไมเปลี่ยนเป็นสีเขียวคะ *-*

ปกติเราจะชอบซื้อผักสดมาลวก แล้วเก็บใส่ตู้เย็นไว้กินค่ะ รอบนี้ซื้อข้าวโพดอ่อน กระเจี๊ยบเขียว บล๊อคโคลี่ แล้วลวก เก็บใส่กล่องและแช่ตู้เย็นเหมือนทุกครั้ง
ก็ปกติดี ผ่านมา2 วัน ทำไมช่วงปลายของข้าวโพดอ่อนมันเปลี่ยนเป็นสีเขียวได้คะ เพราะอะไร และยังกินได้มั้ย ไม่เคยเจอแบบนี้เลยค่ะ

เราใส่กล่องแบบนี้ ปิดฝาแล้วเข้าตู้เย็น

ผ่านไป 2 วัน กลายเป็นสีเขียวๆ ตรงปลายแหลม

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

** ขอโทษด้วยนะคะ รูปใหญ่ไปหน่อย แต่เราว่าชัดดี เพื่อนๆจะได้เห็นชัดอ่ะค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่